Đồ ăn vặt

Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi, nướng đỏ, nước cốt dừa ngon thơm

17
Cách Làm Bánh Chuối Nướng Sữa 1

Chuối là loại trái cây phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Khi nói đến ẩm thực Việt Nam, chuối chín là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dễ dàng có thể liệt kê một số món ăn vặt dân tộc được nhiều bạn trẻ yêu thích như: chè chuối, kem chuối, chuối sấy, bánh chuối chiên… Ngày nay, các bạn có thể thay đổi cách làm bánh chuối nướng nhé họ tạo ra sự khác biệt gì Có điều gì đó đặc biệt hơn là không có gì. Có rất nhiều cách kết hợp nhiều nguyên liệu khác để làm nên món bánh chuối nướng thơm ngon. Về dụng cụ làm bánh, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện, lò nướng và nhiều người đã chia sẻ rằng bạn có thể sử dụng chảo chống dính.

Làm Bánh Chuối Nướng không cần nguyên liệu đắt tiền hay quy trình quá phức tạp, chỉ cần có chuối chín và những dụng cụ dưới đây là bạn có thể bắt tay vào làm ngay.

Tham khảo: Cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà

Chọn chuối chín để nướng bánh chuối

Ở Việt Nam có rất nhiều loại chuối, thoạt nhìn phải đến hơn chục loại. Vậy nên chọn loại chuối nào để làm bánh chuối nướng:

– Câu trả lời tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn loại chuối nào để nướng. Giống như chuối tiêu, chuối hoàng gia hay chuối xiêm… Nhưng theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ thì chuối nướng là ngon nhất, hãy chọn chuối xiêm. Còn chuối, bạn nên chọn chuối tươi và nấu chín kỹ, không nên chọn chuối chín. màu xanh lá. Quả khỏe mạnh, không bị thâm hay trũng sâu. Để chắc chắn không mua phải chuối chín, bạn có thể đến cửa hàng uy tín hoặc đến chuồng chuối để chọn chuối vườn.

Cách làm bánh chuối nướng kem

Đã đến lúc làm bánh chuối

– Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian ngâm chuối làm bánh: 1 ngày – Thời gian chuẩn bị: 2 giờ

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau cho khoảng 3 người. Nếu bạn dự định cho một số lượng lớn người ăn, hãy nhớ tăng số lượng người lên.

Thành phần cần thiết

  • Sữa tươi: 710g
  • Đường: 110g
  • Chuối chín: 900g
  • Bánh mì kẹp: 410g
  • Bột mì: 60 gram
  • Kem tươi: 50g
  • Đường bột: 1 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: Lò nướng, bát, rây, đũa, thìa

Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi

Bước 1: Chuẩn bị chuối chín

– Khi mua chuối về, bạn hãy gọt vỏ và cắt thành từng lát dày khoảng 3 mm. Cho chuối đã cắt nhỏ vào hộp, trộn với 110 gam đường rồi để trong tủ lạnh qua đêm để chuối ngấm đường.

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Sữa 1Chuẩn bị chuối chín trước

Bước hai: Chuẩn bị bánh nướng

– Chuối để qua đêm sẽ có một ít nước đường, chắt nước rồi cho vào tô – Lấy một tô lớn trộn đều các nguyên liệu sau: sữa tươi + bánh mì sandwich vụn + kem tươi và chuối ngâm nước đường.

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Sữa 2Cách Làm Bánh Chuối Nướng Sữa 2Trộn đều nguyên liệu

– Sau đó, cho bột vào tô khuấy đều cho đến khi mịn (mịn và đặc là đủ).

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Sữa 3Cách Làm Bánh Chuối Nướng Sữa 3

– Thoa dầu ăn lên khuôn bánh rồi cho một lớp hỗn hợp bún vào trước, sau đó cho một lớp chuối vào, cứ như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Lớp cuối cùng là phết một lớp bơ mỏng lên bề mặt rồi đem nướng.

Bước ba: Nướng bánh chuối

– Đầu tiên, làm nóng lò nướng trước. Cho bánh chuối vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C và nướng trong khoảng 45-60 phút. Tắt lò và để bánh trong lò khoảng 30-45 phút cho bánh nguội.

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Sữa 4Cách Làm Bánh Chuối Nướng Sữa 4

Thành phẩm bánh chuối nướng sữa tươi

Lấy bánh chuối ra khỏi lò, cắt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rắc đường bột, trang trí đẹp mắt và thưởng thức cùng một tách trà nóng cho đỡ nhàm chán.

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Sữa 5Cách Làm Bánh Chuối Nướng Sữa 5

Cách làm bánh chuối đỏ

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 12 quả chuối sứ chín

  • 300 gram bánh mì cũ (bánh mì để lâu ngày)
  • 2 quả trứng
  • 200g đường
  • 2 thìa sữa đặc
  • 200g nước cốt dừa
  • 50g sữa tươi
  • 20g bơ
  • 1 thìa bột mì
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 2 thìa rượu rum

Các bước làm bánh chuối đỏ

Bước 1: Chuối gọt vỏ, bỏ gân, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút.

Cách làm bánh chuối đỏ 0Cách làm bánh chuối đỏ 0

Bước 2: Biến quả chuối thành màu đỏ

Cho vào nồi đủ lớn để chứa hết chuối và ướp với 100 g đường.

Công thức bánh chuối đỏ 2Công thức bánh chuối đỏ 2

1 thìa rượu rum, 1/4 thìa muối.

Công thức làm bánh chuối đỏ 3Công thức làm bánh chuối đỏ 3

Dùng tay khuấy nhẹ và xoa đều đường vào chuối cho đường ngấm nhanh. Ướp trong tủ lạnh 5-6 tiếng.

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Đỏ 4Cách Làm Bánh Chuối Nướng Đỏ 4

Chuối sau khi ngâm

Cách làm bánh chuối đỏ 5Cách làm bánh chuối đỏ 5

Để chuối ngấm rồi đổ nước lọc vào.

Cách làm bánh chuối đỏ 6Cách làm bánh chuối đỏ 6

Đậy nắp và đun sôi ở nhiệt độ thấp, sau đó hớt bỏ những mảnh vụn nổi.

Cách làm bánh chuối đỏ 7Cách Làm Bánh Chuối Nướng Đỏ 7

Sau khi đun được một lúc thì giảm lửa và tiếp tục đun khoảng 30 phút cho đến khi chuối chuyển dần sang màu đỏ.

Cách làm bánh chuối đỏ 8Cách làm bánh chuối đỏ 8

Tiếp tục nấu cho đến khi chuối có màu đỏ như ý thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Cách làm bánh chuối đỏ 9Cách làm bánh chuối đỏ 9

Khi chuối đã nguội, cắt chúng thành lát mỏng.

Bước 3: Xé bánh mì cũ thành từng miếng

Bánh mì cũ bị xé thành từng mảnhBánh mì cũ bị xé thành từng mảnh

Bước 4: Trứng hòa tan + 100 gram đường còn lại + sữa đặc + nước dừa cất + sữa tươi + bột mì + chiết xuất vani + 1 thìa canh rượu rum + 1/4 thìa cà phê muối.

Bước 5: Thêm bơ tan chảy + bánh mì vào và trộn đều. Để trong khoảng 15 phút.

Bước 6: Bôi bơ vào khuôn, lần lượt xếp bánh mì và chuối vào khuôn, chọn những lát chuối đẹp mắt để phết lên trên mặt bánh.

Bước 7: Làm nóng lò nướng, rãnh giữa ở 175 độ và nướng trong 120 phút. Trong quá trình nướng, chú ý xem bề mặt bánh có vàng quá mà chưa hết thời gian hay không, dùng giấy bạc bọc kín bề mặt bánh và nướng trong thời gian quy định.

Lưu ý: Bánh chuối chín rất nhanh, nếu để nhiệt độ từ 180-200 độ C thì bạn chỉ cần nướng bánh trong vòng 60-90 phút. Nhưng bạn nướng bánh càng lâu thì chuối sẽ chuyển sang màu hồng rất đẹp nên bạn sẽ phải giảm nhiệt độ và tăng thời gian nướng.

Bước 8: Để bánh nguội hoàn toàn, lấy ra khỏi khuôn và cho vào tủ lạnh.

Cách Làm Bánh Chuối Đỏ 10Cách Làm Bánh Chuối Đỏ 10ảnh minh họa

Cách làm món bánh chuối nướng đỏ này rất cầu kỳ về màu sắc nhưng màu sắc lại hấp dẫn đến mức khiến bạn muốn ăn ngay.

Tham khảo: Cách Nấu Nước Cốt Dừa Tại Nhà

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Nguyên liệu cần có cho món bánh chuối nướng nước cốt dừa

  • Chuối Sứ Chín: 14 Quả
  • Bơ lạt: 100g
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Sữa có đường: 440 ml
  • Bột mì: 50 gram
  • Bánh mì: 4 ổ
  • Rượu: 50ml
  • Vani: 2 ống
  • Trứng: 1 quả
  • Rượu rum: 2 thìa
  • Đường: 5 thìa
  • Muối: 1/2 thìa cà phê

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Bước 1: Trộn bột trước

Khi mua chuối về, bạn hãy gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 3 mm, sau đó cho vào tô rồi trộn đều với rượu rum và đường. Đợi đường tan hết rồi cho chuối vào tủ lạnh qua đêm.

Trộn đều các nguyên liệu: sữa tươi + nước cốt dừa + bơ + muối + chiết xuất vani. Xé bánh mì thành từng miếng nhỏ rồi trộn đều với hỗn hợp sữa tươi và nước dừa. Để bánh nghỉ khoảng 2 tiếng cho bánh nở và nở đều.

