- Cách làm mứt dứa nguyên quả
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt dứa nguyên quả
- Bước 1: Chuẩn bị dứa
- Bước 2: Chần dứa trong phèn chua
- Bước 3: Ngâm dứa trong đường
- Bước 4: Cách làm mứt dứa
- Cách làm mứt dứa
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm mứt dứa
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Làm kẹo bằng dứa
- Bước 3: Mứt dứa
- Cách làm bánh mì với mứt dứa
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm mứt dứa trên bánh mì
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ngâm dứa trong đường
- Bước ba: Mứt dứa
- Cách làm kẹo mứt dứa
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm kẹo mứt dứa
- Bước 1: Chuẩn bị dứa
- Bước hai: Kẹo dưa chua với dứa
- Bước ba: Mứt dứa
- Bước 4: Hoàn thành món kẹo mứt dứa
- Tóm lại
Mứt dứa hay mứt dứa chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt siêu hấp dẫn trong dịp Tết này. Vừa nghe tên đã cảm thấy đâu đó có mùi thơm nồng nặc. Không chỉ có một loại, hôm nay chúng tôi còn tổng hợp thêm 4 cách làm mứt thơm thơm mới đảm bảo ai cũng thích thú.
Cách làm mứt dứa nguyên quả
Mứt dứa tròn, đầy đặn, có màu vàng tươi, có mùi thơm hấp dẫn, tượng trưng cho sự may mắn, bình an, bình yên trong năm mới. Bây giờ hãy thử công thức đầu tiên.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả dứa chín vừa
- 1 quả chanh
- 5 gram phèn chua
- 500g đường
- 1 thìa cà phê muối
- vanilla
Các bước làm mứt dứa nguyên quả
Bước 1: Chuẩn bị dứa
– Nếu không muốn tốn thời gian, bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ dứa cho tiện.
– Sau đó mang về nhà và rửa lại bằng nước sạch. Loại bỏ lõi bên trong.
– Dùng dao sắc cắt dứa thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Lưu ý: Đừng cắt quá dày, nếu không sẽ mất hương vị và cũng đừng cắt quá mỏng vì sẽ dễ gãy.
– Tiếp theo, thả dứa vào chậu nước lạnh có pha một chút muối.
– Đợi khoảng 15 phút thì lấy ra và giặt lại.
Bước 2: Chần dứa trong phèn chua
– Đặt nồi lên bếp thêm 2 lít nước và phèn chua.
– Sau đó cho dứa vào và chần trong vài phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.
– Tiếp theo, bạn dùng nĩa hoặc nĩa chọc vài lỗ trên quả dứa để dứa thấm đường nhanh.
Bước 3: Ngâm dứa trong đường
– Cho dứa vào tô lớn rồi thêm đường đã chuẩn bị vào. Lắc hoặc khuấy đều.
– Ngâm khoảng 5 tiếng cho đến khi đường tan và thấm vào dứa.
Bước 4: Cách làm mứt dứa
– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp dứa vào chảo. Đun sôi trước. Sau đó giảm lửa và thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi dứa héo.
– Thêm nước cốt chanh và chiết xuất vani. Khuấy thêm vài phút nữa là xong.
– Bạn có thể cho mứt dứa vào lò nướng hoặc lò vi sóng để mứt thơm khô hơn. Sau đó cho vào lọ thủy tinh và đậy kín.
Cách làm mứt dứa
Ngoài miếng dứa, bạn còn có thể học cách làm mứt dứa dạng xiên cũng rất hấp dẫn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dứa chín vừa
- 1 củ gừng non vừa
- 200g đường
Cách làm mứt dứa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, gọt vỏ quả dứa và bỏ hết mắt. Sau đó rửa sạch và loại bỏ lõi.
– Cắt dứa thành từng dải nhưng cẩn thận không làm nát chúng.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng sợi.
Bước 2: Làm kẹo bằng dứa
– Cho dứa vào tô lớn rồi trộn đều đường và gừng. Khuấy đều hoặc dùng đũa khuấy đều.
– Ngâm khoảng 1 tiếng cho đường tan hết.
Bước 3: Mứt dứa
– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó thêm hỗn hợp đường dứa ở trên vào. Sử dụng nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt xuống thấp.
– Nấu cho đến khi mứt khô hoàn toàn và không dính tay.
– Đợi mứt dứa khô hẳn rồi bảo quản trong lọ thủy tinh. Nếu thích, bạn có thể ăn sản phẩm này với bánh mì cũng rất ngon.
Cách làm bánh mì với mứt dứa
Mứt dứa có thể phết lên bánh mì và ăn vào bữa sáng. Các nàng đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả dứa
- 200g đường
Cách làm mứt dứa trên bánh mì
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ hết ruột. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
– Cho dứa vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mà không cần xay nhuyễn.
– Sau khi nghiền, lọc qua rây để tách nước và cặn. Chỉ cần giữ lại một ít nước trong bột giấy. Còn nước ép thì có thể dùng ngay.
Bước 2: Ngâm dứa trong đường
– Tiếp theo, cho dứa vào tô lớn và thêm đường. Trộn đều và ngâm khoảng 30 phút cho đường tan hết.
Bước ba: Mứt dứa
– Chờ cho đường tan hết rồi đặt chảo lên bếp đun nóng. Sau đó cho dứa và đường lên trên sên trên lửa nhỏ.
– Nấu và khuấy đều để tránh bị cháy. Dừng lại khi hỗn hợp cứng và không quá khô.
– Đặt bên ngoài và để nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ thủy tinh và sử dụng dần.
Cách làm kẹo mứt dứa
Một đĩa kẹo mứt dứa xinh xắn với màu vàng bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút những vị khách quý đến nhà bạn. Hãy thử công thức dưới đây ngay bây giờ.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dứa chín vừa
- 100 gram đường
- 45ml sirô ngô
- 100g cơm dừa nạo
Cách làm kẹo mứt dứa
Bước 1: Chuẩn bị dứa
– Trước hết, dứa, bạn có thể mua sẵn hoặc mang về nhà, bỏ vỏ, bỏ mắt và ruột bên trong. Sau đó rửa sạch lại.
– Cắt dứa thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
Bước hai: Kẹo dưa chua với dứa
– Cho dứa xay nhuyễn vào tô lớn. Thêm đường vào với nhau.
– Ngâm khoảng 1 tiếng cho đường tan hết.
Bước ba: Mứt dứa
– Sau đó đặt nồi lên bếp đun nóng. Tiếp theo, cho hỗn hợp đường và dứa vào sên trước rồi đun trên lửa lớn, sau đó giảm lửa xuống thấp.
– Đun sôi và khuấy đều trong khoảng 15 phút để hỗn hợp đặc lại.
– Thêm mật ngô để hỗn hợp đặc hơn và dẻo hơn. Sau đó tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành món kẹo mứt dứa
– Đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn, múc một ít ra tay rồi vo thành từng viên tròn. Sau đó lăn qua dừa nạo là xong. Nếu muốn để lâu hơn hãy bọc trong màng bọc thực phẩm thành những viên kẹo nhỏ xinh.
Tóm lại
Có rất nhiều cách làm mứt dứa hấp dẫn. Nếu có thời gian, đừng bỏ qua công thức này để đãi cả nhà nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)