- Nguyên liệu làm bỏng ngô
- Cách làm bỏng ngô bằng máy
- Yếu tố
- Cách làm bỏng ngô bằng máy
- Cách làm bỏng ngô trong nồi
- Yếu tố
- Các bước làm bỏng ngô trong nồi
- Cách làm bỏng ngô trong chảo
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các bước làm bỏng ngô trong chảo
- Cách để Làm bỏng ngô bằng lò vi sóng
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng
- Có bao nhiêu calo trong bỏng ngô?
- Tóm lại
Tôi tin rằng nhiều người đã quen với điều này. Trên mạng xã hội Douyin đang có một trào lưu rất mạnh: “Trứng rán cần mỡ, ngô cần bơ. Tình yêu không cần lời bào chữa, nó cần bạn”… Ngô cần bơ, đó là bỏng ngô. Hãy vào bếp học cách làm bỏng ngô, bỏng ngô phô mai thơm ngon và trả lời câu hỏi: Bắp rang bơ có bao nhiêu calo?
Trong bầu không khí se lạnh như vậy, còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức bắp rang thơm ngon tại nhà và xem một bộ phim hành động, lãng mạn đầy kịch tính. Đặc biệt, thay vì mua những đồ tạp hóa đắt tiền, chị em có thể tự tay làm những món ăn vặt siêu ngon chỉ bằng những nguyên liệu và dụng cụ hết sức đơn giản. Chà, bây giờ tôi mời bạn cùng xem các công thức làm bỏng ngô ngon tại nhà sau đây nhé!
Tham khảo: Cách làm sữa chua thơm ngon dễ dàng tại nhà
Nguyên liệu làm bỏng ngô
Đối với những chị em muốn tự làm bỏng ngô tại nhà thì việc chuẩn bị nguyên liệu làm bỏng ngô luôn là điều quan trọng nhất. Nếu món ăn đạt tiêu chuẩn ngon ngay từ đầu thì kết quả sẽ khiến bạn hài lòng. Nhiều người cho rằng làm bỏng ngô sẽ khó và nguyên liệu phức tạp nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài thứ đơn giản:
- hạt ngô
- đường trắng
- bơ nhẹ
- Dầu
- Nước
Đối với ngô, bạn có hai lựa chọn. Một là mua ngô đóng gói bán trong siêu thị. Ưu điểm của chúng là sấy khô tối đa bằng thiết bị công nghiệp. Bao bì sản phẩm sạch sẽ, có khả năng hút ẩm tốt và đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, giá cũng hơi cao.
Thứ hai, bạn có thể mua ngô tươi, chưa nấu chín, mang về nhà, tách hạt rồi phơi thật khô. Với phương pháp này, bạn cần phải nỗ lực một chút nhưng phần thưởng là nó rẻ và bạn có thể làm được những gì mình muốn. Chị em cần lưu ý khi chọn ngô phơi nắng nên chọn ngô có độ tuổi phù hợp, không quá già cũng không quá non. Chọn ngô vàng hoặc ngô trắng tùy theo sở thích.
Với tất cả các nguyên liệu cần thiết đã sẵn sàng, bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện công thức bỏng ngô dưới đây. Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với từng gia đình, bạn có thể sử dụng máy tự làm, sử dụng nồi, chảo inox, sử dụng nồi lớn hoặc lò vi sóng để đảm bảo chuẩn vị thơm ngon phù hợp với mọi người.
Cách làm bỏng ngô bằng máy
Yếu tố
- 1 máy làm bỏng ngô bằng gas
- 1 túi ngô khoảng 100g
- Khoảng 200 gram đường
- Khoảng 50 gram bơ
Cách làm bỏng ngô bằng máy
– Đầu tiên, chuẩn bị một bếp ga mini và một chiếc nồi inox dày có nắp kính. Nồi có dụng cụ đánh ngô bơ và đường gắn dưới bếp ga giúp vặn cần gạt và tránh bơ, đường bị cháy.
– Tiếp theo, cắm 2 cực điện của máy vào 2 cực ắc quy hoặc dùng điện 220V thì phải có adapter. Sau đó bật gas và cho 1/2 lượng bơ và 1/2 lượng đường vào nồi.
– Khi bơ và đường tan chảy thì cho 1/2 bắp vào và đậy kín chảo.
– Bạn đợi vài phút cho đến khi ngô phát ra tiếng bốp lớn. Khi không còn nghe thấy âm thanh nữa thì tắt bếp ngay và cho kết quả vào tô.
Cách làm bỏng ngô trong nồi
Yếu tố
- 200g hạt ngô khô
- 200g đường trắng
- 100g bơ không muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Nước
Các bước làm bỏng ngô trong nồi
– Đầu tiên, hãy chọn nồi và nắp có lỗ để hơi nước thoát ra ngoài để bắp rang không bị sũng nước. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo (lượng dầu tùy theo lượng ngô rang).
– Sau đó giảm lửa vừa và cho 2 hạt ngô vào nồi thử lửa. Khi bạn thấy hạt bắt đầu nổ và dầu đủ nóng thì cho phần ngô còn lại vào.
– Cho phần ngô còn lại vào nồi và đậy nắp lại.
– Sau đó lắc nhẹ nồi để hạt ngô không bị cháy.
– Khi ngô nở hoàn toàn thì tắt bếp và mở nắp để tránh hơi nước làm ngô bị mềm
– Tiếp theo, cho bắp rang vào tô lớn.