– Sau 2 tiếng, đập 1 quả trứng vào bát hỗn hợp nước cốt dừa rồi trộn đều. Tiếp theo, cho 2/3 lát chuối vào khuấy đều và dùng phần chuối còn lại để trang trí.

Bước hai: Nướng bánh chuối với nước cốt dừa

Lót giấy nến vào khuôn bánh, phết bơ vào các mép khuôn, đổ hỗn hợp bánh chuối vào và đặt những lát chuối xinh xắn còn lại lên trên.

– Lót giấy nến vào khuôn bánh, phết bơ vào các mép khuôn, đổ hỗn hợp bánh chuối vào và đặt những lát chuối còn lại lên trên.

– Làm nóng lò trước khoảng 7-10 phút ở nhiệt độ 170-230 độ C rồi cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 70 phút. Sau khi nướng xong, đợi bánh nguội hoàn toàn trước khi lấy bánh ra khỏi lò.

Bánh chuối nướng nước cốt dừa đã hoàn thành

Bánh chuối nướng nước cốt dừa tuy ngon nhưng đừng ăn ngay sẽ ngon hơn nếu để bánh trong tủ lạnh qua đêm. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Trang trí đẹp mắt và tận hưởng. Khi kết hợp với một tách trà tươi, không gì có thể so sánh được.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Chuối Hấp

Cách làm bánh mì chuối nướng với bánh mì

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối Chín: 8 Quả
  • Bánh mì kẹp: 150g
  • Đường: 50g
  • Bơ nhạt: 15 gram
  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Bột mì: 50 gram
  • Sữa tươi: 50ml

Cách làm bánh sandwich chuối nướng

Bước 1: Làm hỗn hợp chuối

– Khi mua chuối về, bạn hãy gọt vỏ và chia làm 2 phần. Phần 1 gồm 6 quả chuối, sữa tươi và 30 gram đường, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi chuối mềm. Sau khi chuối chín cho 50 ml nước cốt dừa và 20 gam đường vào trộn đều.

Cách làm bánh mì chuối nướng cho bánh mì kẹp 2Cách làm bánh mì chuối nướng cho bánh mì kẹp 2– Tiếp theo, cắt 2 quả chuối còn lại thành miếng vừa ăn, rây bột mì vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp mịn và đặc.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh sandwich

– Xé bánh mì thành từng miếng nhỏ, cho vào tô, đổ 300ml nước cốt dừa tươi còn lại vào, sau đó rây 40g bột mì vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cách làm bánh mì chuối nướng làm bánh mì sandwich 3Cách làm bánh mì chuối nướng làm bánh mì sandwich 3

Bước ba: Nướng bánh

– Quét bơ vào khuôn và rắc một ít bột mì để chống dính. Trải một lớp hỗn hợp chuối đều vào khuôn, sau đó là một lớp bánh mì sandwich, v.v. cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm bánh mì chuối nướng làm bánh mì sandwich 4Cách làm bánh mì chuối nướng làm bánh mì sandwich 4– Lớp cuối cùng là lớp lát chuối, rắc chút đường – Đặt khuôn vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 20 phút, sau đó ở 150 độ C trong 40 phút.

Bánh mì chuối đã hoàn thành

Bánh sau khi nướng xong, đợi bánh nguội hoàn toàn thì lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Trang trí đẹp mắt và tận hưởng.

Cách làm bánh mì chuối nướng với bánh mìCách làm bánh mì chuối nướng

Những điều cần lưu ý khi làm bánh chuối nướng

– Để có được công thức làm bánh chuối nướng ngon nhất, bạn phải sử dụng nguyên liệu làm từ chuối chín vừa phải chứ không phải chuối chín quá. Có đủ thời gian để chuối phát triển mật đường trong quá trình ngâm – phần vỏ bánh trong bánh chuối có tác dụng tạo độ mềm và xốp cho bánh – điều mà bánh chuối làm được sau khi nướng. Bánh bông xốp nhưng không cứng, vị ngọt của chuối hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa và sữa tươi – những thứ có trong bánh rất dễ hư nên nên ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Nếu chưa dùng hết thì bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 ngày.

Tóm lại

Mỗi sự kết hợp có hương vị riêng của nó. Bản thân bánh chuối nướng đã có hương vị thơm mát, làm nổi bật vị ngọt của chuối chín, cộng thêm chút béo ngậy từ sữa tươi và nước cốt dừa, tạo nên sự hài hòa đầy ấn tượng. Nói chung cách làm bánh chuối cũng không quá phức tạp phải không? Nếu bạn thích món chuối chín thì hãy học cách làm Bánh Chuối Nướng tại đây nhé.

Xem thêm:  Cách làm bánh bột lọc lá chuối chuẩn vị miền Trung ngon ngây ngất

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm