Sinh tố mãng cầu luôn là một trong những thức uống hàng đầu được chị em ưa thích. Tuy đơn giản, không cầu kỳ nhưng loại trái cây này lại có sức hấp dẫn riêng với mùi thơm và vị ngọt vô cùng. Nào các bạn, hãy thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi cả nhà với 4 cách làm món trứng lắc này nhé!
Tham khảo: Cách Làm Sinh Tố Chuối Chín Ngon
Cách làm sinh tố Panna Cotta tươi
Thêm một số nguyên liệu như sữa tươi, sữa đặc… để món sữa lắc thêm ngon miệng. Ôi, tôi vừa nghe đã muốn ăn rồi.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả mãng cầu xiêm
- 240ml sữa tươi
- 2 thìa sữa đặc
- 2 thìa nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/4 thìa cà phê muối
Các bước làm sinh tố sữa tươi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, bạn gọt vỏ mãng cầu, bỏ hạt, lấy thịt mãng cầu ra và cho vào một chiếc bát khác.
*Mẹo: Bạn có thể cho tô sữa trứng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút để khi xay sinh tố sẽ lạnh, không cần thêm đá.
Bước 2: Trộn sinh tố
– Cho mãng cầu, 240ml sữa tươi, 2 thìa sữa đặc, 2 thìa nước cốt dừa, 1 thìa vani và 1/4 thìa muối vào máy xay.
– Sau đó, bật máy ở tốc độ cao và xay nhuyễn các nguyên liệu cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, nhuyễn.
– Cuối cùng cho bánh vào ly và thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mãng cầu hòa cùng mùi thơm của sữa bổ dưỡng.
Tham khảo cách nấu chè khúc bạch thơm ngon tại nhà
Cách làm sinh tố dâu sữa lắc
Nếu là một fan cuồng của dâu tây thì bạn không thể bỏ qua cách làm sinh tố mãng cầu với dâu tây có vị chua, ngọt và màu sắc vô cùng đẹp mắt.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả mãng cầu xiêm
- 500g dâu tây
- 4 thìa sữa đặc
- đá viên
Các bước làm sữa lắc dâu tây
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, dâu tây rửa sạch, để ráo nước và cắt bỏ cuống. Tiếp theo, cắt dâu tây làm đôi.
– Mãng cầu, gọt vỏ và bỏ hạt, sau đó tách cùi và cho vào tô.
Bước 2: Trộn sinh tố
– Sau đó, cho dâu tây, mãng cầu, 4 thìa sữa đặc và vài viên đá vào máy xay sinh tố.
– Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hỗn hợp mịn và mượt.
– Cuối cùng, cho sinh tố mãng cầu vào ly và thưởng thức ngay. Món sinh tố này kết hợp vị ngọt của mãng cầu với vị chua nhẹ của dâu tây để nhanh chóng làm dịu cơn khát của bạn.
Cách làm sinh tố chuối sữa lắc
Có một cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon khác mà bạn có thể dễ dàng làm với chuối. Sự kết hợp ngọt ngào này chắc chắn sẽ khiến mọi người phải mê mẩn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả mãng cầu xiêm
- 1 quả chuối
- 3 thìa sữa chua
- ½ củ gừng
- 2 thìa hạt chia
- 1 cốc nước lọc
Cách làm sữa lắc chuối
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, bạn rửa sạch mãng cầu, gọt vỏ và bỏ hạt. Sau đó, tách thịt mãng cầu ra và cho vào một tô khác.
– Đối với chuối, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
– Gừng rửa sạch và gọt vỏ.
Bước 2: Trộn sinh tố
– Sau đó, cho chuối, mãng cầu, gừng, 3 thìa sữa chua, 2 thìa hạt chia, 1 cốc nước lọc vào máy xay sinh tố.
– Tiếp theo, bật máy ở mức cao và xay nhuyễn các nguyên liệu cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.
– Cuối cùng, cho sinh tố chuối vào ly và thưởng thức. Mọi người sẽ đánh giá cao vị ngọt của mãng cầu hoà quyện với vị chua nhẹ của sữa chua, cộng thêm chút cay từ gừng, tạo nên một hương vị rất lạ.
Cách làm sinh tố cà phê Panna Cotta
Nếu bạn muốn thử hương vị mới, hãy thử công thức kết hợp mãng cầu với cà phê. Nhiều người không nghĩ chúng ngọt ngào đến vậy.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả mãng cầu xiêm
- 1 thìa cà phê bột nguyên chất
- 2 thìa sữa đặc
- 50ml sữa tươi không đường
- 1 nhúm đường
- vài viên đá
- 1 cốc nước
Các bước làm sữa lắc cà phê sữa lắc
Bước 1: Pha nước ép cà phê
– Đầu tiên cho 1 thìa cà phê bột cà phê vào phin, lắc nhẹ cho mặt phẳng, sau đó dùng nắp ấn nhẹ bột cà phê. Sau đó cho khoảng 20ml nước sôi vào lọc.
– Đợi khoảng 1 phút để nước ngấm hoàn toàn vào bã cà phê và nở ra hoàn toàn. Tiếp theo cho khoảng 40ml nước sôi vào rồi đậy nắp lại. Chờ khoảng 10 – 15 phút cho đến khi hết nước cà phê. Hoặc nếu không muốn xịt, bạn có thể dùng bột cà phê hòa tan.
Bước hai: Chuẩn bị mãng cầu
– Khi dùng mãng cầu xiêm, bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài. Sau đó gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần cùi.
Bước ba: Trộn sinh tố
– Tiếp theo cho cùi mãng cầu xiêm, 50ml sữa không đường, 2 thìa đường, 2 thìa sữa đặc, 2 thìa nước ép cà phê và vài viên đá vào. Khuấy hỗn hợp cho đến khi mịn.
– Cuối cùng, bạn có thể làm sinh tố cà phê kem và nếm thử thành quả ngay lập tức. Mùi thơm của mãng cầu vốn đã rất hấp dẫn nhưng giờ đây còn tuyệt vời hơn khi có một chút cà phê. Đặc biệt vị ngọt và hơi đắng cũng rất mới lạ.
Vậy là cả nhà đã học được 4 cách làm món sữa lắc siêu đơn giản, hoàn hảo và bổ dưỡng. Đôi khi bạn có thể sẵn sàng chiêu đãi cả gia đình ngay lập tức!