- Cách làm muối ớt xanh đơn giản
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các Bước Làm Muối Ớt Xanh Thần Thánh
- Thành phẩm là muối ớt xanh thần thánh
- Cách làm tương ớt tỏi chua ngọt
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cách làm nước mắm tỏi
- Nước mắm tỏi thành phẩm
- Cách làm nước chấm ớt, sả, quất và lá chanh
- Thành phần cần thiết
- Cách làm nước chấm ớt, sả, quất, lá chanh
- Lá chanh sả ớt thành phẩm quất
- Cách làm nước chấm nước mắm
- Thành phần cần thiết
- Các bước làm nước mắm
- Nước mắm thành phẩm
- Tóm lại
Nước chấm thần thánh từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người sành ăn. Đặc biệt khi kết hợp với chả giò, bánh burritos hay bún… càng hoàn hảo hơn. Nước chấm chính là linh hồn làm cho món ăn thêm thơm ngon. Vì vậy, món ăn Việt Nam cũng rất cầu kỳ và tinh tế trong bát nước chấm. Danh sách các loại nước chấm là vô tận. Nhưng ngon nhất, ngon nhất và được ưa chuộng nhất chính là 4 bí quyết này. Hải Dương News mời bạn tham khảo ngay 4 cách làm nước chấm thần thánh này nhé. Đảm bảo hương vị tuyệt vời khi kết hợp với bất kỳ món ăn nào, bạn sẽ ngay lập tức yêu thích nó.
Cách làm muối ớt xanh đơn giản
Muối ớt xanh thần thánh chỉ cần nhìn thôi là đã chảy nước miếng rồi. Đây là món nhúng rất quen thuộc, nổi bật với màu xanh tươi. Thêm vào đó, bát nước chấm thơm ngon này kết hợp tốt với nhiều món ăn khác nhau. Từ thịt nướng cho đến hải sản nướng, luộc, hấp hay chân gà đều có thể thỏa mãn cái bụng đói của mình.
Muối ớt xanh độc đáo, thơm ngon đủ thứ
Cách làm món nước chấm thần thánh này không hề khó, các bạn hãy tham khảo công thức và hình ảnh bên dưới nhé.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Ớt xanh: 100g
- Cải bẹ xanh: 100 gram
- Nước quất: 200ml
- Sữa đặc: 200g
- Đường: 200g
- Muối: 60g
- Bột ngọt: 25g
Nguyên liệu cần có để chuẩn bị bát muối ớt xanh
Các Bước Làm Muối Ớt Xanh Thần Thánh
Bước 1: Ớt xanh sau khi mua về bạn nhặt lên, rửa sạch và để ráo nước. Cải xanh cắt bỏ phần rễ già, lá chết, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 1 cm.
Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho ớt xanh, các loại rau củ, muối, đường, bột ngọt, sữa đặc, nước quất theo tỷ lệ đã chuẩn bị vào rồi xay cho đến khi mịn.
Các bước thực hiện cực kỳ đơn giản
Thế là hoàn thành một bát nước chấm tiêu xanh cay và muối.
Thành phẩm là muối ớt xanh thần thánh
Cách làm món nước chấm thần thánh này thật dễ dàng phải không nào? Từ chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế đến biến tấu, mọi thứ đều có thể được thực hiện chỉ trên một tờ giấy.
Thành phẩm muối ớt xanh mịn màng và tinh tế
Muối ớt xanh thành phẩm có màu xanh tươi, đục và mịn. Khi chấm cùng các món nướng hoặc hải sản, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, kích thích vị giác rất nhiều. Bốn vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện vào nhau, là một điều mới lạ mà sau khi ăn sẽ không ai thích.
Cách làm tương ớt tỏi chua ngọt
Nước mắm tỏi chua ngọt đảm bảo là công thức nước chấm “quốc dân” mà ai cũng quen thuộc. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nhúng thần thánh hoàn hảo thì hãy đến đây.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tỏi: 6 tép
- Ớt nguy hiểm: 2 quả
- Đường: 2 thìa canh
- chanh: 1 quả
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Nước lạnh: 2 thìa
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nước mắm tỏi
Cách làm nước mắm tỏi
Bước một: Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu. Cách thực hiện như sau: Tỏi bóc vỏ, bỏ cuống ớt, rửa sạch và băm nhỏ. Vắt chanh lấy nước, bỏ hạt để tránh vị đắng.
Bước 2: Trộn nước chấm với nước mắm và đường theo tỷ lệ 2:1. Cụ thể là 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều. Cuối cùng cho tỏi và ớt vào đảo đều lần nữa.
Bước sơ chế làm nước mắm dân tộc
Thế là xong cách làm nước chấm quen thuộc. Tuy đơn giản và đơn giản nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến tỷ lệ pha trộn hài hòa. Các nàng hãy lưu lại ngay để bữa ăn của mình thêm ngon miệng nhé.
