Cùng học cách làm món bún dễ ăn để mang đến bữa sáng thơm ngon, thanh đạm và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình nhé.
Ravioli là món ăn vô cùng thơm ngon, tiết kiệm được nhiều người yêu thích hiện nay. Món ăn này không chỉ dễ làm, dễ kết hợp mà còn bổ dưỡng và hoàn hảo cho bữa sáng, để mọi người trong gia đình có thể bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả và tràn đầy năng lượng.
Thực tế, có rất nhiều cách làm hoành thánh, đặc biệt là hoành thánh dạng lỏng, chẳng hạn như hoành thánh xương heo, hoành thánh nướng, hoành thánh hấp, hoành thánh chiên… Bây giờ hãy vào bếp và thử làm hoành thánh bằng món này nhé. Nước bổ dưỡng để giải trí cho bạn bè và gia đình của bạn!
Nguyên liệu làm hoành thánh luộc
- 100g lá hoành thánh
- 500g thịt lợn băm
- 500g xương heo
- 2 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 8 củ hành tím
- 300g tỏi tây
- 5 nhánh rau mùi
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh bột bắp
- Các loại gia vị thông dụng như bột nêm, muối, tiêu, đường, bột ngọt…
Cách làm hoành thánh xương heo
Bước 1: Sơ chế và ninh xương heo
Xương heo tươi sau khi mua về bạn cần rửa sạch với nước nhiều lần, nếu cẩn thận có thể rửa bằng muối loãng để khử mùi hôi tự nhiên. Sau đó, đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho xương heo vào luộc khoảng 2-3 phút.
Xương heo sau khi chần xong vớt ra cho vào rổ rửa sạch với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn. Khi hoàn tất, hãy xả nước.
Trong khi chờ xương heo ráo nước, chuẩn bị củ cải trắng và nấu canh từ xương. Củ cải trắng chỉ cần gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng lớn.
Tiếp theo, đặt một nồi nước lên bếp (thêm khoảng 4 lít nước), bật bếp và đun sôi. Sau khi nước trong nồi sôi, cho xương heo, củ cải trắng, 1-2 củ hành tím (gọt vỏ và rửa sạch), thêm chút muối vừa ăn rồi tiếp tục đun trên lửa lớn.
Sau khi nước trong nồi sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ đun khoảng 1 giờ cho đến khi xương mềm và nước súp có vị ngọt tự nhiên.
Lưu ý trong quá trình hầm xương phải loại bỏ hết bọt đen để nước súp trong và thơm hơn.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Với cách làm hoành thánh này, bạn hãy dành thời gian chuẩn bị và chế biến các nguyên liệu khác trong vòng một giờ kể từ khi xương hầm xong.
Lột hết vỏ của củ hành tím còn lại, làm sạch và để 3-4 củ vào một bát riêng, sau đó dùng dao cắt những củ hành còn lại thành từng lát mỏng hoặc dùng dụng cụ vắt chuyên dụng cắt mỏng. Khi đã chín, bạn cho hành tím vào tô, thêm khoảng 1 thìa bột bắp vào rồi trộn đều để lớp bột mì mỏng phủ đều các lát hành.
Đối với rau mùi, bạn chỉ cần rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho tất cả thịt băm vào tô, thêm chút hành lá cắt nhỏ để tăng hương vị, thêm 1/2 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường và 1 thìa muối/2 thìa tiêu cho vừa ăn. , sau đó đảo đều để thịt ngấm gia vị đậm đà. Bạn có thể thêm gia vị nhiều hay ít vào miếng thịt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Tiếp tục, đặt nồi lên bếp, cho 3-4 thìa dầu ăn vào, đun lửa vừa cho đến khi dầu sôi thì cho hành tím cắt nhỏ vào, cho bột bắp vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm. Xào hành tây cho đến khi chín đều, có màu vàng nâu và thơm thì tắt bếp. Sau đó, lọc hành phi và tách dầu.
Lúc này cho 1 thìa hành phi và 2 thìa dầu hành phi vào bát thịt băm bên trên rồi đảo đều.
Đối với cà rốt, bạn cần gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng hoặc lát vừa ăn.
Bước 3: Làm hoành thánh
Vì hầm xương mất khoảng một tiếng nên vẫn còn đủ thời gian để làm hoành thánh sau khi chuẩn bị nguyên liệu ở bước 2. Việc sắp xếp các bước phức tạp như thế này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm hoành thánh.
Đầu tiên, trải đều lá hoành thánh đã mua lên khay và rắc một ít bột ngô.
Tiếp theo, múc một ít nhân vào và đặt vào giữa mỗi lá hoành thánh ở trên. Sau đó, nắm các góc của lá hoành thánh và xoắn nhẹ để phần nhân không bị rơi ra ngoài.
Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Nếu còn thừa thịt băm, bạn có thể vo thành từng viên rồi thêm vào nước dùng sau.
Bước 4: Nấu súp
Xương sau khi ninh chín thì nêm 1,5 thìa bột nêm, 1/2 thìa muối và 1 thìa đường. Tiếp theo, cho cà rốt và củ cải vào nồi rồi tiếp tục nấu khoảng 5 phút cho đến khi rau mềm.
Thật đơn giản và bạn sẽ có sẵn món súp hoành thánh trong một chiếc nồi!
Bước 5: Nước hoành thánh đã hoàn thành
Khi ăn, bạn chỉ cần cho hoành thánh vào nồi súp bên trên nấu thêm 5-10 phút nữa cho đến khi thấy hoành thánh nổi trên mặt nước.
Lúc này, bạn múc xương heo, cà rốt, hoành thánh củ cải trắng vào tô, chan nước dùng ngọt ngọt vào, rắc thêm chút tiêu, rau mùi cắt nhỏ hoặc trang trí thêm vài lát. Ớt tươi trông rất đẹp mắt và bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món ăn ngon này.
Mẹo: Nếu thích ăn mì hoành thánh nước, bạn có thể cho mì tươi vào nước sôi trong tô, sau đó cho hoành thánh, xương heo, cà rốt, củ cải daikon và nước kho vào.
Món ăn này rất hấp dẫn phải không? Chúc bạn làm thành công món ravioli thơm ngon này!
Ý kiến bạn đọc (0)