- Cách làm khoai tây chiên giòn thơm ngon
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm khoai tây chiên giòn kiểu Pháp
- Cách làm khoai tây chiên kiểu Pháp thái lát mỏng
- Thành phần cần thiết
- Các bước để cắt khoai tây chiên kiểu Pháp
- Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cách làm khoai tây chiên kiểu Pháp
- Tóm lại
Khoai tây chiên là món ăn vặt nổi tiếng được nhiều người lớn và trẻ em yêu thích. Khoai tây chiên giòn chấm tương ớt hay lắc phô mai đều ngon tuyệt. Đặc biệt trong thời tiết mưa phùn lạnh giá này, thật tuyệt vời khi ngồi ở nhà và ăn khoai tây chiên. Tự làm khoai tây chiên tại nhà có khó không?
Thay vì mua khoai tây chiên đắt tiền, rẻ tiền, tại sao chúng ta không học cách làm khoai tây chiên giòn tại nhà? Tôi thấy rằng nếu bạn mua 1kg khoai tây bạn sẽ có được một túi thành phẩm lớn.
Cách làm khoai tây chiên giòn thơm ngon
Công thức làm khoai tây chiên giòn thơm ngon này rất giống với công thức bán trong cửa hàng. Đặc biệt là tại các nhà hàng gà rán và đồ ăn nhanh. Hãy cùng xem cách tôi làm món khoai tây chiên vàng ruộm và giòn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai tây: 2 củ
- Dầu
- tương ớt
- Muối
- hạt tiêu
- Dụng cụ: chảo chống dính, giấy thấm, rổ inox…
Cách làm khoai tây chiên giòn kiểu Pháp
Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng miếng cỡ ngón tay, chuẩn bị một nồi nước có pha chút muối rồi ngâm khoai tây trong đó khoảng 15-20 phút. Làm như vậy sẽ loại bỏ hết nước ép từ khoai tây mà không làm chúng chuyển sang màu đen.
Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối, chần khoai tây trong 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Bây giờ chúng ta dùng chảo chống dính để chiên khoai tây. Phương pháp làm khoai tây chiên kiểu Pháp này bao gồm việc chiên chúng theo hai bước.
Thời gian chiên 1: Đổ dầu vào chảo, đun nóng nhẹ rồi cho khoai tây vào chiên. Khi khoai tây có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo nước, khi khoai nguội thì cho vào tủ lạnh. Khi ăn chiên lại lần 2.
Bước 3: Chiên lần 2: Khi muốn ăn, bạn lấy khoai ra khỏi tủ lạnh và chiên lại cho đến khi giòn. Lúc này khoai có màu vàng, thơm và cực kỳ ngon. Sau khi chiên xong vớt ra để trên giấy thấm dầu. Món này chấm với tương ớt hoặc lắc với phô mai đều ngon.
Cách làm khoai tây chiên kiểu Pháp thái lát mỏng
Ngoài việc tạo hình khoai tây chiên thành dải, chúng ta cũng có thể chiên khoai tây chiên thành từng lát mỏng để trông giống như đồ ăn vặt ở cửa hàng tạp hóa.
Thành phần cần thiết
- Khoai tây: 500g
- Bột phô mai: 3 thìa
- Muối
- Dầu
- tương ớt
- mayonaise
Các bước để cắt khoai tây chiên kiểu Pháp
Bước 1: Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng để khoai không bị đen. Ngâm trong 30 phút.
(Ảnh chụp từ Hà Ly Cooking)
Bước 2: Đổ dầu vào chảo, thêm chút muối, khi dầu nóng thì chiên từng lát khoai tây. Khi thấy khoai chuyển sang màu vàng nâu và giòn là khoai đã chín.
Chuẩn bị một chiếc đĩa có lót giấy thấm, đặt khoai tây lên trên, khi khoai nguội thì rắc phô mai lên trên. Ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise rất ngon.
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Bạn cũng nên sử dụng nồi chiên để làm khoai tây chiên. Như chúng ta đã biết, chảo rán không dầu đang dần trở thành một thiết bị gia dụng được chị em phụ nữ ưa chuộng. Không chỉ nấu ăn nhanh chóng và linh hoạt, nó còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Khoai tây: 4-5 củ
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối: 1 điểm
Cách làm khoai tây chiên kiểu Pháp
Bước một: Mua khoai tây về, gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó xay thành lát mỏng hoặc cắt thành dải tùy thích. Ngâm trong nước muối loãng trong 5 phút.
Bước 2: Khoai tây chiên sơ qua nước sôi rồi vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo nước.
Trộn khoai tây với 3 thìa dầu ăn, dùng thìa khuấy đều, cho khoai vào túi zip-top và để trong tủ lạnh trong 4 giờ.
Bước 3: Sau 4 tiếng, làm nóng chảo không dầu rồi chiên khoai tây ở nhiệt độ 140 độ trong 8 phút. Tiếp theo, tiếp tục lật khoai tây và chiên ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút.
Lần 3: Tiếp tục lật khoai và chiên ở nhiệt độ 160 độ thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
Tóm lại
Ba cách làm khoai tây chiên trên đây đủ khiến mọi người cảm thấy phấn khích hơn mỗi khi trò chuyện trong một buổi tụ tập. Chúng ta thường thấy khoai tây chiên giòn trong cửa hàng và luôn thắc mắc tại sao người ta lại làm chúng ngon đến vậy. Giờ đây tôi đã biết bí quyết, tôi có thể tự làm món khoai tây chiên tại nhà để thỏa mãn cơn thèm ăn, không còn phải mua không rõ nguồn gốc và lo lắng về an toàn thực phẩm nữa.
Ý kiến bạn đọc (0)