- Cách làm mứt táo dẻo
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt táo dẻo
- Bước 1: Chuẩn bị mãng cầu
- Bước 2: Ướp mãng cầu với đường
- Bước ba: Sên mứt mãng cầu
- Bước 4: Hoàn thiện nước sốt sữa trứng
- Cách làm sốt me sữa trứng
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm sốt me sữa trứng
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước hai: Mứt táo ngâm me đường
- Bước 3: Sốt mãng cầu me
- Bước 4: Hoàn thiện nước sốt me sữa trứng
- Cách làm nước sốt vani sữa trứng
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm mứt sữa trứng vani
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ướp mãng cầu với đường
- Bước ba: Chặn đầu đạn
- Bước bốn: Hoàn thiện nước sốt sữa trứng vani
- Cách làm sốt mãng cầu chua cay
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm mứt mãng cầu cay
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ướp mãng cầu với đường
- Bước ba: Mứt mãng cầu
- Bước 4: Hoàn thiện món mứt lòng đỏ cay
- Tóm lại
Nếu bạn muốn đổi mới hương vị Tết Nguyên Đán cho cả gia đình và gây bất ngờ cho khách mời thì mứt mãng cầu là một gợi ý hay. Mãng cầu xiêm chứa lượng lớn vitamin C, một chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe. Sữa trứng có vị ngọt tự nhiên và đậm đà. Dưới đây, Hải Dương News giới thiệu cách làm mứt mãng cầu siêu ngon mà bạn không thể bỏ qua nhé!
>> Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Khoai Tây Ngon Không Cần Nước Vôi
Cách làm mứt táo dẻo
Cách làm mứt mãng cầu dính được coi là công thức cơ bản nhất và chỉ cần bỏ chút công sức bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả mãng cầu chín
- 500g đường
- giấy gói mứt
Các bước làm mứt táo dẻo
Bước 1: Chuẩn bị mãng cầu
– Đầu tiên, chọn mãng cầu xiêm, chọn những quả chín có gai to.
– Rửa thật sạch và tách riêng, chỉ lấy phần thịt mãng cầu.
Bước 2: Ướp mãng cầu với đường
– Tiếp theo, cho thịt mãng cầu vào tô lớn trộn đều với 500g đường. Bạn có thể thêm hoặc bớt đường nếu cần. Hoặc nếu muốn vị đậm đà hơn có thể cho thêm 100ml sữa tươi vào khuấy đều.
– Ngâm khoảng 4 tiếng cho đường tan hết.
Bước ba: Sên mứt mãng cầu
– Đợi cho đường tan hết rồi cho hỗn hợp sữa trứng đường vào chảo. Đun sôi trên lửa vừa.
– Nhớ trộn đều để sữa trứng không bị cháy và đường thấm đều.
– Đun cho đến khi nước đường khô và đặc lại.
Bước 4: Hoàn thiện nước sốt sữa trứng
– Tiếp theo, đặt mứt mãng cầu lên khay hoặc mâm, dàn thành một lớp mỏng rồi đem phơi nắng vài giờ. Hoặc, nếu bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng, hãy làm khô nó.
– Khi sữa trứng nguội hoàn toàn, bọc nó trong giấy bóng kính và cuộn thành một quả bóng như kẹo dẻo. Cuối cùng, bảo quản trong lọ sạch.
Cách làm sốt me sữa trứng
Sự kết hợp siêu ngon giữa mãng cầu và me, chua chua ngọt ngọt đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Bạn muốn học ngay bây giờ?
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gram mãng cầu
- 100g me chín
- 300g đường
- Giấy bóng để gói mứt
Cách làm sốt me sữa trứng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, bạn rửa sạch mãng cầu, gọt vỏ, cắt thành từng miếng, bỏ hạt.
– Luộc sơ qua me chín trong nước nóng. Khi nguội sẽ dễ bóc hơn. Bạn có thể chọn gieo hạt hoặc tách hạt tùy theo nhu cầu của mình.