Nước mắm tỏi thành phẩm
Bát nước mắm tỏi ớt trộn vào nhau, ăn kèm bún, bánh cuốn, rau luộc, bánh xèo, xôi nóng…thật ngon. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm hoặc bớt nước để nước chấm ngon hơn.
Nước mắm tỏi chua ngọt đã hoàn thành
Cách làm nước chấm ớt, sả, quất và lá chanh
Bạn đang tìm kiếm công thức nước chấm ngon cho món hấp, luộc, escargot và hơn thế nữa? Còn chần chừ gì nữa mà không thử món nước chấm ớt, sả, quất và lá chanh thơm ngon này.
Nhìn bát nước mắm ớt, sả, tắc, chanh này thôi là đã muốn ăn ốc rồi
Thành phần cần thiết
- Nước mắm: 3 thìa canh
- Lá chanh: 5 lá
- Ớt hiểm: ½ quả
- Ớt nguy hiểm: 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 1 cây
- Dưa leo: 3 quả
- Đường: 2 thìa canh
Nguyên liệu không thể thiếu cho bát nước chấm này
Cách làm nước chấm ớt, sả, quất, lá chanh
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ đầu và ngọn sả, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn thật nhỏ. Gọt vỏ và rửa sạch gừng, sau đó cắt thành nửa lát và nửa thành sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước rồi cắt dây. Ép 2 quả quất và cắt 1 quả thành lát mỏng. Đối với ớt và ớt chuông, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Tiếp tục cho đường và gừng cắt lát vào cối rồi xay cho đến khi mịn. Tiếp theo, cho sả vào xay nhuyễn vài lần rồi cho nước mắm, nước quất, nước lọc vào trộn đều.
Bước 3: Cuối cùng cho quất cắt lát và lá chanh cắt nhỏ vào. Nhớ loại bỏ hạt quất để nước sốt không bị đắng.
Lá chanh sả ớt thành phẩm quất
Chỉ với 3 bước, ai cũng có thể thực hiện được công thức nước chấm thần thánh này.
Chỉ 3 bước đơn giản là bạn đã có một bát sốt Shenlai rồi
Bát nước chấm có màu sắc tươi ngon, đa dạng rất bắt mắt. Khi thưởng thức thì các vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa mà vẫn thơm ngon. Mùi thơm và hương vị của gừng, quất, lá chanh khiến bát nước chấm này càng trở nên độc đáo và tuyệt vời hơn.
Cách làm nước chấm nước mắm
Nước mắm nêm chắc chắn là loại nước mắm được nhiều người có trong tủ đồ của mình. Chúng tôi không thể nói cả ngày về việc bát nước chấm này ngon như thế nào. Các nàng hãy cùng tôi thực hiện công thức nước sốt chính xác nhất dưới đây nhé.
Nước mắm sốt pesto và ớt
Thành phần cần thiết
- Nước sốt: 7 thìa
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Dứa: ½ quả
- Ớt: 1 quả
- Tỏi: 5 tép
- Đường: 5 thìa
Nguyên liệu cho bát nước chấm thơm ngon
Các bước làm nước mắm
Bước 1: Dứa mua về về sơ chế, rửa sạch, ép một nửa lấy nước, nửa còn lại thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, bỏ cuống ớt, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Tiếp tục cho nước mắm, đường, 3 thìa nước ép dứa, 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau khi trộn đều các nguyên liệu thì cho dứa cắt nhỏ, tỏi băm và ớt băm vào trộn đều.
Các bước làm bát nước mắm hoàn hảo
Một bát nước mắm nêm tươi ngon đã hoàn thành. Đơn giản vậy thôi nhưng hương vị thì không thể cưỡng lại được. Hãy lưu lại công thức này để thực hành ngay nhé.
Nước mắm thành phẩm
Bát nước chấm thần tiên này đủ màu sắc, hương vị và hương vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ ràng các vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ kích thích vị giác của bạn vô cùng. Hương thơm của dứa chín sẽ khiến bát nước chấm này càng đặc biệt hơn.
Vạn người yêu thích bát nước mắm nêm này
Lúc rảnh rỗi hãy chuẩn bị bánh cuốn, thịt luộc… nhớ đừng bỏ qua tô nước chấm này nhé, nếu không bạn sẽ hối hận đấy.
Tóm lại
Trên đây là 4 cách làm nước chấm thơm ngon, phù hợp với nhiều món ăn và rất đáng để bạn tham khảo. Mỗi công thức đều có nét đặc trưng riêng, tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Các chị em hãy tiết kiệm ngay để bữa ăn gia đình mình thêm phong phú và trọn vẹn hơn nhé. Tôi chúc các bạn thành công. Hãy tiếp tục đồng hành cùng nhóm chúng tôi và cùng chúng tôi chinh phục thêm nhiều công thức nước chấm mới nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)