Đồ ăn vặt

Cách làm nui chiên ngon giòn [Nui chiên trứng] [Nui chiên bơ tỏi]

7
Mì xào

Pasta là một trong những nguyên liệu giàu dinh dưỡng nhất và có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nếu món xào đã trở nên quá quen thuộc, bạn có thể thay đổi mọi thứ lên một tầm cao mới bằng cách làm món mì chow mein giòn thơm thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. [Nui chiên trứng] [Nui chiên bơ tỏi].

Chow mein chỉ cần thêm gia vị để mang lại hương vị khác biệt. Từng miếng mì thơm ngon, giòn tan không hề nhàm chán và đảm bảo sẽ là món ăn nhẹ khó quên mỗi khi bạn nghỉ ngơi.

Để làm mì xào, bạn không nhất thiết phải kết hợp với hàng loạt nguyên liệu cầu kỳ khác, bạn có thể làm mì chiên giòn, mì xào bơ tỏi, mì trứng chiên… những hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm món này mà không cần tốn nhiều công sức. phải suy nghĩ. Hãy suy nghĩ xem nên dùng gì để xào nó. Nếu bạn đã có sẵn mì ống trong tủ bếp nhà mình thì đừng ngần ngại mà hãy bắt tay vào nấu nướng bằng cách làm theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây để tạo nên món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Cách làm món Chow Mein giòn

Không giống như chow mein trứng hay chow mein thịt bò, chow mein giòn tương tự như chow mein một cách vui nhộn và ngon miệng. Bạn có thể chế biến nhiều lần món mì chiên giòn cùng một lúc, bảo quản và ăn dần trong vòng một tuần mà vẫn ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu là một phần không thể thiếu để làm món mì xào đúng điệu. Tuy nhiên, có nhiều loại mì ống khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mì ống: 300g
  • ớt khô
  • dầu, đường, muối hoặc nước mắm.

Công thức mì xào ngọt và cay

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau, vui lòng làm việc với chúng tôi theo các bước chi tiết sau:

Bước 1: Chiên

Bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau khi dầu sôi, cho mì vào xào. Lưu ý khi chiên mì nên cho nhiều dầu vào để mì chín đều trong dầu nóng.

Mì xào

Khi mì ống chín và có màu trắng, vớt ra và để ráo dầu.

Bạn có thể chia sợi mì thành nhiều phần để sợi mì không bị quá đặc khi xào.

Bước 2: Mì xào cay ngọt

Lấy một chảo riêng cho các loại gia vị sau vào: ½ thìa bơ, ½ thìa nước mắm, 1 thìa đường và một nhúm ớt khô. Giảm lửa và dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường, bơ tan chảy và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Khi hỗn hợp sôi, tiếp tục cho mì vào khuấy đều khoảng 2-4 phút để gia vị thấm vào mì thì tắt bếp.

Bước 3: Món mì xào giòn đã sẵn sàng

Bạn múc mì ra đĩa và ăn nóng hoặc nguội đều ngon. Nếu chưa ăn có thể bảo quản trong lọ kín từ 5 – 7 ngày.

Pasta chiên giònPasta chiên giòn

Cách làm mì xào trứng

Món mì trứng xào nghe có vẻ mới lạ nhưng lại là món ăn vặt vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ có món mì bác trứng để cả gia đình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • Mỳ ống: ¼ gói
  • Trứng: 5 quả
  • Cà rốt, củ cải, hành lá, nước tương, tương ớt, tinh bột ngô…

Cách làm món mì trứng chiên

Món mì trứng chiên không cần cầu kỳ nhưng để đảm bảo không bị tanh, bạn cần thực hiện các bước chi tiết sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lấy 1 củ cà rốt và 1 củ cải, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành sợi nhỏ.

Hành tây: Cắt bỏ rễ, lá chết và đầu già, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu mì ống

Đầu tiên, hòa tan bột bắp với nước ấm theo tỷ lệ sau: ½ thìa bột bắp: ¼ bát nước cho đến khi thấy sệt lại thì dừng lại.

Lấy một chiếc nồi nhỏ cho 3 thìa đường, 8 thìa nước tương, 2 thìa giấm và 3 thìa nước vào. Dùng đũa khuấy đều các gia vị rồi đặt lên bếp đun trên lửa vừa.

Tiếp tục cho nước bột bắp vào đun sôi, sau đó cho mì ống vào đun sôi.

Nấu khoảng 5 phút khi mì mềm thì tắt bếp, vớt ra và cho vào tô.

Bước 3: Tiếp tục làm món mì trứng chiên

Đập trứng đã chuẩn bị vào tô mì đã nấu chín và dùng đũa khuấy đều cho đến khi trứng tan và quyện vào mì.

Chuẩn bị một chảo chống dính, đặt lên bếp rồi cho khoảng 3-4 thìa dầu ăn vào. Bật lửa lớn cho đến khi dầu sôi thì vặn nhỏ lửa, cho tô mì trứng vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.