Bước hai: Mứt táo ngâm me đường
– Sau đó, cho thịt me và mãng cầu vào tô lớn rồi trộn đều với đường.
– Ngâm khoảng 3 tiếng cho tan hoàn toàn.
Bước 3: Sốt mãng cầu me
– Chờ cho đường tan hết thì cho hỗn hợp sữa trứng và me vào chảo đun trên lửa nhỏ.
– Sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để tránh bị cháy.
– Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn.
Bước 4: Hoàn thiện nước sốt me sữa trứng
– Lấy một ít giấy bóng, phết một ít mứt lên trên, cuộn lại và cẩn thận vò nát hai đầu như kẹo.
– Dùng ngay hoặc bảo quản trong lọ kín.
Cách làm nước sốt vani sữa trứng
Vani là nguyên liệu phổ biến tạo nên mùi thơm đặc trưng của mứt. Khi kết hợp với sốt sữa trứng, hãy cho thêm một chút để món ăn thêm hấp dẫn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả mãng cầu chín
- 400g đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
Cách làm mứt sữa trứng vani
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, bạn rửa sạch mãng cầu, tách cùi và bỏ hạt.
– Dùng găng tay nhựa bẻ mãng cầu thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Ướp mãng cầu với đường
– Sau đó cho thịt mãng cầu vào tô lớn. Thêm đường và một ít muối vào rồi trộn đều
– Để khoảng 3 tiếng cho tan hoàn toàn.
Bước ba: Chặn đầu đạn
– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó thêm hỗn hợp sữa trứng đường và nấu trên lửa vừa. Đợi sôi thì giảm lửa. Dùng đũa khuấy đều để đường không bị cháy.
– Nấu đến khi mứt mềm thì cho thêm tinh chất vani vào. Khuấy thêm khoảng 2 phút nữa rồi đặt mứt lên khay.
– Phơi nắng vài giờ cho mứt cứng lại. Ngoài ra, nếu có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn có thể sấy khô thêm.
Bước bốn: Hoàn thiện nước sốt sữa trứng vani
– Sau đó, cho từng thìa mứt vào giấy bóng kính rồi bọc lại. Hãy cho vào hộp để bảo quản lâu dài.
Cách làm sốt mãng cầu chua cay
Nếu bạn thích một chút vị chua và vị ngọt tự nhiên thì đừng bỏ qua cách làm mứt mãng cầu độc đáo dưới đây nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả mãng cầu chín
- 500g đường
- vanilla
- ớt cay
- sữa tươi
Các bước làm mứt mãng cầu cay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, rửa sạch vỏ bằng cherimoya. Sau đó cùi được tách ra và loại bỏ hạt.
Bước 2: Ướp mãng cầu với đường
– Chuẩn bị một tô lớn rồi cho đường và táo đường vào với nhau. Tiếp theo thêm sữa tươi vào và trộn đều.
– Để khoảng 2 tiếng cho đường tan hết.
Bước ba: Mứt mãng cầu
– Đặt nồi lên bếp đun nóng. Sau đó cho hỗn hợp sữa trứng đường vào và đun sôi. Giữ nhiệt độ thấp và khuấy đều.
– Sau khi khuấy một lúc thì cho ớt bột vào. Nấu cho đến khi mứt đặc lại, khuấy mạnh rồi tắt bếp và thêm chiết xuất vani.
Bước 4: Hoàn thiện món mứt lòng đỏ cay
– Phơi mãng cầu dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô trong lò nướng, lò vi sóng.
– Khi mứt mãng cầu đã nguội, cho vào giấy bóng kính rồi xoắn hai đầu thành kẹo.
Tóm lại
Bây giờ bạn đã học được 4 cách làm món mứt mãng cầu siêu ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Hãy nhanh chóng “chụp nhanh” và luyện tập thêm những món ăn nhẹ mới vào dịp Tết Nguyên Đán này ngay bây giờ.
Ý kiến bạn đọc (0)