Đồ ăn vặt

Cách làm bánh khoai lang nướng, hấp, chiên giòn ngon nhất

1
Cách làm bánh pancake khoai lang

Trong thời tiết se lạnh như vậy, đi dạo trên đường phố Hà Nội, bạn không cần phải tìm lâu để tìm một quán bán bánh xèo khoai nóng hổi, ​​thơm lừng. Những chiếc bánh khoai lang giòn bên ngoài và mỗi miếng khoai tây chiên đều mềm và ngọt. Không biết có ai bị như mình không, mỗi buổi chiều trong giờ nghỉ, tôi lại chạy ngay đến quán cuối ngõ làm một bịch bánh cho cả công ty ăn. Mọi phụ nữ đều nói với tôi rằng nó ngon như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn thích tự làm tại nhà thì cũng không quá khó. Chúng tôi đã tổng hợp vô số phương pháp làm bánh kếp khoai tây phổ biến nhất hiện nay dành riêng cho bạn. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau thể hiện kỹ năng làm việc nhà của mình nhé!

Cách làm bánh pancake khoai lang

Tham khảo: Cách Làm Bánh Khoai Môn Ngon

Chọn khoai lang làm bánh

Dù bạn đang làm bánh khoai tây chiên hay chuẩn bị bất kỳ món ăn nào thì việc chuẩn bị nguyên liệu luôn là điều quan trọng nhất. Để chọn được những củ khoai lang ngon nhất để nướng, dưới đây là một số “bí quyết” bạn nên biết để chọn được những củ khoai lang ngon:

– Nên chọn bóng đèn có hình tròn hoặc hình chữ nhật, không có thắt lưng hoặc rỗng và không quá cứng khi bóp nhẹ. Thông thường những loại củ này ít chất xơ, nhiều tinh bột và rất ngọt.

– Nếu thích khoai lang bùi, thơm, giòn thì nên chọn củ có phủ một lớp phấn hoặc đất. Khi cắt những lát mỏng ở phần trên của củ khoai tây, bạn sẽ thấy khoai tây có màu cam nhạt và nước chảy ra.

– Nếu bạn muốn mua khoai lang mềm thì hãy chọn những củ có màu đỏ tím, vỏ có màu mật ong. Khi cắt những lát mỏng vào phần ngọn của khoai tây, bạn sẽ thấy khoai tây có màu vàng nhạt và nước chảy ra.

– Không bao giờ mua củ bị thâm đen, bị dập hoặc quá mềm. Cũng không nên chọn những củ quá nhỏ, quá dài, thắt lưng hoặc rỗng vì chúng chứa rất nhiều chất xơ.

Nếu mua quá nhiều và không dùng hết, bạn có thể bảo quản khoai lang bằng cách cho từng củ vào rổ rồi đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Hoặc nếu có thể hãy đặt từng củ vào giấy báo và quấn chặt lại. Sau đó, cho khoai vào rổ và treo ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hoặc một cách khác là dùng dao hoặc vật nhọn chọc vài lỗ trên thùng carton để thông gió. Sau đó lót một lớp giấy báo dưới đáy hộp và lót thêm một lớp khoai lang. Tiếp tục trải một lớp giấy báo lên trên và xếp khoai lang vào. Cuối cùng, lót một lớp giấy báo lên bề mặt hộp và đặt ở nơi thoáng mát.

Chọn khoai lang để rang 1Chọn khoai lang để rang 1

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn

Cách làm bánh khoai lang chiên

Có lẽ khoai lang chiên là món ăn vặt quen thuộc nhất với phái đẹp phải không? Nhưng nếu bạn muốn biết cách làm món bánh khoai lang chiên ngon nhất thì đừng bỏ lỡ bí mật lớn dưới đây nhé.

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 3.4 Khoai lang
  • 100g bột mì
  • 50g bột chiên giòn
  • 100g đường
  • 1 túi sữa tươi
  • Dầu
  • Bột canh

Cách làm bánh pancake khoai lang chiên

– Đầu tiên rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và cắt thành từng dải. Sau đó ngâm khoai vào chảo nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị đen và giòn hơn khi chiên. Ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Cách làm bánh khoai lang chiên 1Cách làm bánh khoai lang chiên 1

– Tiếp theo, cho bột và bột mì vào tô lớn, trộn đều, sau đó thêm đường, 1 thìa muối và một gói sữa tươi. Sau đó trộn đều. Thêm nước và khuấy đều cho đến khi bột tan đều. Nhớ thêm bột mì và nước vào để hỗn hợp không quá đặc cũng không quá loãng.

– Sau đó cho khoai tây cắt miếng vào bột mì rồi trộn đều.

– Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hỗn hợp khoai tây và bột mì vào chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Nấu trên lửa nhỏ để bánh nóng đều mà không bị cháy. Bánh chín, lấy bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Cách làm bánh khoai lang chiên 2Cách làm bánh khoai lang chiên 2

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể có ngay đĩa bánh khoai lang chiên giòn thơm, chấm với tương ớt lại càng ngon hơn.

Cách làm bánh khoai lang chiên 3Cách làm bánh khoai lang chiên 3

Cách làm bánh khoai lang hấp

Thay vì dầu ăn, hãy sử dụng loại khoai lang quen thuộc để làm món bánh khoai lang hấp cách làm vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt với những người muốn giảm cân thì nên “ghi chú” ngay công thức này để có được thân hình S-line như ý muốn.

Thành phần cần thiết

  • 800g khoai lang tím
  • 100g bún
  • 50g bột nếp
  • 1 lít sữa tươi
  • 2 thìa sữa đặc
  • 2 thìa đường
  • Muối

Cách làm bánh khoai lang hấp

– Đầu tiên gọt vỏ khoai tây tím rồi cắt thành từng miếng vừa. Sau đó đặt khoai lang đã cắt vào tô nước muối. Tiếp theo, rửa sạch khoai lang bằng nước sạch rồi để ráo nước.

– Sau đó cho khoai tím vào nồi hấp cho đến khi khoai mềm thì tắt bếp. Ngoài ra, nếu không hấp, bạn có thể luộc khoai tây cho đến khi chín.

Cách làm bánh khoai lang hấp 1Cách làm bánh khoai lang hấp 1

– Cho khoai lang hấp vào tô lớn và dùng thìa nghiền nhuyễn khi còn nóng. Sau đó, chia khoai tây thành hai phần.

Cách làm bánh khoai lang hấp 2Cách làm bánh khoai lang hấp 2

– Thêm một ít đường, 2 thìa sữa đặc và một ít sữa tươi vào củ khoai tây đầu tiên rồi trộn đều.

– Cho bột gạo và bột gạo nếp vào phần khoai tây thứ hai, nhào bột và khoai tây cho đến khi bột và khoai tây dẻo, không bị vón cục. Sau đó đem đi sàng để thu được bột mịn.

– Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào rổ để hấp bánh, dùng tay phết đều dầu lên bề mặt và các thành của rổ (để bánh không bị dính khi lấy ra khỏi rổ).

Cách làm bánh khoai lang hấp 3Cách làm bánh khoai lang hấp 3

– Sau đó dàn đều bột mì đã rây vào rổ (nhớ chừa lại một ít cho bước tiếp theo). Tiếp theo, cho phần đầu tiên của hỗn hợp khoai tây nghiền vào giỏ và phủ đều bên trong giỏ.

– Bạn rắc phần bột mì mịn còn lại vào rổ và dàn đều để bề mặt bánh không bị loang lổ.

– Hấp khoai tím khoảng 30 phút thì lấy bánh khoai lang ra và tắt bếp.

– Cuối cùng, lấy bánh ra và thưởng thức ngay thôi!

Bánh khoai lang hấp không dùng dầu ăn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân hiệu quả hơn, bạn có thể giảm bớt một chút đường hoặc sữa đặc.

Cách làm bánh khoai lang hấp 4Cách làm bánh khoai lang hấp 4

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Rang Ngon

Cách làm bánh kếp khoai lang nướng

Mình mới nghe đến món khoai lang nướng mà háo hức quá. Đặc biệt với cách làm bánh khoai lang nướng sau đây sẽ khiến bạn “mê mẩn” ngay lập tức và muốn ăn mãi. Bây giờ chúng ta hãy thực hành nó.

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 380g bột mì
  • 100g khoai lang
  • 5g men
  • 20g đường
  • 3 gam muối
  • 2 quả trứng
  • 20g bơ tan chảy
  • Nước ấm

Cách làm khoai lang nướng

– Đầu tiên, gọt vỏ khoai lang, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín tới. Sau đó cho vào tô lớn và nghiền khoai lang.

Cách làm bánh khoai lang nướng 1Cách làm bánh khoai lang nướng 1

– Tiếp theo, cho bột mì, khoai lang xay nhuyễn, đường, muối, bơ, men và 1 quả trứng vào tô.

Cách làm bánh khoai lang nướng 2Cách làm bánh khoai lang nướng 2

– Sau đó từ từ cho nước ấm vào và nhào bột cho đến khi thành khối bột đồng nhất, mịn, không dính.

Cách làm bánh khoai lang nướng 3Cách làm bánh khoai lang nướng 3

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột cho đến khi bột nở gấp đôi rồi nhào khoảng 2 phút.

– Sau đó, cán bột thành dải dài rồi cắt bột thành từng miếng, vo thành từng viên tròn rồi đặt lên khay. Dùng khăn phủ lên đĩa bột và để bột nở trong khoảng 30 phút để bánh nở thêm.

Cách làm bánh khoai lang nướng 4Cách làm bánh khoai lang nướng 4

– Tiếp theo, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 5 phút, sau đó đánh đều lòng đỏ trứng còn lại và phết trứng lên từng chiếc bánh. Đặt khuôn bánh vào và nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 20 phút, hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

Cách làm bánh khoai lang nướng 5Cách làm bánh khoai lang nướng 5

– Đợi bánh chín thì lấy ra, để nguội một chút rồi thưởng thức.

Cách làm bánh khoai lang nướng 6Cách làm bánh khoai lang nướng 6

Có thể nói, bánh khoai lang nướng có hương vị độc đáo, mới lạ so với bánh khoai lang chiên. Từng miếng bánh có vị ngọt nhẹ, mềm mại và vàng ruộm, rất thích hợp cho bữa trà chiều.

Cách làm bánh khoai lang nướng 7Cách làm bánh khoai lang nướng 7

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Tan chảy

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn

Bạn cũng sử dụng dầu ăn nhưng có vô số cách để làm món bánh khoai lang chiên giòn. Trong số đó, độc đáo nhất phải kể đến món bánh mì chiên giòn. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị mới, hãy thử những công thức rất đơn giản này.

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 400g khoai lang
  • 500g bột mì
  • 45ml sữa tươi không đường
  • 10g men
  • đường
  • Muối
  • Dầu

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn

– Đầu tiên rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi hấp và hấp chín

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 1Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 1

– Tiếp theo, trộn bột mì với men, muối, đường rồi cho khoai lang vào trộn đều. Dùng tay bọc nilon khuấy đều hỗn hợp, thêm sữa tươi vào khuấy đều đến khi cảm thấy dẻo và không bị khô. Nếu bột này dính nhiều thì cho thêm 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều để bột dễ tạo hình hơn. Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 2Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 2

– Ủ bột khoảng 30 phút cho bột nở đều.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 3Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 3

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 4Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 4

– Sau đó chia bột thành từng viên nhỏ rồi vo tròn.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 5Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 5

– Tiếp theo, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo rồi đun nóng. Bạn cho bánh vào chiên vàng đều các mặt.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 6Cách làm bánh khoai lang chiên giòn 6

– Đợi bánh chín rồi đặt ra đĩa có lót giấy thấm dầu

Cách làm bánh pancake khoai lang chiên giòn 7Cách làm bánh pancake khoai lang chiên giòn 7

– Cuối cùng chấm với chút tương ớt hoặc tương cà rồi thưởng thức.

Khoai lang chiên giòn có mùi thơm độc đáo, hấp dẫn, vị ngọt bên trong và lớp vỏ giòn bên ngoài mềm mại chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú.

Cách Làm Bánh Kếp Khoai Lang Chiên Giòn 8Cách Làm Bánh Kếp Khoai Lang Chiên Giòn 8

Tham khảo: Cách nấu khoai lang ít người biết

Hướng dẫn bạn cách chiên khoai tây chiên

Để tạo ra món bánh khoai tây chiên ngon miệng nhất, quá trình chiên chắc chắn cần phải đặc biệt chú ý. Có rất nhiều loại công thức làm bánh Bây giờ tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh khoai tây chiên thơm ngon và chuẩn nhất:

– Đầu tiên đặt nồi lên bếp, đun nóng cho đến khi nồi nóng thì cho dầu ăn vào.

– Tiếp theo, chiên khoai tây ở lửa vừa để miếng khoai chín đều mà không bị cháy.

– Đừng tham lam mà làm bánh to quá, vì nếu chiên lâu bánh sẽ không ngon, thậm chí có bánh chín quá, có bánh sống.

– Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít bột chiên khi nhào bột, sẽ giúp bánh giòn đều và để được lâu hơn.

– Bánh nên chiên hai lần: lần đầu cho đến khi có màu nâu nhạt, lần thứ hai cho đến khi vàng nâu thì lấy ra để nguội. Nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào hộp kín rồi cho vào tủ lạnh, rã đông khi muốn ăn rồi chiên chín.

Hướng dẫn bạn cách chiên bánh khoai tây 1Hướng dẫn bạn cách chiên bánh khoai tây 1

Tham khảo: Cách nướng khoai lang

Bánh khoai lang chắc chắn là món ăn nhẹ hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Có vô số cách để làm món bánh khoai lang nướng và chiên hấp dẫn chỉ bằng cách sử dụng loại khoai tây quen thuộc. Đừng ngần ngại thể hiện tài năng của mình và nấu những bữa ăn ngon cho cả gia đình.

Xem thêm:  Cách làm bánh bao nhân thịt, bánh bao chay, bánh bao kim sa

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm