Đồ ăn vặt

Cách làm bánh mì xíu mại thơm đậm đà, ngon ngất ngây

4
Cách làm bánh mì siomai 1

Hãy cùng học cách làm món bánh mì siomai vừa ngon vừa đậm đà, đủ khiến bất cứ ai khi ăn cũng phải ngây ngất và mê mẩn.

Bánh mì Siomai là một trong những loại bánh truyền thống được nhiều người Việt yêu thích. Ăn kèm với rau, dưa chua và vài viên thịt to, tròn, thơm, chiếc bánh sandwich sẽ mang đến cho bạn một bữa sáng tuyệt vời đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng giúp bạn vượt qua một ngày làm việc hứng khởi. Nếu bạn đã chán ăn cơm, phở hay các loại bún, cháo… thì hãy thử làm vài chiếc bánh mì siomai thơm ngon, hấp dẫn để thay đổi và cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Tôi tin rằng mọi người sẽ yêu thích món bánh mì này ngay lần đầu tiên thưởng thức.

Cách làm bánh mì siomai 1

Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu làm món bánh mì siomai siêu ngon và siêu hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì siomai

  • 2 ổ bánh mì không
  • 300g thịt lợn băm
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 5 nhánh rau mùi
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa cà phê hành tím xắt nhỏ
  • 4 muỗng cà phê nước mắm
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • Một số gia vị thông dụng trong ẩm thực Việt Nam bao gồm muối, bột canh, đường, bột ngọt, bột nêm, hạt tiêu…

Cách làm bánh mì siomai 2Cách làm bánh mì siomai 2

Cách làm bánh mì Siomai thơm ngon

Bước 1: Ướp và ướp thịt heo xay

Cho tất cả thịt heo băm đã chuẩn bị vào tô lớn cùng với 1 thìa đường, 1 thìa hành tím băm nhỏ và 4 thìa nước mắm rồi trộn đều. Sau khi trộn đều, bọc tô thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm bánh mì siomai 3Cách làm bánh mì siomai 3

LƯU Ý: Bạn không nên mua thịt lợn xay sẵn ngoài chợ mà hãy mua thịt về, sơ chế, khử mùi và tự xay hoặc băm tại nhà. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên mua thịt băm ở các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Bước hai: Tạo hình và chiên thịt viên

Sau khi ướp thịt băm xong bạn lấy ra khỏi tủ lạnh. Sau đó, bạn đeo găng tay vào, lấy một ít hỗn hợp thịt xay rồi vo thành từng viên vừa ăn. Điều chỉnh lượng thịt mỗi lần để viên thịt có kích thước đồng đều. Tiếp tục cuộn thịt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm bánh mì siomai 4Cách làm bánh mì siomai 4

Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào rồi vặn bếp ở lửa vừa. Khi dầu hơi sôi, cho các viên thịt như hình trên vào chiên đều các mặt trong khoảng 7-10 phút. Khi thịt viên tỏa mùi thơm đặc trưng và chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp và cho thịt viên đã chiên ra đĩa.

Bước ba: Hoàn thành thịt lợn

Trong phương pháp chế biến bánh mì siomai này, hương vị của siomai quyết định 90% sự thành công và hương vị của món bánh mì. Vì vậy, siomai cần phải ăn kèm với nước sốt để có được hương vị ngon nhất.

Đầu tiên, bắc một nồi khác lên bếp, cho 1 thìa đường và 4 thìa xì dầu vào, sau đó bật bếp đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan, khoảng 5 – 7 phút.

Tiếp theo, khi hỗn hợp nước sốt sôi thì cho những viên xíu mại đã chiên ở bước 2 vào đảo nhẹ khoảng 3-5 phút.

Tiếp theo, cho khoảng 100ml nước lọc vào nồi và tiếp tục đun trên lửa vừa trong khoảng 7 – 10 phút.

Cuối cùng, đun đến khi nước sốt trong chảo ngấm đều vào từng viên thịt và hơi đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh mì siomai 5Cách làm bánh mì siomai 5

Thế là món ăn đã hoàn thành, có màu sắc hấp dẫn, thơm ngon và đậm đà hương vị, sẵn sàng để kẹp giữa bánh mì và rau củ!

Bước 4: Chuẩn bị rau và thêm bánh mì, thịt viên

Đối với cà rốt, bạn cần gọt vỏ, rửa sạch rồi xay thành từng miếng nhỏ bằng máy xay chuyên dụng.

Dưa chuột cắt bỏ hai đầu, ngâm nước muối cho loại bỏ nhựa, sau đó rửa sạch và cắt chéo thành từng lát mỏng.

Với rau mùi, bạn nhặt hết thân, rễ, lá chết, rửa sạch với nước rồi lắc mạnh cho đến khi khô.

Cách làm bánh mì siomai 6Cách làm bánh mì siomai 6

Bước 5: Hoàn thành món bánh mì Siomai

Đầu tiên, cho 2 ổ bánh mì vào chảo không dầu rồi chiên ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 2-3 phút để bánh nóng và giòn trở lại. Sau đó, dùng dao rạch một đường dọc thân bánh.

Tiếp theo, tách miệng bánh ra, rắc chút muối, chút tiêu rồi cho cà rốt, dưa leo và 5 viên siomai vào từng ổ bánh mì.

Cuối cùng thêm chút ngò, tương ớt, sốt cà chua và sốt mayonnaise là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm bánh mì siomai 7Cách làm bánh mì siomai 7

Lưu ý: Tùy theo kích cỡ bánh mà lượng nhân và rau củ có thể điều chỉnh cho phù hợp để tránh trường hợp nhân quá nhiều có thể khiến bánh bị rách khi ăn.

Cách làm bánh mì siomai 9Cách làm bánh mì siomai 9

Tóm lại

Món bánh mì siu mai trông thật đẹp mắt và hấp dẫn vị giác của bạn phải không nào? Một chiếc bánh mì đẹp và ngon, chất lượng cao và một bữa sáng đầy đủ. Thịt viên thơm ngon kết hợp với bánh mì giòn và trang trí bằng cà rốt, dưa chuột, ngò chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn mãi mãi. Chúc bạn làm món bánh mì siomai này thành công, thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi cả nhà nhé!

Xem thêm:  Cách làm mứt khóm thơm dẻo ngon bằng 4 công thức hay

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm