Bánh mì nướng là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích hiện nay. Món ăn này không chỉ ngon, độc đáo mà cách trình bày cũng rất hấp dẫn. Bánh mì áp chảo cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Sự kết hợp giữa bánh mì, trứng, xúc xích, thịt bò, pate và rau thơm sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới. Và có một phần cực kỳ quan trọng: nước sốt. Hôm nay NONAZ sẽ bật mí ngay cho các bạn cách làm bánh mì sốt thơm ngon Cách làm cũng vô cùng đơn giản.
Làm bánh mì dẹt thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà với công thức làm nước sốt sánh mịn vô cùng đơn giản
Bạn không cần phải bỏ tiền ra nhà hàng mà có thể thoải mái thưởng thức món ăn này ngay tại căn bếp nhà mình. Các bạn ơi, hãy thực hiện ngay hai công thức nấu ăn này nhé.
Cách làm bánh mì sốt cà chua
Nước sốt bánh mì Keto không yêu cầu bất kỳ nguyên liệu cầu kỳ hay đắt tiền nào. Bạn có thể điều chỉnh, kết hợp chúng theo ý thích để phối hợp tốt nhất và phù hợp với sở thích của mình. Hãy cùng tôi xách giỏ đi chợ và chuẩn bị bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn nhé.
Chỉ cần nhìn chiếc bánh thành phẩm là tôi đã chảy nước miếng rồi.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím: 2 củ
- Hành tây: 1 củ vừa
- Sốt cà chua: 3 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 thìa
- Nước lọc: 2 muỗng
- Đường: ½ thìa cà phê
- hạt tiêu
Các bước làm bánh mì sốt cà chua
Bước 1: Đầu tiên, đặt chảo lõm lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Sau khi dầu nóng, tiếp tục cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Làm bánh mì nước sốt tưởng chừng khó nhưng thực ra lại rất dễ.
Bước 2: Sau khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho cà chua, nước lọc, tương cà, nước tương, muối, đường, tiêu vào trộn đều.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa cho đến khi khuấy đều và hỗn hợp hơi đặc lại. Bây giờ bạn chỉ cần phết nước sốt lên chiếc bánh mì đã chuẩn bị sẵn là bạn đã có một bữa sáng thơm ngon rồi.
Nước sốt bánh mì chiên làm từ cà chua, có màu đỏ tươi, vị dịu nhẹ, trộn đều
Làm bánh mì sốt cà chua khá dễ dàng phải không nào? Chỉ trong 5-7 phút, bạn sẽ có ngay tô nước chấm đỏ tươi bắt mắt, đậm đà, ngọt dịu và hơi chua. Sẽ rất tuyệt nếu kết hợp với bánh mì và các loại đồ ăn kèm khác.
Cách làm nước sốt bánh mì tiêu đen
Ngoài hương vị truyền thống là cà chua, hãy thử món bánh mì sốt tiêu đen để thay đổi nhé. Đặc biệt nếu bạn là người thích ăn cay và thích mùi thơm đặc trưng của ớt thì đừng bỏ qua công thức này nhé.
Sốt tiêu đen độc đáo khiến bánh mì trở nên thân thiện hơn với mùa đông
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cà chua: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Hành lá: 2
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Bột bắp: 20g
- Nước lọc: ½ bát
- Gia vị khác: bột nêm, đường, nước tương
Công thức sốt bánh mì tiêu đen
Bước 1: Trước hết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Cụ thể, bạn gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ hành tím, ớt, tỏi. Rửa cà chua và cắt thành khối. Về phần hành lá, bạn bỏ rễ, bỏ lá chết, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một tô nhỏ, thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, ½ thìa tiêu đen và ớt xay vào, đảo đều.
Công thức sốt tiêu đen chỉ mang tính chất tham khảo. Chị em có thể linh hoạt điều chỉnh phù hợp với thị hiếu của từng thành viên trong gia đình
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi và hành băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua thái hạt lựu vào và trộn đều.
Bước 4: Cho bột ngô vào 1/2 bát nước lọc rồi trộn đều. Sau đó thêm nước bột ngô vào hỗn hợp nước sốt và đun nhỏ lửa. Sau khi nước sốt sôi và đặc lại, bạn đổ nước sốt ra đĩa và thưởng thức món bánh mì sốt tiêu đen thơm lừng là xong.
Nước sốt tiêu đen thơm, đậm đà, cay cay khó cưỡng
Nước sốt tiêu đen có vị thơm bùi và vị cay đậm đà trên đầu lưỡi, rất phù hợp với thời tiết se lạnh của mùa đông năm nay. Thỉnh thoảng thay đổi món ăn để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Tóm lại
Đây là hai cách làm nước sốt bánh mì áp chảo độc đáo và ngon miệng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện thành công. Hãy lưu công thức này ngay bây giờ và thực hành chiêu đãi cả gia đình bạn bằng những món ngon mới. Đặc biệt, bánh mì chảo càng trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn khi được kết hợp với nhiều nguyên liệu từ các nhóm protein và chất xơ. Tự làm nước sốt sánh mịn tại nhà bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Vậy là lại có thêm một món siêu ngon nữa được thêm vào thực đơn buổi sáng. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Kiến Thức Nhà Bếp để biết thêm những công thức làm nước sốt thần thánh nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)