Cách chế biến Kích Thích Vị Chuẩn Huế rất đơn giản Các bạn có thể thử và thưởng thức thành phẩm nhé.
Ngoài bánh sắn lá chuối, bánh sắn nguyên chất cũng là một loại bánh sắn được nhiều người ưa thích vì tiện lợi, thơm ngon và đậm đà. Lớp vỏ trong suốt, mềm, dẻo và dai, nhân tôm ngọt đậm đà, cùng nước mắm chua ngọt, cay mặn thật sự mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị đa dạng và thơm ngon.
Chỉ cần học cách làm món bánh khoai mì đơn giản này và bạn sẽ có thêm một công thức làm bánh tuyệt vời khác trong kho của mình. Thỉnh thoảng khoe tài làm bánh khoai mì để chiêu đãi gia đình, bạn bè cũng là một điều thú vị trong cuộc sống phải không?
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g tinh bột sắn
- 50g tinh bột sắn
- 200g tôm sống
- Thịt ba chỉ 100 g
- 50g nấm
- 50g đậu phộng rang
- hành lá, hành tây, ngò
- Các loại gia vị thường dùng: nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, bột canh, đường…
Cách làm bánh sắn dễ dàng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước. Sau khi làm xong thịt, bạn hãy cắt thịt thành từng miếng nhỏ và băm nhỏ, lưu ý rằng cắt bằng tay sẽ ngon hơn khi xay bằng máy xay.
Đối với tôm, rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, rút bỏ những đường đen trên sống lưng rồi băm nhuyễn. Nếu bạn dùng vỏ tôm để chấm nước chấm thì hãy giữ lại vỏ tôm đã bóc vỏ.
Ngâm nấm vào nước ấm khoảng 15 phút cho nấm nở hoàn toàn rồi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát rồi cắt thành hai phần. Dùng một phần để ướp hỗn hợp bánh. Phần còn lại cho vào chảo rán, tráng dầu rồi gắp ra đĩa.
Bước hai: Chuẩn bị nhân bánh khoai mì
Cho toàn bộ thịt heo bằm và tôm khô đã chuẩn bị ở bước 1 vào tô, thêm hành lá cắt nhỏ, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, trộn đều rồi ướp với gia vị trong 20 phút.
Sau khi ướp xong, bạn bật bếp và làm nóng chảo dầu dùng để chiên hành ở bước 1. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp tôm đã ướp vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lúc này, bạn đổ nhân bánh khoai mì ra tô để nguội.
Bước 3: Trộn bột để làm vỏ bánh
Trong phương pháp làm bánh bột mì đơn giản này, hãy dành thời gian trộn và nhào bột để tạo thành lớp vỏ trong khi chờ nhân nguội.
Đầu tiên, cho toàn bộ bột năng và tinh bột sắn vào tô lớn, đổ từ từ 250ml nước sôi vào khuấy đều. Lưu ý khi đổ nên trộn từ từ, chậm rãi để tránh bột bị nhão quá. Sau khi đổ nước vào, đợi 2-3 phút cho bột nguội thì dùng tay nhào khoảng 10-15 phút cho đến khi thu được hỗn hợp bột đặc, mịn, không dính tay.
Bột sau khi nhào có thể chia thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần tương đương với một chiếc bánh bột sắn.
Bước bốn: Tạo hình và luộc bánh xèo sắn trần
Cán từng phần bột thành từng viên tròn trong lòng bàn tay rồi ấn dẹt, hoặc dùng cán mỏng cán mỏng để bột đều hơn.
Sau đó, lấy một ít nhân tôm và thịt chiên ở bước 2 đặt vào giữa vỏ bánh, sau đó gấp đôi vỏ bánh lại và bóp mép bột để tạo thành một khối bột sắn hoàn chỉnh và đẹp mắt. bánh ngọt.
Bạn tiếp tục tạo hình bánh khoai mì như thế này cho đến khi hết nguyên liệu thì tiếp tục với bước luộc như sau:
- Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sử dụng lượng nước thích hợp cho kích cỡ bánh bạn đang làm.
- Cho khoảng 1 thìa dầu ăn và nửa thìa muối vào nồi nước sôi.
- Sau khi nước sôi, cho bánh sắn vào nấu cho đến khi vỏ bánh trong suốt và bánh nổi lên mặt nước.
- Cuối cùng, bánh sắn lấy ra, cho vào tô nước lạnh cho nguội rồi vớt ra đĩa cho ráo nước.
Bước 5: Hoàn thành món bánh lọc trần
Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun trên lửa vừa. Sau khi dầu nóng, cho hành lá cắt nhỏ vào xào đều, sau đó cho bánh sắn đã luộc vào đảo đều.
Tiếp theo, cho hành tây, ngò cắt nhỏ và vài quả ớt thái mỏng vào đảo đều cho chín đều.
Cuối cùng, tắt bếp và rắc một ít đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên để tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho món bánh đặc biệt này.
Bước 6: Làm nước chấm ăn kèm bánh tráng sắn
Có 3 cách làm nước chấm bánh khoai mì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:
- Cách 1: Đun sôi hỗn hợp gồm 5 thìa nước mắm, 6 thìa nước lọc và 4 thìa đường. Sau khi nguội, cho ớt cắt nhỏ và 2 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều để làm nước mắm chua ngọt. . Hoàn thành.
- Cách 2: Dùng vỏ tôm làm nước chấm. Luộc vỏ tôm và thêm nước sau đó cho 6 thìa nước luộc tôm, 3 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 2 thìa nước lọc và ớt thái mỏng. Cho hỗn hợp vào tô và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Cách 3: Làm nước mắm tỏi ớt, cho 5 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 6 thìa nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi và ớt giã nhuyễn vào tô rồi khuấy đều.
Tóm lại
Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức làm bánh lọc hương vị Huế. Đĩa bánh khoai mì có màu sắc hấp dẫn, mềm dẻo, thơm ngọt hòa quyện với nhiều loại nước mắm sẽ là món ăn vặt vui vẻ cho cả gia đình. Hy vọng bạn có thể thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)