- Giá trị dinh dưỡng của xoài
- Lợi ích của việc ăn xoài chín đối với bà bầu
- Ngăn ngừa thiếu máu
- Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi
- Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
- Bổ sung vitamin C rất tốt
- Bà bầu ăn xoài có thể ngăn ngừa tiền sản giật
- Ăn xoài có thể làm giảm triệu chứng ốm nghén
- Bà bầu có nên ăn xoài xanh?
- Tóm lại
Bà bầu có ăn được xoài hay không là thắc mắc của nhiều người, bởi ai cũng “thèm” vị ngọt đậm đà hay vị chua chua đầy cám dỗ của loại quả này.
Xoài là loại trái cây thơm ngon và được ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày. Xoài có nhiều loại, mỗi loại có một hương vị khác nhau, có loại chua khi còn xanh, có loại chua khi chín, có loại không chua khi còn xanh, có loại ngọt và thơm khi chín, có loại lại ngọt ngay cả khi chín. , vẫn để lại dư vị hơi chua chua rất thú vị. Có lẽ chính vì vậy mà nhiều người yêu thích hương vị của loại trái cây này và bị nó mê hoặc.
Đối với bà bầu, ngoài việc được thưởng thức những quả xoài chín vàng, ngọt ngào, nhiều người còn “háo hức” nếm thử vị xoài xanh chua chua và “rùng mình”. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người và tùy vào giai đoạn “ốm nghén” của mỗi người.
Thực tế, thời kỳ mang thai là giai đoạn rất nhạy cảm của phụ nữ. Vì vậy, mặc dù xoài là loại trái cây được ưa chuộng, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhất nhưng nhiều bà bầu vẫn còn thắc mắc có nên ăn xoài không? Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này để phái đẹp có thể tự tin thỏa mãn ham muốn của mình nhé.
Giá trị dinh dưỡng của xoài
Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, 100 gram xoài chín chứa các chất dinh dưỡng sau:
- 55 kcal
- 0,5g chất đạm
- 11 gram carbohydrate
- Tổng lượng chất béo 0,5g
- 2,02 gram chất xơ
- 29 mg vitamin C
- Ngoài ra, còn có nhiều loại vitamin khác như vitamin A, vitamin E hay các khoáng chất như kẽm, đồng, sắt…
Lợi ích của việc ăn xoài chín đối với bà bầu
Ngăn ngừa thiếu máu
Như đã đề cập ở trên, xoài là loại trái cây chứa nhiều vitamin C. Dưỡng chất này không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch mà còn giúp cơ thể mẹ bầu hấp thụ sắt tốt hơn bình thường, từ đó hỗ trợ quá trình sản sinh tế bào máu ngăn ngừa hiệu quả. thiếu máu khi mang thai. và giảm thiểu nguy cơ biến chứng khi mang thai.
Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi
Ngoài các chất dinh dưỡng nêu trên, xoài còn chứa lượng folate cao, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, một dị tật bẩm sinh thường gặp ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Không những vậy, dưỡng chất này còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển tủy sống và não bộ của thai nhi.
Ngoài folate, vitamin A trong xoài chín còn có nhiều lợi ích cho sự phát triển của thai nhi, bao gồm hệ miễn dịch, chức năng tim, phổi, thận, xương và răng.
Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
Bà bầu có ăn được xoài không? Xoài được biết đến là loại quả rất giàu chất xơ, không chỉ giúp bạn no lâu hơn mà còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và giúp bạn giải quyết các vấn đề tiêu hóa khác thường gặp khi mang thai ở tuổi trưởng thành.
Bổ sung vitamin C rất tốt
Vitamin C trong xoài được coi là dưỡng chất chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể bà bầu tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa hoạt động của các gốc tự do có thể gây ung thư hoặc bệnh tật nguy hiểm trong quá trình phát triển của thai nhi. Bổ sung lượng vitamin C cần thiết khi mang thai cũng có thể giúp hạn chế nguy cơ sinh non.
Bà bầu ăn xoài có thể ngăn ngừa tiền sản giật
Tiền sản giật là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai. Ăn xoài có thể giúp bạn bổ sung lượng magie cần thiết, dưỡng chất có tác dụng như một liều thuốc tự nhiên giúp cơ thể bà bầu ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật.
Ăn xoài có thể làm giảm triệu chứng ốm nghén
Mẹ bầu rất thích ăn xoài vì loại quả này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng ốm nghén thường gặp. Đặc biệt, khi được bổ sung đầy đủ vitamin B6 (một trong những dưỡng chất có trong xoài), bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và bớt buồn nôn hơn.
Bà bầu có nên ăn xoài xanh?
Bây giờ bạn có biết bà bầu có thể ăn xoài không? Cũng như nhiều loại trái cây khác, bà bầu có thể ăn một ít xoài chín với lượng vừa phải khi mang thai để bổ sung thêm chất dinh dưỡng, làm món ăn ngon miệng hơn cho bà bầu, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Tuy nhiên, còn xoài xanh thì sao? Mẹ bầu nên ăn xoài xanh hay chỉ xoài chín?
Đây là một vấn đề khác đối với nhiều phụ nữ, vì một số người trong số họ bị ốm nghén khi mang thai và “thèm” vị chua rất hấp dẫn của xoài xanh.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu mẹ bầu muốn ăn xoài xanh thì hoàn toàn tốt nhưng mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 2 – 3 miếng, đồng thời nên chọn những quả xoài xanh già và không nên ăn chung. xoài mềm. Một lượng lớn nước trái cây có thể gây tổn thương và khó chịu cho hệ tiêu hóa.
Tóm lại
Trên đây là những kiến thức hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi: Bà bầu có ăn xoài được không? Thực tế, mẹ bầu có thể ăn cả xoài chín và xoài xanh. Thưởng thức xoài hay bất kỳ loại trái cây nào khác theo chế độ sức khỏe phù hợp nhưng không quá mức có thể mang lại lợi ích vô cùng thần kỳ cho mẹ bầu. Chúc bạn và bé sức khỏe!
Ý kiến bạn đọc (0)