Hãy học cách làm món ravioli lá vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này để thể hiện tài năng của bạn và chiêu đãi cả gia đình quây quần bên bàn ăn gia đình vào những ngày cuối tuần.
Ravioli, đặc biệt là lá hoành thánh, được coi là một trong những món ngon đồng quê được nhiều người yêu thích hiện nay. Ngoài bún, còn có bún, bún, bánh tráng, miến… hoành thánh được thực khách vô cùng yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm, đậm đà, tiêu dùng tiện lợi và giàu dinh dưỡng.
Nếu bạn đã ngán ăn cơm và muốn thay đổi món ăn, hương vị cho cả gia đình thì cách làm lá hoành thánh cực kỳ đơn giản này chắc chắn sẽ giúp mọi người thể hiện tài năng ngay tại nhà. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp và thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm hoành thánh tôm cho 5 người
- 5 lá hoành thánh khô
- 10 gram tôm khô
- 500g xương heo
- 100 gram huyết vịt
- 2 củ cải trắng (khoảng 500g)
- 2 nhánh hành lá
- 2 nhánh rau mùi
- 10 gram hẹ xào (khoảng 2 muỗng cà phê)
- Các loại gia vị thường dùng: nước mắm, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm…
Cách làm hoành thánh tôm tại nhà
Bước 1: Sơ chế và ngâm lá hoành thánh khô
Chuẩn bị một chiếc bát sạch rồi cho toàn bộ lá hoành thánh khô vào, nhớ cắt thành từng miếng nhỏ. Khi hoàn tất, cho khoảng 500ml nước vào rồi ngâm hoành thánh khô khoảng 30 phút cho mềm.
Khi hoành thánh đã mềm, hãy rửa sạch nhiều lần bằng nước trước khi dùng làm món ăn này.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Đối với xương heo, bạn có thể dùng nước muối loãng để làm sạch. Bạn có thể chà xát các hạt muối trực tiếp lên bề mặt xương heo, sau đó rửa lại bằng nước nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tự nhiên.
Chỉ cần rửa tiết vịt đông lạnh với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý khi làm món ravioli lá này, bạn có thể mua tiết vịt làm sẵn để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, thơm ngon và an toàn thực phẩm, bạn nên mua tiết vịt dạng lỏng rồi sơ chế, chế biến và đông lạnh tại nhà.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch với nước, cắt bỏ phần đầu và cắt thành miếng vừa ăn.
Đối với rau mùi, bạn cần loại bỏ rễ, thân và lá héo, sau đó rửa thật sạch, vỗ nhẹ cho khô rồi thái nhỏ.
Tôm khô chỉ cần rửa sạch với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó ngâm trong nước khoảng 15 phút cho tôm mềm. Sau khi ngâm xong, chuyển tôm ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Nấu súp
Bắc nồi lên bếp, cho tất cả xương heo, củ cải trắng, tôm khô và 3 lít nước vào, sau đó cho 1/2 thìa muối, 2 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào cho vừa ăn cho đậm đà và thơm. thơm. Sau khi hoàn tất, bạn bật bếp đun ở lửa vừa trong khoảng 15 – 20 phút.
Khi nước dùng sôi, bạn nhớ giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong khoảng 60 phút để xương và rau mềm. Lúc này thêm tiết vịt vào và nêm lại. Lưu ý trong quá trình ninh, bạn phải thường xuyên dùng thìa múc hết lớp bọt màu nâu nổi trên bề mặt để nước súp nguội hơn.
Bước 4: Hoàn thành cách làm lá hoành thánh đơn giản
Cũng trong nồi súp đã nấu ở bước 3, cho lá hoành thánh khô đã ngâm vào nấu khoảng 5-7 phút cho đến khi hoành thánh mềm và có màu vàng trong.
Lưu ý: Vì hoành thánh đã được ngâm trong nước nên chín rất nhanh, không nên nấu quá lâu, nếu không hoành thánh sẽ bị nhão, nát và không còn giữ được hương vị ban đầu.
Sau khi lá hoành thánh chín, múc hoành thánh ra tô, thêm vài miếng xương heo, một ít tôm, tiết vịt, rắc một ít hành lá, rau mùi, hành phi và hạt tiêu rồi chan vào nước dùng. Đổ đều vào tô khi còn nóng Một bát lá hoành thánh có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon.
thành phẩm
Lá hoành thánh mềm và thơm, những miếng tiết vịt thơm ngon hòa quyện trong nước súp ngọt thanh, đậm đà được chế biến từ xương heo, tôm khô, củ cải và cà rốt chắc chắn sẽ mang lại niềm vui ngon miệng cho bạn và gia đình. bữa ăn.
Món hoành thánh này nên ăn nóng chấm với nước mắm ớt sẽ có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công với công thức lá hoành thánh này!
Ý kiến bạn đọc (0)