Đồ ăn vặt

Cách làm bắp rang bơ ngon | Bắp rang bơ phô mai | Bắp rang bơ bao nhiêu calo

2
bỏng ngô 1

Tôi tin rằng nhiều người đã quen với điều này. Trên mạng xã hội Douyin đang có một trào lưu rất mạnh: “Trứng rán cần mỡ, ngô cần bơ. Tình yêu không cần lời bào chữa, nó cần bạn”… Ngô cần bơ, đó là bỏng ngô. Hãy vào bếp học cách làm bỏng ngô, bỏng ngô phô mai thơm ngon và trả lời câu hỏi: Bắp rang bơ có bao nhiêu calo?

Trong bầu không khí se lạnh như vậy, còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức bắp rang thơm ngon tại nhà và xem một bộ phim hành động, lãng mạn đầy kịch tính. Đặc biệt, thay vì mua những đồ tạp hóa đắt tiền, chị em có thể tự tay làm những món ăn vặt siêu ngon chỉ bằng những nguyên liệu và dụng cụ hết sức đơn giản. Chà, bây giờ tôi mời bạn cùng xem các công thức làm bỏng ngô ngon tại nhà sau đây nhé!

bỏng ngô 1

Tham khảo: Cách làm sữa chua thơm ngon dễ dàng tại nhà

Nguyên liệu làm bỏng ngô

Đối với những chị em muốn tự làm bỏng ngô tại nhà thì việc chuẩn bị nguyên liệu làm bỏng ngô luôn là điều quan trọng nhất. Nếu món ăn đạt tiêu chuẩn ngon ngay từ đầu thì kết quả sẽ khiến bạn hài lòng. Nhiều người cho rằng làm bỏng ngô sẽ khó và nguyên liệu phức tạp nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài thứ đơn giản:

  • hạt ngô
  • đường trắng
  • bơ nhẹ
  • Dầu
  • Nước

Đối với ngô, bạn có hai lựa chọn. Một là mua ngô đóng gói bán trong siêu thị. Ưu điểm của chúng là sấy khô tối đa bằng thiết bị công nghiệp. Bao bì sản phẩm sạch sẽ, có khả năng hút ẩm tốt và đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, giá cũng hơi cao.

Thứ hai, bạn có thể mua ngô tươi, chưa nấu chín, mang về nhà, tách hạt rồi phơi thật khô. Với phương pháp này, bạn cần phải nỗ lực một chút nhưng phần thưởng là nó rẻ và bạn có thể làm được những gì mình muốn. Chị em cần lưu ý khi chọn ngô phơi nắng nên chọn ngô có độ tuổi phù hợp, không quá già cũng không quá non. Chọn ngô vàng hoặc ngô trắng tùy theo sở thích.

Nguyên liệu làm bỏng ngô 1Nguyên liệu làm bỏng ngô 1

Với tất cả các nguyên liệu cần thiết đã sẵn sàng, bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện công thức bỏng ngô dưới đây. Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với từng gia đình, bạn có thể sử dụng máy tự làm, sử dụng nồi, chảo inox, sử dụng nồi lớn hoặc lò vi sóng để đảm bảo chuẩn vị thơm ngon phù hợp với mọi người.

Cách làm bỏng ngô bằng máy

Yếu tố

  • 1 máy làm bỏng ngô bằng gas
  • 1 túi ngô khoảng 100g
  • Khoảng 200 gram đường
  • Khoảng 50 gram bơ

Cách làm bỏng ngô bằng máy

– Đầu tiên, chuẩn bị một bếp ga mini và một chiếc nồi inox dày có nắp kính. Nồi có dụng cụ đánh ngô bơ và đường gắn dưới bếp ga giúp vặn cần gạt và tránh bơ, đường bị cháy.

