Dạ dày ếch hay còn gọi là dạ dày ếch (ở một số nơi còn gọi là góc ếch) là một món ăn đặc sản thơm ngon, độc đáo trong thực đơn bữa tiệc. Ngoài món thông thường là thịt và chân ếch, còn có một món ăn được chế biến từ “phụ phẩm” ếch khá ít người biết đến: dạ dày ếch. Chỉ cần một chút nỗ lực, chiếc bụng nhỏ tưởng chừng như chỉ dùng một lần đó có thể biến hóa thành một món ăn vô cùng độc đáo và thú vị. Nhấm nháp hay ăn giải trí cũng rất ngon… Đây là nguyên liệu quý hiếm, sang trọng, hấp dẫn và phong phú mà bạn nên thử. Nếu muốn biết dạ dày ếch có gì ngon thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.
Thức ăn ngon trong túi ếch
1. Bụng ếch xào sa tế 2. Bụng ếch xào hẹ 3. Bụng ếch xào hành 4. Nó chứa đầy ếch và nước dừa5. Dạ dày ếch chiên nước mắm 6. Dạ dày ếch hấp tiêu xanh
Cách làm túi từ ếch
Để các bà nội trợ có thể thưởng thức những món ngon từ bụng ếch, NONAZ cung cấp cho bạn công thức nấu ăn nhanh cho từng món ăn.
Dạ dày ếch xào sả ớt
Thịt hoặc chân ếch là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho nhiều người ở mọi lứa tuổi nên dạ dày ếch cũng không ngoại lệ. Dạ dày xào sả ớt sẽ là món ăn đầu tiên thơm ngon cho dạ dày ếch.
Hướng dẫn nhanh:
– Bước 1: Dạ dày ếch sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Trong khi đó, rửa sạch, thái nhỏ sả và ớt tươi – Bước 2: Bật bếp và khi nồi nóng thì cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi, ớt, gừng, sả vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho bụng ếch vào rồi dùng đũa đảo nhanh tay khi thấy bụng ếch săn chắc thì thêm một chút nước mắm, bột nêm và màu sắc để món ăn thêm hấp dẫn. Bước 3: Đậy nắp lại và đợi nồi ra. Nấu chín và nêm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Dạ dày ếch chiên sa tế
Món ăn này phù hợp với những người có thể ăn được cay. Dạ dày ếch xào sa tế, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng độ dai của dạ dày ếch và vị cay của sa tế, khiến món ăn này được nhiều người lựa chọn. Xào thịt ếch với sa tế là cách khử mùi tanh của thịt ếch hiệu quả, giúp món ăn thơm và ngon hơn.
Hướng dẫn nhanh
– Bước 1: Bụng ếch khi mua về rửa sạch, bóc vỏ hành tây rồi cắt thành từng miếng – Bước 2: Phi thơm tỏi, thêm ớt và sa tế vào xào chung. Tiếp theo, chiên dạ dày ếch rồi cho một ít bột nêm, đường và nước mắm – Bước 3: Chiên cho đến khi dạ dày ếch chín và chuyển sang màu cánh nâu thì cho hành tây vào trộn đều. Gia vịThêm gia vị theo sở thích của bạn.
Bụng ếch chiên hành
Tiếp theo là vị ngon của dạ dày ếch. Bụng ếch xào hành lá là món ngon được chế biến từ bụng ếch khiến không ai có thể cưỡng lại được. Mùi thơm độc đáo của hành tây sẽ khử mùi tanh trong dạ dày ếch. Cách xào bụng ếch với hành tây cũng rất đơn giản và ai cũng có thể làm được.
– Bước 1: Dạ dày ếch rửa sạch, rửa sạch với rượu trắng rồi để ráo. Hành tây bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn – Bước 2: Cho một ít dầu vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho dạ dày ếch vào xào đến khi có mùi thơm, thêm một ít nước mắm. chút nước mắm vừa ăn. , đường, bột ngọt – Bước 3: Xào cho đến khi bụng ếch chín và màu cánh đẹp thì cho hành tây vào, trộn đều, nêm gia vị.
Bụng ếch xào hẹ
Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các món ngon trên thì món ăn này rất xứng đáng để bạn lựa chọn món ếch xào tỏi tây. Bụng ếch xào hoa hẹ tươi là món ăn vô cùng hấp dẫn với những tín đồ ẩm thực. Nguyên liệu của món ăn này bao gồm: dạ dày ếch, tỏi tây, dầu ăn, hạt tiêu và một số gia vị.
Hoa hẹ (hành lá) còn được gọi là hẹ hoặc hẹ. … Ở Việt Nam, hoa hẹ có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ đồng bằng đến miền núi hay miền Trung. Cây cao khoảng 20-50 cm, có hoa màu trắng ở ngọn, lá sâu và dài ở gốc, hình dẹt và dài, dễ trồng và sinh trưởng tốt quanh năm.
Hướng dẫn nhanh:
Bước 1: Rửa sạch dạ dày ếch và tỏi tây Bước 2: Cho tỏi vào nồi xào thơm, sau đó cho dạ dày ếch vào xào đều. Tiếp theo, xào tỏi tây trong khoảng 2 phút. Bước 3: Nêm nếm, nhớ rắc chút tiêu, thêm chén nước mắm chanh, tỏi, ớt.
Dạ dày ếch xào nước mắm
Món cá xào nước mắm luôn được nhiều người yêu thích bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng với cơm. Dạ dày ếch xào nước mắm cũng là một trong những món ngon từ dạ dày ếch. Đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu trên bàn rượu. Hương vị đậm đà của nước mắm kết hợp với mùi thơm của tỏi phi đã tạo nên một món ăn khó quên.
Hướng dẫn nhanh:
– Bước 1: Dạ dày ếch rửa sạch, để ráo nước. Ướp dạ dày ếch với 4 thìa mật ong, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/6 thìa cà phê bột ngọt và 2 thìa dầu ăn. Bước 2: Cho 100 gram bơ vào chảo nóng, cho tỏi băm vào xào cho thơm. Tiếp theo, cho bụng ếch, một ít rau mùi vào xào đến khi bụng ếch chín vàng thì vớt ra – Bước 3: Pha nước với 1 thìa cà phê gồm: 1 phần nước mắm + 1 phần đường + 1/4 hạt tiêu. Cho nước mắm và dạ dày ếch vừa trộn vào, lắc đều để thấm đều vào dạ dày ếch.
Nguồn gốc của dạ dày ếch
Giá dạ dày ếch trên thị trường dao động khoảng 600.000-70.000/kg. Dạ dày ếch được coi là hàng hóa nên được bán rẻ, nhưng lấy đâu ra nhiều dạ dày ếch đến vậy?
Sau khi nghiên cứu, dạ dày ếch được bán ra nhiều nơi trên thị trường, nhờ các công ty lớn thu mua ếch sống về sau đó lột da, tách ruột và ruột, bỏ phần dạ dày, phần còn lại dùng để xuất khẩu. Sau đó, công ty sử dụng nó, làm sạch và để lại cho các cửa hàng cung cấp ra thị trường. Theo người uống rượu, đó là món ăn hiếm có, xa hoa, quyến rũ, đậm đà nhưng lại mới mẻ trong thực đơn dân dã, mộc mạc.
Giá dạ dày ếch hiện nay
Theo thông tin mới nhất: giá 1kg dạ dày ếch là 100.000-200.000 đồng, còn ếch ướp hoặc quý hiếm có gia vị theo mùa có giá cao tới 250.000-300.000 đồng.
Tóm lại
Vậy dạ dày ếch là bộ phận nào? Cách tốt nhất để thưởng thức dạ dày ếch là gì? Chúc các bạn thành công trong việc chế biến các món ăn của mình!
Ý kiến bạn đọc (0)