– Sau đó, đặt nồi lên bếp, giảm lửa nhỏ, sau đó cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều. Nấu cho đến khi đường tan và dần chuyển sang màu nâu. Dùng đũa khuấy đều khi nấu, nếu không đường sẽ bị cháy.
– Tiếp theo, cho bơ đã chuẩn bị vào nồi cùng với một ít nước. Tiếp tục khuấy cho đến khi bơ tan chảy thì giảm nhiệt. Lúc này, cho bắp rang vào và khuấy đều trong 3-4 phút để hạt ngô và hỗn hợp bơ-đường thấm đều. Nhớ khuấy nhanh để đường không bị cứng.
– Bây giờ bạn có thể múc bắp rang tự làm siêu thơm ngon vào tô và thưởng thức ngay nhé.
Cách làm bỏng ngô trong chảo
nguyên liệu đã chuẩn bị
- 50g hạt ngô
- 10g bơ
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê đường
Các bước làm bỏng ngô trong chảo
– Đầu tiên, cắt bơ thành từng lát và đặt sang một bên. Sau đó trộn đều đường, muối và hạt ngô. Đặt nồi lên bếp rồi cho 10 gam bơ vào đun chảy. Sau đó cho ngô vào xào trên lửa nhỏ.
– Tiếp theo, dùng thìa phẳng khuấy đều. Đậy nắp nồi và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút. Nhớ lắc đều nồi để ngô nổ đều.
– Đợi ngô nổ thì tắt bếp, cho vào tô và thưởng thức ngay.
Những phương pháp siêu đơn giản như thế này lại được các chị em dễ dàng thực hiện. Tôi chắc chắn trẻ em cũng sẽ thích nó.
Cách để Làm bỏng ngô bằng lò vi sóng
nguyên liệu đã chuẩn bị
- 200g hạt ngô khô
- 200g đường trắng
- 100g bơ không muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Nước
Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng
– Đầu tiên, bạn cho bơ vào tô sứ rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 20 – 25 giây cho đến khi bơ tan chảy.
– Sau khi bơ tan chảy, cho 1 thìa đường và 20 gam hạt ngô vào nồi, đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng nướng khoảng 4 phút.
– Khi quay khoảng 4 phút, bạn sẽ thấy hạt ngô đã nở hết cỡ và đường, bơ đã hòa vào phần ngô căng mọng. Bây giờ lấy bỏng ngô ra và làm mẻ tiếp theo.
Để có thể bảo quản bỏng ngô lâu hơn mà không bị sũng nước, bạn có thể cho bắp rang vào lọ nhựa, lọ thủy tinh hoặc túi nylon rồi đậy kín. Khi ăn lấy một lượng vừa đủ và đậy kín rồi uống sau khi ăn.
Ngoài những cách làm bắp rang thông thường, bạn có thể tự làm bắp rang với nhiều nguyên liệu khác để hương vị hấp dẫn hơn. Chẳng hạn, bỏng ngô với bột ớt có vị cay hơn, bỏng ngô với bột trà xanh, bột cà phê… đều mới lạ.
Tham khảo: Hướng dẫn cách làm kem chuối thơm ngon tại nhà
Có bao nhiêu calo trong bỏng ngô?
Sau khi ăn bỏng ngô một thời gian, nhiều chị em ngạc nhiên không biết món ăn này chứa bao nhiêu calo?
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, 100g bắp rang chứa khoảng 374,8kcal. Thêm vào đó, chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn trái cây và rau quả hàng ngày. Một điều bất ngờ nữa là bỏng ngô chứa một lượng khổng lồ 300 miligam polyphenol, so với 114 miligam trong ngô ngọt và 160 miligam trong trái cây. Vì vậy, chúng bảo vệ chống lại bệnh ung thư, bệnh tim và các bệnh khác. Polyphenol này hòa tan trong 90% nước trong trái cây và rau quả, nhưng tập trung nhiều trong bỏng ngô, loại thực phẩm này chỉ chứa khoảng 4% nước.
Tuy nhiên, giống như nhiều loại thức ăn nhanh khác, ngô bơ chứa lượng chất béo bão hòa cao, có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Đây chính là lý do nếu bạn ăn quá nhiều và quá thường xuyên, cơ thể sẽ dễ tăng cân và tích tụ mỡ trắng, dẫn đến nguy cơ xơ vữa động mạch.
Khi mua một túi bắp rang khô ở siêu thị, hãy kiểm tra giá trị dinh dưỡng của nó để xem trong đó chứa bao nhiêu calo, chất béo, bơ và muối. So sánh các sản phẩm khác nhau để tìm ra sản phẩm tốt nhất có hàm lượng calo, chất béo và muối thấp nhất.
Tham khảo: Cách làm chân gà quất sả thơm ngon
Tóm lại
Bắp rang chín vàng, giòn và thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt cuối tuần phải không nào? Chúng đã tồn tại từ khoảng năm 3.600 trước Công nguyên, điều này gây ngạc nhiên cho những ai không biết thông tin này. Như vậy theo công thức trên bạn có thể tự mình thực hiện mà không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá thường xuyên vì điều này có thể gây hại cho sức khỏe. Thỉnh thoảng uống cho vui thì được, nhưng ăn hàng ngày thì không.
Ý kiến bạn đọc (0)