Mù tạt nhúng là loại nước chấm rất đặc trưng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là nam giới. Vì hương vị độc đáo của mù tạt, món chấm này chạm tới mũi và giúp bạn thông mũi, làm mát cổ họng và ăn ngon hơn để có trải nghiệm thú vị hơn. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay tô nước chấm mù tạt phù hợp với nhiều món ăn ngon như hải sản nướng, xào, miến… Nếu bạn tò mò về loại nước chấm này hãy đến với nhà bếp và để tôi làm một ít mù tạt!
Cách làm sốt mù tạt tỏi ớt
Thành phần cần thiết
Mù tạt, tỏi, ớt, chanh, nước mắm, tiêu, đường, nước lọc.
Các bước làm sốt mù tạt
– Chuẩn bị thật kỹ 3 tép tỏi và 1 quả ớt rồi băm nhuyễn tất cả. Đối với nửa quả chanh, bạn vắt lấy nước cốt cho vào tô nhưng nhớ bỏ hạt để tránh bị đắng.
– Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc bát nhỏ rồi cho vào 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước, 1 thìa tiêu, 1,5 thìa mù tạt, 2 thìa đường, hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn và 3 thìa nước cốt chanh. Sau đó, trộn tất cả mọi thứ lại với nhau cho đến khi gia vị hòa tan hoàn toàn.
Thật đơn giản và nước sốt mù tạt tỏi ớt của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể dùng làm nước chấm cho các món thịt nướng hoặc thịt nướng, rất ngon!
Cách làm mù tạt chua ngọt
nguyên liệu đã chuẩn bị
Mù tạt, nước lọc, nước mắm, ớt bột, tỏi, gừng, đường, chanh, giấm.
làm thế nào để làm
– Chuẩn bị kỹ 3 tép tỏi và 1 củ gừng nhỏ sau đó băm nhỏ tất cả. Đối với 1 quả chanh, bạn cắt đôi và vắt lấy 2 thìa nước cốt, nhớ bỏ hạt ngay để nước chanh không bị đắng.
– Tiếp theo chuẩn bị một tô hoặc tô nhỏ rồi cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm 3 thìa nước mắm, 1,5 thìa mù tạt, 2 thìa nước lọc, 2 thìa ớt bột, 2 thìa giấm, 3 thìa đường, 2 thìa đường. thìa nước cốt chanh và hỗn hợp tỏi và gừng băm nhỏ. Sau đó, trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan hết gia vị.
Bạn có thể dùng nước chấm mù tạt chua ngọt này để chấm vịt, ngỗng luộc hay rau luộc cũng rất ngon nhé!
Cách làm sốt kem mù tạt
Thành phần cần thiết
Mù tạt, nước lọc, nước mắm, đường, dấm, tiêu, tỏi, ớt, tinh bột sắn, dầu ăn.
làm thế nào để làm
– Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch và băm nhỏ 3 tép tỏi và 1 quả ớt tươi.
– Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào xào hỗn hợp tỏi ớt băm cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, tiếp tục cho khoảng 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa tiêu và 1 thìa tinh bột sắn vào. Trong khi nấu, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan và hòa quyện vào nhau.
– Tiếp tục đun nóng hỗn hợp trên cho đến khi sôi và đặc lại dần. Lúc này bạn tắt bếp, đặt nồi xuống, đợi nguội rồi cho mù tạt vào là xong.
Tham khảo: Cách làm nước tương thơm ngon khó cưỡng
Tóm lại
Vì vậy, tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách dễ dàng để làm mù tạt tại nhà. Chúc bạn thành công trong việc mang đến cho cả nhà món nước chấm vừa vặn, cực ngon, hương vị độc đáo như thế này nhé!