Hồng xiêm là loại trái cây nhiệt đới phổ biến ở nước tôi. Nó có nguồn gốc từ miền nam Mexico và Trung Mỹ. Nó là một loại quả hình cầu, trông giống như một quả trứng hơi thon dài. Thịt có màu nâu đỏ, mềm và rất ngọt. Ngoài ra, giá thành của loại quả này không quá đắt và rất phù hợp với mọi gia đình nên loại quả này được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vì được nhiều người yêu thích nên cũng có rất nhiều câu hỏi xoay quanh loại quả này chẳng hạn ăn hồng xiêm có tăng cân không? Bà bầu ăn tim người có được không? Hãy cùng Hải Dương News đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!
Hồng xiêm là loại trái cây nhiệt đới phổ biến ở nước tôi.
-> Xem thêm: Ăn cá khô có tăng cân không? Ưu và nhược điểm của việc sử dụng cá khô
Ăn hồng xiêm có làm tăng cân không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100 gam hồng xiêm chứa tới 83 calo, 1,1 gam chất béo và một lượng lớn glucose. Có thể thấy hồng xiêm là loại thực phẩm có hàm lượng calo khá cao. Nếu ai muốn ăn hồng xiêm để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu ai đó đang giảm cân và muốn ăn hồng xiêm thì 83 calo là quá nhiều. Nếu ai đó vô tình “nghiện” và ăn quá nhiều hồng xiêm, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng tích tụ rất nhiều mỡ thừa và cân nặng sẽ tăng lên chóng mặt.
Ngoài ra, không giống như các loại trái cây khác như ổi, bưởi, cam có thể khiến bạn chán ăn, hồng xiêm là loại trái cây kích thích thèm ăn hiệu quả, giúp bạn ăn ngon miệng.
Vậy ăn mông một mảnh có béo không? Vâng câu trả lời là có. Nếu muốn tăng cân thay vì giảm cân, bạn chỉ cần ăn 2-3 quả hồng xiêm mỗi ngày là bạn sẽ tăng cân trong thời gian ngắn.
Ngược lại, nếu bạn đang cố gắng giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại, bạn nên hạn chế ăn hồng xiêm. Bởi vì càng ăn nhiều thì càng dễ tăng cân và mất khả năng kiểm soát cân nặng, dẫn đến béo phì!
Bà bầu ăn tim người có được không?
Hồng xiêm là một loại quả có tính mát, vị thanh và đặc biệt thơm. Nhiều bà bầu muốn biết khi mang thai có ăn được tim người không? Theo các chuyên gia, ăn hồng xiêm cho bà bầu không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất mà còn rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi.
Loại quả này chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Khoáng chất có trong hồng xiêm bao gồm sắt, đồng, phốt pho, canxi, kẽm… đặc biệt là các chất điện giải natri và kali. Đây là những dưỡng chất tốt cho bà bầu trong thời kỳ mang thai. Một số lợi ích mà bà bầu có thể đạt được từ việc ăn tim người bao gồm:
Hồng xiêm rất tốt cho bà bầu
Cung cấp thêm năng lượng cho mẹ bầu
Hồng xiêm có hàm lượng glucose khá cao nên ăn hồng xiêm có thể nhanh chóng cung cấp đường cho cơ thể mẹ. Ngoài ra, hàm lượng carbohydrate và các chất dinh dưỡng thiết yếu cung cấp dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Sắt, axit folic, niacin,… còn giúp hệ tiêu hóa của bà bầu hoạt động tốt hơn.
Hồng xiêm rất giàu vitamin C, giúp bảo vệ chống lại các gốc tự do có hại cho cơ thể. Các khoáng chất trong hồng xiêm giúp bà bầu hình thành nhiều enzym cần thiết cho dạ dày. Điều hòa quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn giúp thai nhi hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Giảm phù nề khi mang thai
Sapodilla được coi là thuốc lợi tiểu tự nhiên và hiệu quả. Giúp bà bầu loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Ngăn ngừa tình trạng ứ nước có thể gây phù nề ở phụ nữ mang thai khi mang thai.
Ngăn ngừa vi khuẩn có hại và chống nhiễm trùng
Khi ăn hồng xiêm, đôi khi người ta thường cảm nhận được vị hơi cay. Nguyên nhân chính là hàm lượng tannin trong hồng xiêm. Đây là chất có đặc tính chống viêm tuyệt vời, có thể giúp ngăn ngừa hiệu quả các tình trạng như viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, viêm dạ dày hay trào ngược dạ dày.
Ngoài ra, hồng xiêm còn chứa chất chống oxy hóa polyphenol, có thể giúp cơ thể bà bầu chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus và thậm chí cả ký sinh trùng.
Chữa tiêu chảy ở bà bầu an toàn
Khi mẹ bầu bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa do ăn quá nhiều chất béo hoặc protein. Thay vì dùng thuốc tây, bạn có thể cho hồng xiêm xanh (khoảng 15-25 gam) vào nồi, thêm 200ml đun đến khi đặc lại, chỉ còn 100ml nước thì vớt ra. Uống sau bữa ăn 15 phút, ngày 2 lần trong 2 – 4 ngày hoặc cho đến khi bớt tiêu chảy.
Điều trị táo bón hiệu quả
Theo Đông y, hồng xiêm là loại quả có tính mát, kích thích tiêu nước, nhuận tràng rất có lợi cho sức khỏe. Hầu hết phụ nữ mang thai đều dễ bị táo bón khi mang thai. Thay vì đun sôi nước để trị tiêu chảy, táo bón, mẹ bầu có thể chọn loại hồng xiêm chín mềm, mềm. Bạn nên ăn 2 quả hồng xiêm ngày 2 lần để có kết quả nhanh nhất.
-> Xem thêm: Ăn kem có béo không? Ăn kem có tác dụng gì? Bạn đã giảm cân chưa?
Một số điều cần chú ý khi ăn hồng xiêm
- Ngoài việc ăn hồng xiêm với mục đích tăng cân thì không nên ăn quá nhiều. Ăn đúng lượng có thể kiểm soát cân nặng của bạn một cách hiệu quả.
- Nếu trong gia đình bạn có người có vấn đề về đường ruột, đặc biệt là trẻ em và người già thì nên ăn hồng xiêm để cải thiện hệ tiêu hóa.
- Đun sôi nước cùng hồng xiêm xanh và uống để chữa tiêu chảy, sốt rét, tả, kiết lỵ…
- Vì hồng xiêm có vị ngọt, mát nên có thể trộn với các loại cây khác để làm sinh tố giải nhiệt trong những tháng nóng bức.
- Bà bầu nên ăn hồng xiêm trước bữa ăn 1-2 tiếng vì có thể gây táo bón ở bà bầu.
- Cũng không nên ăn hồng xiêm sau khi ăn hải sản.
Không nên ăn hồng xiêm sau khi ăn hải sản.
Tóm lại
Hy vọng những thông tin này sẽ giải đáp được câu hỏi “Ăn hồng xiêm có béo không?” và giúp mọi người hiểu rằng ăn hồng xiêm có thể tốt hơn cho bản thân và gia đình.
Ý kiến bạn đọc (0)