Cách làm bỏng ngô bằng máy 1Cách làm bỏng ngô bằng máy 1

– Tiếp theo, cắm 2 cực điện của máy vào 2 cực ắc quy hoặc dùng điện 220V thì phải có adapter. Sau đó bật gas và cho 1/2 lượng bơ và 1/2 lượng đường vào nồi.

Cách làm bỏng ngô bằng máy 2Cách làm bỏng ngô bằng máy 2

– Khi bơ và đường tan chảy thì cho 1/2 bắp vào và đậy kín chảo.

Cách làm bỏng ngô bằng máy 3Cách làm bỏng ngô bằng máy 3– Bạn đợi vài phút cho đến khi ngô phát ra tiếng bốp lớn. Khi không còn nghe thấy âm thanh nữa thì tắt bếp ngay và cho kết quả vào tô.

Cách làm bỏng ngô bằng máy 4Cách làm bỏng ngô bằng máy 4

Cách làm bỏng ngô trong nồi

Yếu tố

  • 200g hạt ngô khô
  • 200g đường trắng
  • 100g bơ không muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Nước

Các bước làm bỏng ngô trong nồi

– Đầu tiên, hãy chọn nồi và nắp có lỗ để hơi nước thoát ra ngoài để bắp rang không bị sũng nước. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo (lượng dầu tùy theo lượng ngô rang).

Cách làm bỏng ngô bằng nồi 1Cách làm bỏng ngô bằng nồi 1

– Sau đó giảm lửa vừa và cho 2 hạt ngô vào nồi thử lửa. Khi bạn thấy hạt bắt đầu nổ và dầu đủ nóng thì cho phần ngô còn lại vào.

Cách làm bỏng ngô trong nồi 2Cách làm bỏng ngô trong nồi 2

– Cho phần ngô còn lại vào nồi và đậy nắp lại.

– Sau đó lắc nhẹ nồi để hạt ngô không bị cháy.

– Khi ngô nở hoàn toàn thì tắt bếp và mở nắp để tránh hơi nước làm ngô bị mềm

– Tiếp theo, cho bắp rang vào tô lớn.

– Sau đó, đặt nồi lên bếp, giảm lửa nhỏ, sau đó cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều. Nấu cho đến khi đường tan và dần chuyển sang màu nâu. Dùng đũa khuấy đều khi nấu, nếu không đường sẽ bị cháy.

Cách làm bỏng ngô trong nồi 3Cách làm bỏng ngô trong nồi 3

– Tiếp theo, cho bơ đã chuẩn bị vào nồi cùng với một ít nước. Tiếp tục khuấy cho đến khi bơ tan chảy thì giảm nhiệt. Lúc này, cho bắp rang vào và khuấy đều trong 3-4 phút để hạt ngô và hỗn hợp bơ-đường thấm đều. Nhớ khuấy nhanh để đường không bị cứng.

– Bây giờ bạn có thể múc bắp rang tự làm siêu thơm ngon vào tô và thưởng thức ngay nhé.

Cách làm bỏng ngô trong nồi 4Cách làm bỏng ngô trong nồi 4

Cách làm bỏng ngô trong chảo

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 50g hạt ngô
  • 10g bơ
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê đường

Các bước làm bỏng ngô trong chảo

– Đầu tiên, cắt bơ thành từng lát và đặt sang một bên. Sau đó trộn đều đường, muối và hạt ngô. Đặt nồi lên bếp rồi cho 10 gam bơ vào đun chảy. Sau đó cho ngô vào xào trên lửa nhỏ.

Cách làm bỏng ngô bằng chảo 1Cách làm bỏng ngô bằng chảo 1

– Tiếp theo, dùng thìa phẳng khuấy đều. Đậy nắp nồi và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút. Nhớ lắc đều nồi để ngô nổ đều.

Cách làm bỏng ngô bằng chảo 2Cách làm bỏng ngô bằng chảo 2

– Đợi ngô nổ thì tắt bếp, cho vào tô và thưởng thức ngay.

