- Cách làm thạch từ xoài
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch xoài
- Bước 1: Làm hỗn hợp bột thạch
- Bước hai: Làm thạch xoài
- Cách làm thạch từ 2 lớp cam nếp
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm 2 lớp thạch cam nếp
- Bước 1: Xử lý cam
- Bước 2: Làm hỗn hợp bột thạch
- Bước 3: Hoàn thành đĩa thạch với cam
- Cách làm thạch và trái cây viên
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch và trái cây khối
- Bước một: chuẩn bị trái cây
- Bước 2: Nấu bột thạch
- Bước 3: Đổ vào khuôn
- Bước bốn: Hoàn thành đĩa thạch
Sự kết hợp hoàn hảo giữa thạch giòn, dai và trái cây thượng hạng cho một món tráng miệng siêu hấp dẫn. Đặc biệt, làm thạch trái cây còn có thể bổ sung vitamin cho những người kén ăn, không muốn ăn nhiều trái cây. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.
Học cách làm thạch: https://ngonaz.com/cach-lam-thach-rau-cau/
Cách làm thạch từ xoài
Chỉ cần sử dụng xoài quen thuộc và thêm một ít bột thạch, đường, sữa… cả nhà có thể làm món thạch thơm và siêu hấp dẫn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả xoài chín
- 300g đường
- 3g bột thạch
- 180ml nước lọc
- 100ml sữa tươi không đường
Các bước làm thạch xoài
Bước 1: Làm hỗn hợp bột thạch
– Đầu tiên, bạn cho bột agar-agar vào tô rồi trộn đều với đường. Sau đó cho từ từ nước lọc vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.
– Sau 10 phút, bắc chảo lên, cho hỗn hợp thạch vào và đun sôi. Lưu ý vẫn nên khuấy thật đều và loại bỏ hết bọt (nếu có) cho đến khi hỗn hợp trong.
Bước hai: Làm thạch xoài
– Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Nghiền nó trong máy xay cho đến khi mịn, sau đó rây.
– Thêm xoài thái nhỏ vào hỗn hợp bột thạch trên. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
– Tiếp theo, cho hỗn hợp thạch vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn như trái tim, ngôi sao, con cá…
* Nếu bạn muốn làm 2 lớp thạch xoài, vui lòng thực hiện theo các bước sau:
– Sau khi đã làm xong hỗn hợp bột thạch, bạn chia thành hai phần. Trộn một phần với xoài thái nhuyễn như trên và phần còn lại với sữa tươi để làm thạch.
– Tiếp theo đổ 2 phần thạch vào khuôn theo ý muốn. Đợi lớp thạch đông lại trước khi đổ lớp thứ hai. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
– Để vào tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi dùng.
Cuối cùng bạn đã hoàn thiện cách làm thạch xoài có màu vàng tươi, bóng và thơm. Đặc biệt là hình dáng còn đẹp hơn nữa.
Học cách làm bánh trung thu thạch: https://ngonaz.com/cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau/
Cách làm thạch từ 2 lớp cam nếp
Cam cũng là loại trái cây được các bà mẹ nên thường xuyên bổ sung cho con, có thể tăng cường sức khỏe và khả năng miễn dịch. Dưới đây là cách làm thạch từ 2 lớp cam nếp.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 quả cam
- 85g gelatin cam
- 4 gram gelatin
- 120ml nước cốt dừa
- 350ml nước lọc
- 350ml kem tươi
Các bước làm 2 lớp thạch cam nếp
Bước 1: Xử lý cam
– Đầu tiên, rửa sạch cam và cắt làm đôi. Tiếp theo, nước trái cây. Hoặc bạn có thể dùng máy ép cam để ép lấy nước sẽ tiện lợi hơn.
Bước 2: Làm hỗn hợp bột thạch
– Cho 230ml nước và gelatin cam vào cùng nồi rồi khuấy đều. Để khoảng 1-2 phút cho gelatin nở ra.
– Tiếp theo, đặt hỗn hợp lên bếp đun trên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Hãy nhớ nấu và khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
– Tắt bếp để nước thạch nguội thì cho 230ml kem tươi vào. Khuấy đều để hòa quyện với nước thạch.
Bước 3: Hoàn thành đĩa thạch với cam
– Cho phần nước thạch trên vào 1/2 vỏ cam đã chuẩn bị. Tiếp theo, đặt chúng vào tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để chúng đông lại.
– Sau đó, hòa tan phần nước còn lại vào nồi sạch cùng với nước cốt dừa và gelatin. Để yên khoảng 1-2 phút cho gelatin nở ra.
– Đặt nồi hỗn hợp nước cốt dừa lên bếp đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, khuấy liên tục cho đến khi gelatin tan hết.
– Sau đó lấy chảo ra và để nguội trước khi cho hỗn hợp đã đánh bông còn lại vào.
– Lấy thạch cam đông lạnh ra khỏi tủ đông và đổ thạch nước cốt dừa lên trên. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lấy ra.
Món thạch cam nếp 2 lớp siêu hấp dẫn và đẹp mắt Vị cam chua ngọt hòa quyện với nước cốt dừa đậm đà chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Học cách làm thạch dừa: https://ngonaz.com/cach-lam-rau-cau-dua/
Cách làm thạch và trái cây viên
Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu và thực hiện một vài thay đổi là bạn sẽ có cách làm viên thạch trái cây siêu hấp dẫn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10g bột thạch
- 150g đường
- 1 quả chanh
- 1/2 quả bơ
- 1 miếng dưa hấu
- 1/2 quả xoài chín
- 10 quả nho
Các bước làm thạch và trái cây khối
Bước một: chuẩn bị trái cây
– Đối với hoa quả thì rửa sạch trước.
– Gọt vỏ bằng bơ, dưa hấu và xoài. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.
– Đối với nho, cắt đôi và bỏ hạt. Cùng với chanh, vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Nấu bột thạch
– Trộn bột thạch với đường rồi đun sôi. Nhớ khuấy đều để đường tan hoàn toàn và loại bỏ hết bọt nổi lên trên.
– Đun sôi cho đến khi nước thạch trong. Bước cuối cùng là cho nước cốt chanh vào khi nước sôi.
Bước 3: Đổ vào khuôn
– Bạn chuẩn bị trước khuôn tròn. Sau đó múc từng viên thạch vào khuôn. Thêm miếng trái cây vào và tiếp tục thêm nước thạch vào cho đầy.
– Tiếp theo, đậy kín nửa khuôn còn lại, chú ý không để thạch tràn ra ngoài.
Bước bốn: Hoàn thành đĩa thạch
– Cố định khuôn bằng cách ấn vật nặng lên trên.
– Khi thạch đã nguội thì cho vào tủ lạnh và chờ cho thạch đông lại.
– Cuối cùng lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Có vô số công thức và biến thể khác nhau về cách làm thạch. Các bạn ơi, hãy học ngay 3 mẹo chúng tôi chia sẻ ở trên, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.
Ý kiến bạn đọc (0)