- Cách giữ dâu tây tươi lâu
- – Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn
- – Chọn dâu tây có cuống dài hơn
- – Loại bỏ dâu tây bị hư hỏng ra khỏi hộp
- – Hút ẩm dâu tây
- Nơi bảo quản dâu tây tốt nhất
- Bảo quản dâu tây ở nhiệt độ phòng
- Bảo quản dâu tây trong tủ lạnh
- Bảo quản dâu tây bằng dâu đông lạnh
- Cách bảo quản dâu tây trong tủ lạnh
- Bước một: Chọn những quả dâu tây tươi ngon nhất
- Bước 2: Cho dâu tây vào lọ thủy tinh
- Bước 3: Dâu tây chỉ nên rửa sạch trước khi ăn
- Tóm lại
Ôi, cứ nghĩ đến những quả dâu tây chín đỏ là tôi lại thèm rồi. Dâu tây là loại trái cây rất ngon với vị chua ngọt siêu hấp dẫn. Chúng có cả lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, việc bảo quản dâu tây không đơn giản như nhiều người nghĩ. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản dâu tây chín đỏ để bảo quản được lâu hơn.
Xem thêm: Cách bảo quản nho biển chuẩn nhất
Cách giữ dâu tây tươi lâu
Bảo quản dâu tây không đơn giản như cho vào tủ lạnh ngay sau khi mua về. Xin lưu ý những điều sau trước và trong khi sử dụng.
– Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn
Dâu tây dễ hư vì chúng xốp và dễ hút ẩm nên nhanh bị mốc. Vì vậy, bạn chỉ nên rửa dâu tây khi ăn chứ không nên rửa tất cả dâu tây. Chúng mất đi vị ngọt và mùi thơm và nhanh chóng trở nên nhạt nhẽo và mềm nhũn.
– Chọn dâu tây có cuống dài hơn
Thông thường, dâu tây có cuống dài sẽ lâu thối hơn. Đây là một thông tin rất hữu ích, vì vậy bạn không nên cắt bỏ đài hoa nếu chưa định ăn ngay.
– Loại bỏ dâu tây bị hư hỏng ra khỏi hộp
Nếu nhận thấy dâu tây bị hư hỏng, dập nát hoặc mốc thì bạn cần phải lấy chúng ra khỏi hộp ngay lập tức. Để quá lâu có thể khiến vi khuẩn, nấm mốc nhanh chóng lây lan sang những quả khỏe mạnh, khiến cả hộp dâu tây dễ bị hư hỏng.
– Hút ẩm dâu tây
Để bảo quản dâu tây lâu hơn, hãy chọn lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa, túi nhựa đựng thực phẩm và lót dưới đáy một lớp khăn giấy. Sau đó thêm dâu tây. Lưu ý không xếp dâu tây chồng lên nhau. Việc thêm khăn giấy sẽ giúp hút ẩm tối đa và giúp dâu tây tươi lâu hơn.
Nơi bảo quản dâu tây tốt nhất
Để bảo quản dâu tây tốt hơn, việc chọn địa điểm cũng đặc biệt quan trọng.
Bảo quản dâu tây ở nhiệt độ phòng
Nếu bạn có thể ăn cả hộp dâu tây ngay khi mua về thì không nhất thiết phải bảo quản chúng trong tủ lạnh. Chỉ cần đặt hộp ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Trước khi ăn, bạn nhớ rửa sạch dâu tây bằng một dòng nước nhỏ. Sau đó, nhanh chóng lau khô bằng khăn mềm để tránh hơi ẩm đọng lại quá lâu và thấm vào dâu, khiến dâu mất đi hương vị thơm ngon nhất.
Bảo quản dâu tây trong tủ lạnh
Nếu bạn có quá nhiều dâu tây để ăn hết, việc bảo quản chúng trong tủ lạnh hoặc trong các ngăn riêng dành cho trái cây và rau quả cũng sẽ giúp giữ ẩm cho chúng. Bạn có thể kết hợp với phương pháp hút ẩm bằng khăn giấy ở trên, dâu tây thậm chí có thể tươi ngon từ 5-7 ngày. Lấy dâu tây ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn.
Bảo quản dâu tây bằng dâu đông lạnh
Nếu bạn vô tình mua quá nhiều dâu tây và không thể ăn hết chúng, bạn nên chế biến chúng thành dâu tây đông lạnh. Dâu tây đông lạnh cũng giống như trái cây đông lạnh, có vị giòn, ngọt và béo ngậy. Bạn có thể dùng chúng để trang trí bánh hoặc trộn vào sinh tố.
Cách làm: Dâu tây bỏ cuống và cắt làm đôi hoặc cắt lát. Sau đó đặt chúng vào túi nhựa có khóa kéo trong hộp kín. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Hãy nhớ loại bỏ không khí ra khỏi hộp hoặc túi để giúp dâu tây tươi hơn.
Cách bảo quản dâu tây trong tủ lạnh
Để bảo quản dâu tây hiệu quả hơn, bạn cũng cần thực hiện tuần tự các bước dưới đây.
Bước một: Chọn những quả dâu tây tươi ngon nhất
Nếu có thể, bạn có thể hái dâu trực tiếp tại vườn và mua từ trang trại dâu tây để đảm bảo có được sản phẩm tươi ngon nhất có thể. Lưu ý, chỉ nên chọn những quả dâu tây chắc, màu đỏ tươi, thơm. Không nên chọn những quả quá mềm hoặc bị mốc.
Dâu tây già có xu hướng có những đốm đen và vết bẩn dễ dẫn đến thối hoặc ẩm. Dâu tây sẫm màu, mềm hoặc bị mốc là dấu hiệu cho thấy chúng đã bắt đầu bị hỏng. Trước khi tiết kiệm, bạn cần chọn những quả dâu tây tươi ngon nhất.
Bước 2: Cho dâu tây vào lọ thủy tinh
Để bảo quản dâu tây tốt nhất, bạn không nên cho dâu tây vào hộp nhựa mà nên cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín để không khí lọt vào bên trong. Điều này giúp dâu tây tươi lâu hơn vài ngày. Sau đó bạn cho dâu tây vào tủ lạnh.
Bước 3: Dâu tây chỉ nên rửa sạch trước khi ăn
Vì dâu tây dễ hút nước nên chúng có xu hướng trở nên mềm nếu để quá lâu. Dâu tây nên được rửa sạch trước khi ăn. Nếu bạn muốn làm sạch, hãy sử dụng hỗn hợp giấm và nước để loại bỏ vi khuẩn bên ngoài. Dùng bình xịt chứa đầy hỗn hợp trên phun lên dâu tây. Trong quá trình phun, dùng ngón tay chà đều bề mặt dâu để dâu sạch hơn.
Tóm lại
Như vậy bạn đã tìm hiểu một cách chi tiết và đầy đủ nhất về cách bảo quản dâu tây được lâu mà vẫn tươi ngon. Mong rằng qua những chia sẻ trên, mọi người luôn có thể thưởng thức những trái dâu căng mọng, chín mọng, thơm lừng mà không lo bị hư.
Ý kiến bạn đọc (0)