Những phương pháp siêu đơn giản như thế này lại được các chị em dễ dàng thực hiện. Tôi chắc chắn trẻ em cũng sẽ thích nó.

Cách làm bỏng ngô bằng chảo 3Cách làm bỏng ngô bằng chảo 3

Cách để Làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 200g hạt ngô khô
  • 200g đường trắng
  • 100g bơ không muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Nước

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

– Đầu tiên, bạn cho bơ vào tô sứ rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 20 – 25 giây cho đến khi bơ tan chảy.

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng 1Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng 1

– Sau khi bơ tan chảy, cho 1 thìa đường và 20 gam hạt ngô vào nồi, đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng nướng khoảng 4 phút.

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng 2Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng 2

– Khi quay khoảng 4 phút, bạn sẽ thấy hạt ngô đã nở hết cỡ và đường, bơ đã hòa vào phần ngô căng mọng. Bây giờ lấy bỏng ngô ra và làm mẻ tiếp theo.

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng 3Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng 3

Để có thể bảo quản bỏng ngô lâu hơn mà không bị sũng nước, bạn có thể cho bắp rang vào lọ nhựa, lọ thủy tinh hoặc túi nylon rồi đậy kín. Khi ăn lấy một lượng vừa đủ và đậy kín rồi uống sau khi ăn.

Ngoài những cách làm bắp rang thông thường, bạn có thể tự làm bắp rang với nhiều nguyên liệu khác để hương vị hấp dẫn hơn. Chẳng hạn, bỏng ngô với bột ớt có vị cay hơn, bỏng ngô với bột trà xanh, bột cà phê… đều mới lạ.

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm kem chuối thơm ngon tại nhà

Có bao nhiêu calo trong bỏng ngô?

Sau khi ăn bỏng ngô một thời gian, nhiều chị em ngạc nhiên không biết món ăn này chứa bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, 100g bắp rang chứa khoảng 374,8kcal. Thêm vào đó, chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn trái cây và rau quả hàng ngày. Một điều bất ngờ nữa là bỏng ngô chứa một lượng khổng lồ 300 miligam polyphenol, so với 114 miligam trong ngô ngọt và 160 miligam trong trái cây. Vì vậy, chúng bảo vệ chống lại bệnh ung thư, bệnh tim và các bệnh khác. Polyphenol này hòa tan trong 90% nước trong trái cây và rau quả, nhưng tập trung nhiều trong bỏng ngô, loại thực phẩm này chỉ chứa khoảng 4% nước.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại thức ăn nhanh khác, ngô bơ chứa lượng chất béo bão hòa cao, có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Đây chính là lý do nếu bạn ăn quá nhiều và quá thường xuyên, cơ thể sẽ dễ tăng cân và tích tụ mỡ trắng, dẫn đến nguy cơ xơ vữa động mạch.

Khi mua một túi bắp rang khô ở siêu thị, hãy kiểm tra giá trị dinh dưỡng của nó để xem trong đó chứa bao nhiêu calo, chất béo, bơ và muối. So sánh các sản phẩm khác nhau để tìm ra sản phẩm tốt nhất có hàm lượng calo, chất béo và muối thấp nhất.

Có bao nhiêu calo trong 1 miếng bỏng ngô?Có bao nhiêu calo trong 1 miếng bỏng ngô?

Tham khảo: Cách làm chân gà quất sả thơm ngon

Tóm lại

Bắp rang chín vàng, giòn và thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt cuối tuần phải không nào? Chúng đã tồn tại từ khoảng năm 3.600 trước Công nguyên, điều này gây ngạc nhiên cho những ai không biết thông tin này. Như vậy theo công thức trên bạn có thể tự mình thực hiện mà không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá thường xuyên vì điều này có thể gây hại cho sức khỏe. Thỉnh thoảng uống cho vui thì được, nhưng ăn hàng ngày thì không.

Xem thêm:  TOP 2 cách nấu chè hoa cau sánh mịn thơm ngon hấp dẫn

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm