“Bà bầu có uống được rượu không?” Đây là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm thời gian gần đây. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu uống rượu đúng cách rất có lợi cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vậy thời điểm bà bầu uống rượu tốt nhất là khi nào? Trong bài viết sau chúng ta sẽ sử dụng Vintage Wine để giải đáp thắc mắc này nhé!
Thành phần dinh dưỡng của rượu vang
Theo nghiên cứu, các dưỡng chất có trong rượu vang bao gồm:
- Florua
- mangan
- Kali
- sắt
- cholin
- chất xơ
- Vitamin A
- Vitamin C
- axit folic
- Vitamin B6
- Vitamin B2
- phốt pho.
Bà bầu có uống được rượu vang không?
Như chúng ta đã biết, rượu vang được làm từ nho lên men nên là thức uống tốt cho sức khỏe. Một nghiên cứu của Anh không tìm thấy tác động tiêu cực nào đối với trẻ 5 tuổi có mẹ uống một lượng nhỏ rượu khi mang thai. Những trẻ mẫu giáo này ít có khả năng phát triển các vấn đề về hành vi. và thực hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra nhận thức so với những đứa trẻ có mẹ kiêng rượu.
Bà bầu có nên uống rượu vang?
Nghiên cứu mới nhất được thực hiện trên những phụ nữ mang thai Đan Mạch uống rượu khi mang thai. Con của những bà mẹ không uống rượu khi mang thai sinh ra có khả năng thích ứng về thể chất và tâm lý tốt hơn con của những bà mẹ không uống rượu khi mang thai.
Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên uống ở mức độ vừa phải. Bởi dù thế nào đi nữa thì hàm lượng cồn trong rượu vang cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của mẹ và bé.
Khi nào bà bầu nên uống rượu khi mang thai?
Ngoài câu hỏi “Bà bầu có được uống rượu không?”, một câu hỏi khác là “Bà bầu nên uống rượu khi mang thai khi nào?” cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều bà bầu.
Khi nào bà bầu nên uống rượu khi mang thai?
Để giúp chị em giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết bà bầu không nên uống bất kỳ loại rượu nào trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Phụ nữ mang thai nên dùng liều lượng thích hợp sau 3 tháng.
Phụ nữ mang thai không nên uống ngay hoặc sau khi no. Thời điểm uống tốt nhất là sau bữa ăn 2 giờ. Lúc này, khi cơ thể đang ở trạng thái thoải mái, thư giãn, nhâm nhi rượu kết hợp nghe nhạc sẽ khiến bà bầu cảm thấy thư thái, dễ chịu. Điều này sẽ giúp cho cả mẹ và bé đều khỏe mạnh và dễ dàng hơn.
Ngoài ra, mẹ bầu chỉ nên uống 1-2 ly rượu nhỏ mỗi tuần, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Có thể thấy, rượu không có hại nhưng trong một số trường hợp nó còn có thể ảnh hưởng tốt đến hành vi sau này của trẻ.
Mẹ bầu nên chọn rượu có nồng độ cồn thấp hơn khi uống rượu. Ngoài ra, khi mua rượu bạn cần chọn rượu có chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn.
Rượu vang có tác dụng gì với bà bầu?
Dưới đây là 7 cách tuyệt vời bà bầu có thể uống rượu nhưng không phải ai cũng biết.
Rượu có chứa folate, một chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai. Vì vậy, mẹ bầu uống rượu vang có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện.
tăng cường trao đổi chất
Chúng ta đều biết rằng rượu vang là thức uống tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, mẹ bầu uống rượu vang sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp thai nhi hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ mẹ, giúp thai nhi phát triển cao hơn khi chào đời. Vì vậy, bà bầu nên bổ sung rượu bia một cách thích hợp vào chế độ ăn uống của mình.
Cung cấp dinh dưỡng
Bà bầu uống rượu vang rất giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe bà bầu và rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.
Thị giác của trẻ sáng hơn và khỏe mạnh hơn
Rượu chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A. Chất dinh dưỡng này giúp bé nhìn rõ hơn trong tương lai và phát triển thị lực tốt nhất có thể. Ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến mắt và giảm khả năng cận thị ở trẻ em.
Rượu vang chứa nhiều vitamin A
tăng sức đề kháng
Do được lên men tự nhiên nên rượu chứa nhiều vi khuẩn có lợi, có thể kích thích cảm giác thèm ăn của mẹ. Uống rượu vang có thể giúp bà bầu ăn ngon hơn. Như đã đề cập ở trên, uống 1-2 ly rượu vang mỗi tuần có thể giúp bé thích nghi tốt hơn với môi trường khi mới chào đời. Giúp tăng cường miễn dịch, chống cảm lạnh, chống lão hóa, làm đẹp da cho bà bầu.
Rượu có chứa hợp chất hữu cơ phenol có tác dụng hạ lipid máu, chống cholesterol xấu, làm mềm mạch máu và tăng cường chức năng của máu. Giúp mẹ bầu vừa đẹp vừa bảo vệ làn da khi mang thai, tốt cho hệ tiêu hóa.
Rượu vang có lợi cho việc hấp thụ protein và điều chỉnh chức năng ruột kết. Hiệu quả trong điều trị viêm đại tràng và có lợi cho việc tiết mật và tuyến insulin. Vì vậy, rượu vang có thể hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón ở bà bầu.
Tóm lại
Mới đây, Vintage Wine đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Bà bầu có uống được rượu vang không? Khi nào tôi nên dùng nó khi mang thai? Rất chi tiết. Hi vọng bài viết này hữu ích với mọi người, đặc biệt là các mẹ bầu! Đối với bạn, nếu bạn không phải là một bà mẹ đang mang thai, tại sao không xem qua gợi ý của Vintagewine về một số loại rượu vang Chile ngon và giá cả phải chăng? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn những loại rượu chất lượng, uy tín để bạn yên tâm thưởng thức nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)