Bánh xèo là món bánh truyền thống của người dân xứ kim chi. Cùng với sự phát triển và du nhập của nền kinh tế còn có sự giao thoa, hội nhập ẩm thực giữa các quốc gia. Vậy là bạn không cần phải sang Hàn Quốc mà vẫn có thể tự làm và thưởng thức bánh xèo ngay trong bếp nhà mình. Bánh xèo kim chi có vị cay, ngọt, giòn được người dùng vô cùng yêu thích. Đặc biệt cách làm bánh xèo Hàn Quốc này rất đơn giản, nhanh chóng và không hề khó chút nào. Hãy cùng tôi vào bếp ngay cho bài viết ngày hôm nay nhé.
Bánh xèo kim chi Hàn Quốc đơn giản mà ngon
Thành phần cần thiết
Bánh xèo được chiên hoàn hảo và ăn kèm với tương ớt Việt Nam rất ngon. Để làm món bánh thơm ngon này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Kim chi: 160g
- Lá hẹ: 50 gram
- Hạt vừng rang: 2 thìa
- Bột chiên giòn: 2 thìa
- Bột mì: 100g
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Nước lọc: 100ml
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
- Đường: 2 thìa cà phê
Nguyên liệu chính cần có để chế biến món ăn này
Sơ chế nguyên liệu thô
Như bạn có thể dễ dàng thấy, danh sách nguyên liệu làm món bánh này rất đơn giản. Vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị nhanh chóng như sau:
Đầu tiên chuẩn bị một cái bát, sau đó thêm bột mì và đường vào rồi trộn đều. Kim chi cắt nhỏ, cho vào tô, thêm nước, xì dầu, dầu ăn và bột chiên giòn.
Các bước chuẩn bị và trộn bột đơn giản
Bây giờ bạn chỉ cần khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó để bột nở trong 30 phút. Trước khi chiên, rửa sạch và cắt nhỏ tỏi tây, cho vào hỗn hợp bột và trộn đều.
Cách làm bánh xèo Hàn Quốc thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên đặt nồi lên bếp, bật lửa rồi dùng chổi chuyên dụng quét dầu ăn lên chảo chống dính. Tiếp theo cho 1 miếng bột vào, nhớ giữ tay cầm nồi và dàn phẳng miếng bột.
Bước 2: Thế là xong, chiên bánh khoảng 3 phút rồi nhẹ nhàng lật mặt còn lại. Tiếp tục chiên khoảng 3-5 phút thì đặt bánh ra đĩa và rắc thêm chút vừng rang chín.
Nhớ dùng chảo chống dính để hai mặt bánh giòn, ngon
Bước 3: Lặp lại các bước cho đến khi hết bột, trang trí bánh ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm bánh xèo Hàn Quốc thật đơn giản và bạn đã hoàn thành. Sự kết hợp giữa bánh trộn và kim chi tạo nên hương vị vô cùng độc đáo, đậm chất ẩm thực Hàn Quốc. Khi nào rảnh tôi lại làm món bánh này cho cả nhà, người già và trẻ nhỏ đều yêu thích ngay.
Bánh xèo Hàn Quốc đã hoàn thành
Những chiếc bánh xèo thơm ngon sẽ sẵn sàng chỉ sau khoảng 10-15 phút vào bếp. Trông có vẻ đơn giản nhưng lại có mùi vị không hề nhạt nhẽo. Nhìn từ bên ngoài, màu sắc của bánh là màu cam rất bắt mắt, cộng thêm tỏi tây khiến người ăn chỉ muốn ăn ngay.
Thiên Thiên! Bánh pancake kim chi đơn giản này đã sẵn sàng
Khi ăn bạn sẽ có cảm giác bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm, chua chua cay cay, kích thích vị giác vô cùng. Món bánh này thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Các nàng hãy làm ngay và đừng quên khoe thành phẩm của mình cùng Hải Dương News bên dưới bài viết này nhé.
Tóm lại
Vì vậy mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh xèo Hàn Quốc thơm ngon, đúng điệu. Bánh làm đơn giản nhưng có hương vị tuyệt vời. Đặc biệt bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần tốn tiền ra cửa hàng nào cả. Tôi chúc các bạn thành công. Đừng quên đồng hành cùng Hải Dương News để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn mới nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)