Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Bánh gạo cay Hàn Quốc hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng ở...

Bánh gạo cay Hàn Quốc hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng ở xứ sở kim chi. Đây cũng là món ăn được người Việt Nam rất ưa thích hiện nay. Ngoài phần bánh mềm và béo ngậy thì nước sốt đặc và cay cũng là nét hấp dẫn của món ăn này. Vì thiếu nước chấm hoặc nước chấm kém sẽ khiến món ăn kém ngon. Cách làm sốt tteokbokki Hàn Quốc đích thực? Dưới đây là những công thức và mẹo làm nước sốt siêu dễ để chiêu đãi cả gia đình bạn.

Cách làm nước sốt bánh gạo TokNước sốt Tokbokki đóng vai trò quan trọng giúp món ăn thơm ngon, mềm mại

Cách làm sốt Tokbokki Hàn Quốc đích thực

Để có được hương vị sốt tokbokki chuẩn vị như món ăn Hàn Quốc không khó chút nào. Tuy nhiên, bạn cần mua nhiều nguyên liệu hơn và giá sẽ cao hơn. Vào mùa đông lạnh giá mà được thưởng thức một chiếc bánh gạo nóng hổi, ​​bông xốp, cay cay thơm ngon thì quả là tuyệt vời. Hãy lưu lại để luyện tập ngay nhé.

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Tương ớt Gochujang Hàn Quốc: 2 thìa đầy
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1-2 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1-2 thìa
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc: 500ml
  • Rong biển: 1 nhúm
  • Hạt vừng rang: 1 muỗng cà phê

Cách làm nước sốt bánh gạo TokCách làm nước sốt bánh gạo TokNguyên liệu chính làm sốt bánh gạo cay Hàn Quốc

Các bước làm sốt Tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị

Cách làm sốt tokbokki rất đơn giản và không cần chuẩn bị nguyên liệu. Hãy bắt tay vào làm việc.

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn rồi cho dầu mè, tương ớt, bột ớt Hàn Quốc và đường vào. Sau đó nhớ trộn thật đều.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, thêm 500ml nước lọc và rong biển vào đun sôi.

Bước 3: Sau khi nước sôi, vớt tảo bẹ ra. Sau đó thêm hỗn hợp nước sốt trên vào và khuấy đều. Đun sôi.

Cách làm nước sốt bánh gạo TokCách làm nước sốt bánh gạo TokCác bước làm nước chấm bánh gạo vô cùng đơn giản và có thể hoàn thành nhanh chóng mà không tốn thời gian.

Bạn có thể cho bánh gạo, xúc xích, bắp cải, chả cá,… vào nấu ngay. Hoặc bạn có thể cho vào bát và sử dụng từ từ.

Thành Phẩm Sốt Tokbokki Tiêu Chuẩn Hàn Quốc

Với công thức này, bạn sẽ có được nước sốt đậm đà, màu đỏ tươi và mịn màng ngay lập tức. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, một chút ngọt, một chút cay nhưng rất ngon và hấp dẫn. Như vậy với cách làm sốt tokbokki này, bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn có hương vị thơm ngon như mua ở cửa hàng.

Cách làm nước sốt bánh gạo Tok sốt ớt

Để có được hương vị sốt chuẩn Hàn Quốc, bạn cần mua tương ớt Gochujang và bột ớt Hàn Quốc. Tuy nhiên, loại vật liệu này thường đắt hơn rất nhiều lần so với vật liệu ở nước ta. Vì vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể chuẩn bị nguyên liệu này.

Đó là lý do tại sao tôi chia sẻ với các bạn một công thức mới sử dụng sốt cà chua và tương ớt Việt Nam vừa rẻ hơn mà nước sốt lại rất ngon.

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Tỏi: 2 tép
  • Tương ớt: 2 thìa
  • Sốt cà chua: 1,5 thìa
  • Ớt bột: ½ thìa cà phê
  • Mật ong: 1 thìa
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Đường: 1 thìa
  • Bột nêm: 1 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Nước lọc: 300ml

Cách làm nước sốt bánh gạo Tok Cách làm nước sốt bánh gạo Tok Không có nguyên liệu Hàn Quốc, hãy lưu ngay công thức chuẩn Việt này nhé

Nước sốt bánh gạo Tok tương đương với tương ớt

Bước 1: Đầu tiên rửa sạch, đập dập và băm nhỏ tỏi. Sau đó chuẩn bị một tô lớn, cho nước sốt cà chua, tương ớt, ớt bột, bột nêm, nước tương, đường, mật ong vào khuấy đều.

Cách làm nước sốt bánh gạo TokCách làm nước sốt bánh gạo TokNước sốt là nguyên liệu chuẩn Việt Nam nhưng rất ngon và hấp dẫn

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm hỗn hợp nước sốt và nước lọc vào rồi trộn đều.

Bước 3: Đun sôi nước sốt. Bạn có thể khuấy bằng môi để cảm nhận độ đặc của nước sốt.

Bước 4: Bạn có thể thêm bánh gạo và các nguyên liệu khác vào nấu cùng và thưởng thức khi còn nóng.

Cách làm nước sốt bánh gạo TokCách làm nước sốt bánh gạo TokChỉ sử dụng sốt cà chua và tương ớt Việt Nam, bánh gạo cay mang hương vị thuần Việt nhưng vẫn đậm đà, cay cay vô cùng bắt mắt

Nước sốt bánh gạo Tok đã hoàn thành với tương ớt

Tuy không có mùi thơm đặc trưng như khi sử dụng nguyên liệu Hàn Quốc để làm sốt tokbokki. Nhưng với công thức và cách làm này, bạn vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon. Nước sốt đặc và thơm ngon, có màu đỏ hấp dẫn. Nguyên liệu rẻ và dễ tìm. Còn chờ gì nữa hãy vào bếp ngay nào?

Tóm lại

Vậy là mình chia sẻ hai cách làm sốt tokbokki thơm ngon, đơn giản và rất dễ làm. Vào những ngày se lạnh, việc nấu nướng và thưởng thức thành quả của những món ăn yêu thích sẽ khiến bạn thêm hưng phấn và vui vẻ. Thật tuyệt vời khi được cùng gia đình thưởng thức món ăn nóng hổi như vậy. Các bạn ơi, hãy thử ngay và đừng quên khoe thành quả của mình nhé.