Bước 4: Món mì xào trứng đã hoàn thành

Bạn bày mì trứng chiên ra đĩa rồi rắc hành tây, cà rốt, củ cải lên trên để món ăn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Mì trứng chiênMì trứng chiên

Nên chấm cùng nước tương khi ăn để tăng hương vị và kích thích vị giác.

Cách làm món Chow Mein với bơ tỏi

Pasta xào bơ tỏi cũng có cách làm khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được, kể cả những người ít vào bếp. Từng miếng mì cay cay giòn rụm, sốt bơ tỏi sẽ khiến bạn muốn ăn cả đời. Nếu bạn chưa từng làm món ăn này bao giờ thì có thể tìm hiểu cách làm chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu làm mì xào bơ tỏi

  • Mì ống: 200g
  • Bơ: 40g
  • chanh: 1, thái lát
  • Tỏi: 4 tép nhỏ, bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Gia vị: Bột ngọt, muối, bột nêm, tương ớt, đường, nước mắm, sa tế, dầu ăn.

Cách làm món mì xào bơ tỏi

Nếu là tín đồ ăn vặt thì bạn không thể bỏ qua món mì ống chiên bơ tỏi này. Sự kết hợp tưởng chừng đơn giản nhưng lại hài hòa với nhau và mang lại hương vị rất riêng. Bạn có thể tham khảo các phương pháp hoạt động sau

Bước 1: Xào mì ống

Bạn cho dầu vào nồi rồi đun nóng trên bếp.

Chiên mì trong dầu cho đến khi vàng và giòn, vớt mì ra để ráo nước.

Bước hai: Làm nước sốt bơ tỏi

Lấy một chiếc chảo sạch rồi cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào. Đun đến khi dầu thật nóng thì cho tỏi băm đã chuẩn bị ở trên vào xào đến khi vàng đều thì chuyển sang tô khác.

Trong chảo tương tự, cho bơ vào đun nóng cho đến khi tan chảy, sau đó thêm ½ thìa sa tế, 2 thìa tương ớt, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm.

Giảm nhiệt xuống thấp và thêm 2 muỗng đường và 1 lát chanh vào chảo. Trộn đều các gia vị. Khi bạn thấy hỗn hợp đã hòa tan hoàn toàn, đặc lại và sôi thì hãy tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Làm mì xào bơ tỏi

Khi nước sốt sôi, cho mì đã chiên vào và dùng đũa khuấy đều để mì và nước sốt hòa quyện. Mọi chuyện đã xong khi bạn thấy nước sốt đặc lại và bơ tỏi bám đều quanh mì.

Bước 4: Hoàn thành món mì xào bơ tỏi

Bạn trút mì ra đĩa, ăn nóng và thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn.

Cách làm món Chow Mein với bơ tỏiCách làm món Chow Mein với bơ tỏi

Mỳ ống xào bơ tỏi, với độ giòn của mì, vị bơ đậm đà hòa quyện với chút vị tê của ớt, kích thích vị giác và khứu giác. Sợi mì giòn tan trong từng miếng ăn, thoang thoảng vị bơ tỏi mặn ngọt khiến bạn muốn ăn mãi nhưng không thể cưỡng lại.

Cách làm món Chow Mein với bơ tỏi và sa tế

Nếu bạn đã từng làm món chow mein với bơ tỏi thì đừng ngần ngại thay đổi bằng sa tế, bạn sẽ không bao giờ quên được. Vị cay của sa tế hòa cùng vị béo của bơ, vị đậm đà của tỏi được tích hợp trong từng miếng mì, đảm bảo bạn sẽ mê ngay khi ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì ống: 50g
  • Tỏi: 2 tép băm nhỏ
  • Sa tế: 1,5 thìa
  • Nước sôi, nước lọc
  • đường, bơ thực vật

Cách làm mì xào bơ sa tế

Pasta Xào Bơ Satay được làm tương tự như Pasta Xào Bơ Tỏi nhưng bước cuối cùng có chút khác biệt, tạo nên một món ăn vặt lạ miệng và độc đáo. Các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Xào mì ống

Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi lớn ngập mì rồi đặt lên bếp.

Vặn lửa cho đến khi dầu sôi thì cho mì vào chiên đến khi chín vàng. Khi thấy mì chín đều thì tắt bếp và vớt mì ra đĩa có lót giấy thấm để khi chiên bơ tỏi không bị nhàm chán.

Bước 2: Xào bơ tỏi cho thơm

Lấy một cái chảo khác và thêm khoảng một thìa bơ thực vật. Giảm lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi băm vào đảo đều cho đến khi chín vàng và có mùi thơm.

Tiếp theo, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường và một ít ớt bột vào nồi rồi dùng đũa khuấy đều. Ở bước này bạn nên vặn lửa nhỏ để gia vị không bị cháy. Nấu và khuấy đều.

Bước 3: Làm mì xào bơ tỏi

Trong chảo có sốt bơ tỏi, tiếp tục cho mì ống đã chiên vào đảo nhẹ khoảng 5-6 phút để gia vị thấm đều vào mì.

Cuối cùng, cho sa tế vào chảo và khuấy đều cho đến khi sa tế hòa vào nước sốt và mì chín mềm thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món mì xào bơ sa tế

Bây giờ bạn đã đổ mì ống ra đĩa, bạn có thể mời cả gia đình đến thưởng thức món mì ống sa tế tỏi xào tiêu chuẩn.

Cách làm món Chow Mein với bơ tỏi và sa tếCách làm món Chow Mein với bơ tỏi và sa tế

Món mì xào sốt sa tế tỏi rất đơn giản để làm và bạn có thể có một đĩa lớn chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút. Làm sao ai có thể cưỡng lại được những món mì ống giòn và đầy hương vị này?

Cách làm món Chow Mein với tỏi và ớt

Từng miếng mì được bao bọc bởi ớt cay và tỏi thơm lừng khiến bạn không thể cưỡng lại được. Chúng tôi đảm bảo rằng món Tỏi Chili Chow Mein sẽ khiến mọi tín đồ ăn vặt đều chảy nước miếng ngay lần đầu ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn sẽ cần tất cả nguyên liệu cần thiết để làm món mì tỏi ớt, bao gồm:

  • Mì ống: 200g
  • Bơ: 25g
  • Tỏi, ớt băm: mỗi loại 20 gram. Tùy theo sở thích và khả năng ăn cay của bản thân mà bạn có thể gia giảm lượng ớt xay cho phù hợp.
  • Dầu ăn, nước mắm, đường.

Cách làm món mì xào tỏi ớt

Tỏi Chili Chow Mein không hẳn là một món ăn dành cho người sành ăn nhưng chắc chắn nó sẽ chiếm được cảm tình của ngay cả những tín đồ ăn vặt kén chọn nhất. Phương pháp chi tiết như sau:

Bước 1: Xào mì ống

Đặt nồi lên bếp, bật lửa, cho dầu ăn vừa đủ ngập mì rồi đun nóng.

Giảm lửa vừa và chiên mì cho đến khi vàng nâu, sau đó vớt ra và để ráo dầu.

Bước hai: Làm món mì xào tỏi ớt

Đặt nồi lên bếp, đun nóng rồi cho bơ vào. Đun cho đến khi tan chảy thì cho tỏi và ớt đã chuẩn bị ở trên vào xào trên lửa nhỏ.

Tiếp tục cho 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 2 thìa ớt tươi vào nồi rồi khuấy đều.

Khi thấy hỗn hợp đặc lại thì cho mì vào xào trên lửa nhỏ thêm khoảng 1 phút nữa.

Bước ba: Hoàn thành món mì xào tỏi ớt

Lúc này, bạn múc mì ra đĩa và dùng nóng. Chắc chắn món ăn này sẽ kích thích vị giác của bạn.

Mì xào tỏi ớtMì xào tỏi ớt

Những điều cần lưu ý khi làm mì xào

Có rất nhiều cách chế biến món mì chow mein giòn vừa hấp dẫn lại không hề nhàm chán. Nhưng bạn cần chú ý đến những vấn đề quan trọng sau:

Khi chiên mì ống, bạn cần đun sôi dầu trước khi cho mì vào. Pasta chiên cần được ngâm trong dầu để giữ được độ giòn và màu vàng đẹp mắt.

Nhiều người cho rằng để lửa nhỏ sẽ giúp mì không bị cháy nhưng tốt nhất bạn nên vặn lửa vừa. Vì nếu để lửa nhỏ, bạn phải đun lâu nên dầu sẽ thấm vào sợi mì và khiến món ăn nhanh chóng bị mất vị.

Mì Chowder có thể bảo quản trong túi nhựa hoặc hộp kín trong 1 tuần. Vì vậy, nếu bạn không thể ăn hết, đừng vứt nó đi mà hãy để dành cho lần sau.

Nếu bạn không ăn được cay nhưng muốn món mì xào có màu sắc đẹp và giữ được hương vị thì có thể thay thế tương ớt bằng tương cà.

Tóm lại

Như vậy là chúng ta vừa học cách làm món chow mein trứng, cách làm món chow mein bơ tỏi, cách làm món sa tế chow mein, cách làm món chow mein tỏi ớt để các bạn thưởng thức khi rảnh rỗi. Công việc khá đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu nên những người ít vào bếp cũng có thể tự làm tại nhà. Hãy tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để phục vụ những món ăn vặt mì ống thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình một cách nhanh nhất có thể.

Xem thêm:  Khoai lang tím làm món gì ngon? Top 15 món ngon từ khoai lang tím

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm