Nếu bạn là người yêu thích hải sản thì tất nhiên không thể bỏ qua món bạch tuộc nướng thơm ngon, ngọt ngọt đúng không? Từng miếng bạch tuộc khi nướng đều tỏa ra mùi thơm lôi cuốn, nước chấm phù hợp sẽ kích thích vị giác của bạn hơn nữa. Bây giờ, để giúp bạn hoàn thiện hướng dẫn nấu ăn của mình, NONAZ sẽ chỉ cho bạn cách làm món bạch tuộc nướng nhúng mà mọi người sẽ say mê.
Trong số các món ngon từ hải sản không thể không nhắc đến món ngon bạch tuộc. Các món ăn chế biến từ bạch tuộc được nhiều người yêu thích vì tươi ngon, ít béo và giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, bồi bổ cơ thể rất tốt. Nhưng để món bạch tuộc nướng này trở nên hoàn hảo thì phải có loại nước chấm bạch tuộc ngon nhất. Nào, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay bây giờ để thể hiện tài nấu nướng của mình cùng chúng tôi nhé!
Cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt xanh
nguyên liệu đã chuẩn bị
Ớt xanh; gừng tươi; ớt lá chanh;
Các bước làm muối ớt xanh chấm bạch tuộc
– Dùng một quả chanh tươi, bóp nhẹ vài tép tỏi, sau đó cắt làm đôi và vắt lấy nước cốt (bỏ hạt). Nếu không bỏ hạt thì nước chấm sẽ có vị đắng.
– Ớt rửa sạch, để ráo rồi nướng trên bếp để giảm bớt mùi hăng tự nhiên. Nhưng hãy nhớ cạo sạch lớp bên ngoài sau khi nướng.
– Tiếp theo, chuẩn bị máy xay sinh tố và cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm ớt xanh, ớt chuông rang, gừng, lá chanh, 2 thìa đường, 1 thìa muối vào. Sau đó, bật máy và trộn hỗn hợp cho đến khi trở nên mịn và mượt như kem.
– Cuối cùng, thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp là bạn đã có món chấm muối ớt xanh thơm ngon cho món hải sản nướng.
Cách trộn bạch tuộc nướng với sả tắc
Yếu tố
3/4 cốc nước quất, ớt xanh, ớt đỏ; 1 thìa sả;
làm
– Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho nửa cốc nước quất, 2 thìa muối vào và xay khoảng 1 phút. Sau đó, thêm đường vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn.
– Tiếp theo cho vỏ quất, hỗn hợp ớt và nước quất còn lại vào rồi tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
– Cuối cùng, sau khi đổ hỗn hợp vào tô, thêm sả thái mỏng vào và khuấy đều.
Cách làm bạch tuộc nướng sốt mù tạt
Yếu tố
Nửa thìa mù tạt vàng; 1 lòng đỏ trứng; 6 quả quất; 1 lá chanh lớn;
làm
– Chuẩn bị tô, thêm nửa thìa muối, 3 thìa đường và 1 lòng đỏ trứng gà. Sau đó, đặt chiếc bát này vào nồi nước nóng rồi đun sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và hơi đặc.
– Tiếp theo, ép 6 quả quất rồi cho vào hỗn hợp trên, tiếp tục nấu và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
– Cuối cùng cho vỏ quất cắt nhỏ, lá chanh thái lát, ớt cắt lát vào, rắc hạt tiêu vào trộn đều thêm lần nữa là xong. Bát sốt mù tạt vàng này nhìn hấp dẫn không?
Những điều cần lưu ý khi làm bạch tuộc nướng
Sử dụng nguyên liệu tươi: Đây là yếu tố quan trọng nhất tạo nên độ ngon của nước sốt. Bạn nên chọn ớt tươi thay vì ớt dập, chanh tươi thay vì ớt héo.
Ớt nướng: Ớt nướng sẽ làm cho món nhúng càng ngon và đậm đà hơn. Bạn có thể nướng ớt trên bếp than hoặc trong lò nướng.
Xay nhuyễn nguyên liệu: Bạn có thể xay nhuyễn nguyên liệu bằng máy xay hoặc cối. Nhưng hãy khuấy đều vào xay nhuyễn với lượng thích hợp, đừng khuấy quá nhuyễn, nếu không nước sốt sẽ bị loãng.
Tỷ lệ gia vị: Tỷ lệ gia vị cũng là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của nước chấm. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Tóm lại
Mong rằng qua 3 cách làm nước chấm bạch tuộc nướng mà mình vừa chia sẻ, mọi người có thể dễ dàng trổ tài và mang về những món ngon cho gia đình trong những buổi họp mặt cuối tuần. Dưới đây là những ý tưởng về bữa ăn ngon giúp bạn tối đa hóa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “hôm nay ăn gì” hay “tối nay ăn gì”.
Ý kiến bạn đọc (0)