Cách làm bánh mì sốt thịt rất quen thuộc trong cuộc sống, bởi đây là một trong những món bánh mì quê thơm ngon, béo ngậy được mọi người yêu thích.
Như chúng ta đã biết, Bolognese là loại bánh mì quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của bơ. Bolognese không chỉ tạo ra bữa sáng tiện lợi khi di chuyển mà còn mang lại trải nghiệm hương vị tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng lành mạnh, cho phép bất cứ ai bắt đầu ngày mới với nhiều năng lượng và hiệu quả hơn.
Nếu bạn cũng thích món bánh mì Bolognese này thì hãy cùng thử công thức làm bánh mì Bolognese tại nhà và cách trộn nguyên liệu hài hòa để tạo nên món bánh mì Bolognese chắc chắn ai cũng sẽ yêu thích.
Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt thịt và thực hiện công thức Bánh mì Bolognese tuyệt vời này!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- bánh mỳ
- Gan heo 300g
- 250g mỡ lợn
- 50ml sữa tươi không đường
- 40 gram chất béo
- 200g thịt lợn băm
- tỏi, hành tím khô
- Các loại rau: xà lách, cà chua, dưa chuột…
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu, ớt, dầu thực vật…
- Dụng cụ chuẩn bị: bát, đũa, thìa, bếp, nồi, chảo, máy trộn, dao…
Cách làm bánh mỳ béo ngậy thơm ngon
Để làm bánh mì pâté, nguyên liệu chính bạn cần là pate béo. Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua bánh nướng làm sẵn, nhưng để đảm bảo chất lượng, bạn nên tự làm bánh tại nhà, cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.
Bước 1: Làm bánh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng gan và mỡ lợn, rửa sạch với nước nhiều lần rồi ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tự nhiên. Sau khi rửa sạch bằng nước lạnh, cho gan và mỡ lợn vào rổ cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Tiếp theo, cho gan heo vào tô đủ lớn, đổ sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào, ngâm gan khoảng 30 phút. Sau khi ngâm, vớt gan lợn ra rửa thật sạch với nước 2-3 lần cho đến khi sạch hẳn. Cuối cùng, vớt gan heo ra và cho vào rổ cho ráo nước.
Bóc vỏ và rửa sạch tỏi khô và hành tím, sau đó đập dập, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Dùng khoảng 200 gram bánh mì, xé thành từng miếng cho vào tô nhỏ, sau đó đổ sữa tươi không đường vào ngâm khoảng 5 phút cho đến khi bánh mềm. Cuối cùng, lấy bánh mì ra, nhẹ nhàng vắt hết sữa rồi để vào tô sạch.
Bước 2: Xào hỗn hợp gan heo
Đặt nồi lên bếp đun lửa vừa và cho một ít dầu ăn vào. Đun nóng dầu cho đến khi nóng thì cho hỗn hợp tỏi và hành băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Tiếp theo, khi hành, tỏi chuyển sang màu vàng nâu thì cho gan và mỡ lợn vào xào đều, nhớ nêm nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường và bột ngọt.
Tiếp theo, khi gan và mỡ lợn chín thì cho thịt băm vào tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chín.
Cuối cùng cho bánh mỳ đã ngâm sữa vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp gan heo chiên
Khi hỗn hợp gan heo xào ở bước 2 nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay cho đến khi mịn và mịn.
Sau đó lấy khuôn ra phết một lớp dầu ăn hoặc bơ vào bên trong khuôn để bánh sau khi nướng không bị dính vào khuôn. Đồng thời trải một lớp mỡ lợn dưới đáy khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột nhão đã đánh bông vào dàn đều.
Nếu cẩn thận, bạn nên gõ nhẹ khuôn pâté xuống bàn để loại bỏ bọt khí và giúp bề mặt khay pâté mịn hơn.
Cuối cùng đóng nắp khuôn lại để chuẩn bị cho công đoạn hấp cuối cùng.
Bước 4: Hấp đầu
Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi ở lửa lớn rồi cho nước sốt thịt đã chuẩn bị ở bước 3 vào nồi hấp khoảng 50-60 phút tùy theo kích cỡ của nước sốt. Pat Khay. Trong quá trình hấp, dùng que chọc vào vỏ bánh để kiểm tra xem vỏ bánh có đạt yêu cầu hay không. Nếu vỏ bánh không còn rò rỉ nghĩa là bánh đã chín.
Thật dễ dàng là bạn đã có cho mình một hộp sốt béo ngậy thơm ngon rồi. Bánh sau khi hấp chín và để nguội có thể cho vào tủ lạnh và ăn dần, khoảng 7-10 ngày.
Bước 2: Hoàn thành bánh mì Bolognese
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rau củ
Đối với cà chua, rửa sạch, bỏ cuống, gọt vỏ và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Đối với dưa chuột, cắt bỏ hai đầu, ngâm vào nước muối loãng rồi loại bỏ phần nhựa bên trong. Sau đó, gọt vỏ dưa chuột và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Nếu có rau diếp, bạn chỉ cần hái và rửa sạch. Nhưng nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm xà lách trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa sạch xà lách rồi cho vào rổ. Nhớ để ráo nước trước khi đặt lên bánh mì.
Bước hai: Hoàn thiện bánh mì Bolognese
- Đầu tiên, bạn cho bánh mì vào chảo rán không dầu rồi xoay bánh trong khoảng 2-3 phút để bánh nóng và giòn hơn.
- Tiếp theo, dùng dao rạch một đường dọc theo từng ổ bánh.
- Tiếp theo, phết đều hỗn hợp nước sốt thịt vào bên trong bánh, sau đó cho xà lách, dưa chuột, cà chua vào trộn đều.
- Cuối cùng cho tương ớt, sốt cà chua và sốt mayonnaise vào là xong.
Chúc bạn làm thành công món Bánh mì Bolognese siêu dễ này để có thể thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi cả gia đình bất cứ lúc nào nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)