Đồ ăn vặt

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy mềm thơm bao người ăn rồi nghiền

3
Cách làm bánh mì phô mai tan chảy 1

Bánh mì phô mai tan chảy là một trong những loại bánh được yêu thích nhất hiện nay và sức hấp dẫn của nó vẫn không hề giảm sút. Sự kết hợp giữa lớp vỏ bơ mềm mại, nhân kem phô mai mịn màng và lớp xỉa “hấp dẫn” là món được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp ngọt ngào và mặn mà này thoạt nhìn có vẻ khó hiểu nhưng thực tế nó đã chiếm được cảm tình của nhiều người. Làm bánh mì phô mai tan chảy có khó không?

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy 1

Nếu quan tâm đến món bánh này, có bao giờ bạn đặt câu hỏi: Điều gì khiến món bánh mì phô mai này lại hấp dẫn đến vậy? Đế bánh mềm thơm, từng miếng bông gòn có hương vị đậm đà, lại có lớp nhân phô mai tan chảy ẩn sâu trong nhân bánh là gì? Hôm nay tôi có một chút thời gian rảnh nên tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món bánh mì phô mai tan chảy tuyệt vời này. Hãy cùng thử và giải mã sức hấp dẫn của nó nhé.

Xem thêm: Bột mì là gì? Tìm hiểu về các loại bột làm bánh phổ biến

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai

nhân bánh mì

  • 2 lòng đỏ trứng (mỗi lòng đỏ nặng khoảng 20 gram)
  • 80g đường
  • 40g bột mì
  • 20g bột bắp
  • 200g kem phô mai
  • 150g phô mai con bò cười
  • 450ml sữa tươi không đường
  • 70g bơ

lớp vỏ

  • 500g bột mì (bột số 13)
  • 12g men ngọt
  • 40g đường
  • 8 gram muối
  • 2 quả trứng (trứng vỏ nặng 60-65 gram)
  • 200ml sữa tươi không đường (hoặc nước)
  • 15g bột sư tử
  • 100g bơ

Bông tẩy trang: 50gr

Tham khảo: Cách làm bánh mì hoa cúc bông xốp vô song

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Làm nhân bánh mì

Bước 1: Cho 2 lòng đỏ trứng và đường vào tô, đánh cho đến khi đường tan và trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Rây bột mì + bột bắp vào tô. Trộn cho đến khi mịn.

Bước 2: Cho toàn bộ kem phô mai và phô mai Con Bò Cười vào một tô khác rồi dùng máy trộn đánh đều cho đến khi phô mai mịn. Đun nóng sữa tươi trong nồi nhỏ cho đến khi ấm, không sôi thì tắt bếp rồi từ từ đổ sữa tươi vào bằng một tay và khuấy đều bằng tay kia cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa và phô mai vào tô lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Sau khi trộn đều hai hỗn hợp với nhau, lọc qua rây 2 lần cho đến khi mịn rồi đun trên bếp. Hỗn hợp nước sốt phải được nấu chín trong khi khuấy liên tục cho đến khi nước sốt sôi cho đến khi đạt độ sệt mịn.

Bước 4: Cho nước sốt vừa nấu vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc nước sốt lại, đợi nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Phô mai hay paneer hay còn gọi là phô mai trong tiếng Anh là nguyên liệu thiết yếu trong nhiều món ăn và làm bánh hàng ngày của các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp. Thành phần chính của phô mai chứa lượng lớn protein và chất béo từ sữa. Các loại sữa phổ biến được sử dụng để làm phô mai bao gồm: sữa bò, sữa dê hoặc sữa cừu.

Các bước làm vỏ bánh mì

Bước 1: Nhào bột

Cách 1: Dùng máy nhào bột

Nếu bạn nhào bột bằng máy, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu (trừ bơ) vào tô. Nhào bột khoảng 15-20 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay. Dừng máy, thêm bơ đã cắt nhỏ vào và nhào cho đến khi thành khối bột mịn, khô, không dính.

Cách 2: Nhào bột bằng tay

Món bánh này có thể được nhào hoàn toàn bằng tay vì không cần nhiều bơ. Việc nhào bột bằng tay sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý bột và cũng rất thú vị khi thử.

Dùng tay nhào bột, chuẩn bị một tô lớn, cho bột mì + muối + đường + bột sư tử vào trộn đều, sau đó cho men vào và trộn lại, sau đó cho tất cả nguyên liệu lỏng còn lại (sữa hoặc nước, trứng), dùng bột cứng. thìa hoặc Khuấy nguyên liệu thành khối bằng thìa gỗ chắc chắn. Đổ bột ra một mặt phẳng chắc chắn và nhào cho đến khi mịn. Phương pháp nhào, giã bột vẫn được sử dụng để tạo thành các sợi gluten trong kết cấu bánh. Khi bột mịn, thêm bơ vào và nhào cho đến khi hòa quyện, bột mềm và mịn.

Tham khảo: Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon

ghi chú:

– Mình dùng men ngọt tức thì nên trộn trực tiếp men vào bột mà không kích hoạt, tránh để men tiếp xúc trực tiếp với đường và muối khiến men kém hoạt động và bánh không nở.

– Thường có 2 loại men khởi đầu rất dễ mua: một là men ăn liền, giống loại mình dùng thì không cần kích hoạt, nhưng nếu men bạn đang dùng là men khô thì nhất định phải kích hoạt. Nó. Trước khi sử dụng, trộn men với chất lỏng ấm (sữa hoặc nước), tốt nhất là từ 32-38 độ. Lượng chất lỏng này được lấy như một phần của công thức. Nếu chất lỏng quá nóng, nó sẽ làm chết men.

– Một trường hợp khác là gói men của bạn mở đã lâu mà không biết còn hạn sử dụng hay không thì bạn nên kiểm tra bằng cách kích hoạt. Nếu men nổi lên như gạch cua sau 10-15 phút kích hoạt vẫn dùng được. Nếu không có triệu chứng thì men đã hỏng và phải mua men mới.

Bước 2: Ủ bột

Đổ dầu vào tô lớn rồi vo bột thành từng viên, xoay sao cho có một lớp dầu mỏng xung quanh để bột không bị khô khi nở. Đậy bát lại và để bột nở gấp đôi. Đừng để bột nở quá lâu bánh sẽ bị chua.

Bước 3: Tạo hình bánh mì

Chia bột thành các phần lớn và nhỏ tùy theo nhu cầu. Lần lượt cán các mép bột thành hình tròn để có được khối bột dẻo mịn, ấn dẹt rồi phủ nhân vào. Đặt bột đã tạo hình vào khuôn lần thứ hai.

Lưu ý: Sử dụng lượng miếng trám vừa đủ, nhiều quá sẽ khó che phủ và miếng trám sẽ dễ bị rò rỉ ra ngoài.

Bước 4: Lên men bột lần 2

Đậy khuôn bánh lại và để cho nở gấp đôi.

Bước 5: Chuẩn bị BBQ

Làm nóng lò ở 170 độ trong 15 phút.

Quét lên mặt bánh một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ trứng + sữa tươi đánh bông.

Bước 6: Bánh mì phô mai nướng

Đặt bánh vào ngăn giữa của lò nướng ở nhiệt độ 170 độ và nướng trong vòng 20-25 phút cho đến khi bánh chín.

Bước 7: Hoàn thành món bánh mì phô mai đã hoàn thành

Sau khi nướng, để bánh nghỉ vài phút để bánh bớt cháy.

Quét một lớp nước sốt mỏng lên mặt bánh, thêm chà bông thịt vào và thưởng thức khi còn nóng Phần nhân sốt sẽ thơm ngon hơn.

Bánh sẽ để ở nhiệt độ phòng được 1-2 ngày. Nếu bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh, hãy làm nóng bánh trong lò nướng hoặc lò vi sóng trong vài phút.

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy 3Cách làm bánh mì phô mai tan chảy 3

bánh sandwich phô mai tan chảybánh sandwich phô mai tan chảyBánh mì phô mai thành phẩm (nguồn ảnh: Internet)

Tham khảo: Cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà

Tóm lại

Món bánh mì phô mai tan chảy này đang tạo cơn sốt và lan truyền nhanh chóng trong tất cả các hội nhóm làm bánh trên mạng xã hội hiện nay. Đây là món bánh không khó làm và được nhiều người yêu thích, bạn cũng có thể thử làm một lần vào dịp cuối tuần và để gia đình cùng thưởng thức nhé. Với những hướng dẫn cách làm bánh mì phô mai tan chảy ở trên, tôi đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần thử đầu tiên. Đừng quên chia sẻ công thức nấu ăn và thành phẩm của bạn. Tôi chúc bạn thành công!

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn ngon hơn chỉ nhờ thêm một thứ này vào

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm