Đồ ăn vặt

3 cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ thơm béo khó cưỡng

6
Cách làm bánh bằng bột mì và sữa Ông Thọ 1

Bột mì và sữa Ông Thọ là những nguyên liệu phổ biến và dễ dàng có được trong đời sống hàng ngày. Với hai nguyên liệu này bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và khi kết hợp chúng sẽ tạo ra những chiếc bánh thơm ngon béo ngậy không thể cưỡng lại được. Làm bánh bằng bột mì và sữa Ông Thọ dễ hơn bạn tưởng. Hãy dùng thử và thưởng thức thành phẩm của bạn.

Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay 2 nguyên liệu này, trổ tài vào bếp, 3 cách làm bánh bằng bột mì và sữa, chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm bánh bằng bột mì và sữa Ông Thọ 1

Bánh làm từ bột mì và sữa chiên

Thông thường, mì xào được làm bằng bột mì và trứng. Tuy nhiên, nếu nhà không có trứng, bạn có thể dùng sữa đặc để thay thế.

Cách làm bánh bông lan sữa ông thọ 2Cách làm bánh bông lan sữa ông thọ 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50g bột mì
  • 2 thìa sữa đặc
  • 1 thìa cà phê bột vani
  • 1/4 thìa cà phê muối

Cách làm bánh bột chiên đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị một cái tô, cho toàn bộ bột mì, sữa đặc và chiết xuất vani vào, sau đó từ từ thêm nước vào, vừa thêm vừa khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan và trộn đều. Trộn cho đến khi bột đồng nhất và mịn.

Bước 2: Cách làm bánh bằng bột mì và sữa là đặt nồi lên bếp, cho 3-4 thìa dầu ăn vào, phết đều dầu ăn lên nồi rồi bật bếp đun vừa lửa. nhiệt.

Bước 3: Đổ dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó múc bột đã chuẩn bị ở Bước 1 vào nồi chiên đến khi vàng đều 2 mặt. Bạn tiếp tục chiên như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Để ý

Bánh xèo sau khi chiên xong, lấy ngay ra đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa, tránh cảm giác buồn nôn, ngán khi ăn.

Bánh làm từ bột mì và sữa hấp

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g bột mì
  • 2 thìa sữa đặc
  • 5g men
  • 20g bơ không muối
  • 2 quả trứng
  • 10 g hạt vừng trắng

Cách làm bánh bằng bột mì và sữa hấp

Bước 1: Cho sữa đặc và đường vào tô trộn đều, sau đó cho men vào và tiếp tục trộn đều.

Bước 2: Cho bơ lạt vào tô nhỏ và hấp cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

Bước 3: Đập trứng vào tô, thêm bơ tan chảy vào, khuấy đều cho đến khi trứng và bơ tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bơ và trứng vào tô bột, thêm hỗn hợp sữa đặc và men ở bước 1 vào rồi trộn đều. Khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất và dày.

Bước 5: Cho bột vào tô đủ rộng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột lên men ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 giờ.

Bước 6: Sau khi quá trình lên men kết thúc, bột sẽ lên men đều. Lúc này, bạn lấy bột ra đặt lên bàn rồi dùng tay nhào khoảng 10 phút. Sau đó, vo bột thành những viên tròn có kích thước bằng nhau. Sau khi nhào bột xong cho bột vào nồi cơm điện và tiếp tục lên men trong 15 phút.

Bước 7: Cuối cùng cho bột vào nồi hấp trên lửa lớn cho bột chín đều rồi thưởng thức.

Cách làm bánh bằng bột mì và sữa Ông Thọ 3Cách làm bánh bằng bột mì và sữa Ông Thọ 3

Cách làm bánh ngọt bằng bột mì và sữa ong shou nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150g bột mì
  • 2 thìa sữa Ông Thọ
  • 2 quả trứng
  • 10g đường
  • 15g nút sôcôla

Các bước làm bánh bằng bột mì và sữa Weng Shou rang

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát, đập 2 quả trứng vào tô và dùng máy đánh trứng đánh đều. Nếu thích ngọt thì có thể thêm đường ở công đoạn này rồi đánh cùng trứng, nếu không thì không cần thêm đường.

Bước 2: Cho sữa đặc và bột mì vào tô cùng trứng đã đánh ở bước 1 và tiếp tục trộn cho đến khi thu được hỗn hợp mịn. Lưu ý khi cho bột mì vào, trước tiên hãy rây qua rây để đảm bảo bột không bị vón cục khiến bánh có mùi vị khó chịu.

Bước 3: Thêm socola chip vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Hoặc bạn có thể lưu lại và phết sô cô la lên bánh.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào cốc giấy đã chuẩn bị sẵn, chỉ đổ đầy khoảng 2/3 cốc vì bánh sẽ nở ra rất nhiều sau khi nướng. Sau khi đổ, rắc một ít socola chip lên bề mặt bột để bắt mắt hơn. Ngoài socola, có thể cho thêm nho khô hoặc các loại hạt để tăng độ thơm ngon và dinh dưỡng cho món bánh này.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó đặt cốc bột lên khay nướng và bắt đầu nướng ở cùng nhiệt độ trong khoảng 15 phút.

Cách làm bánh bằng bột mì và sữa Ông Thọ 4Cách làm bánh bằng bột mì và sữa Ông Thọ 4

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh làm từ bột mì và sữa thơm nướng rồi. Bánh sau khi nướng xong để nguội một chút trước khi thưởng thức.

Cách làm bánh bằng bột mì và sữa Ông Thọ 5Cách làm bánh bằng bột mì và sữa Ông Thọ 5

Tóm lại

Trên đây là 3 cách làm bánh rất đơn giản bằng bột mì và sữa. Dù là hấp, chiên hay nướng bánh, bạn đều có thể dễ dàng thực hiện tại nhà và “dụ dỗ” gia đình bằng một chiếc bánh thơm ngon khó cưỡng. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và thể hiện kỹ năng của bạn ngay bây giờ. Chúc may mắn với những phương pháp làm bánh bằng bột mì và sữa này!

Xem thêm:  Cách làm siro ho cho bé từ những nguyên liệu tự nhiên

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm