Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê

Thịt nướng là món ăn ngon mà hầu như ai cũng thích. Đặc biệt món bulgogi ướp Hàn Quốc hiện...

Thịt nướng là món ăn ngon mà hầu như ai cũng thích. Đặc biệt món bulgogi ướp Hàn Quốc hiện nay đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ướp thịt thơm ngon với tỷ lệ phù hợp. Một bát nước sốt ngon có thể giúp thịt chín mềm và thơm. Nếu một bát nước chấm không đạt tiêu chuẩn thậm chí có thể dẫn đến chất lượng miếng thịt bị giảm sút. Cách làm món sốt BBQ Hàn Quốc không hề khó chút nào.

Chỉ cần làm theo công thức này là bạn sẽ có một bữa BBQ Hàn Quốc thơm ngon. Tại sao bạn không ngần ngại thử ngay bây giờ?

Cách làm nước xốt BBQ kiểu Hàn QuốcBBQ Hàn Quốc mềm, ngon, thơm

Thành phần cần thiết

  • Nước tương: 1 chén
  • Tương ớt: 2 thìa
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Đường nâu (hoặc đường cát): ½ cốc
  • Hành tây: 3-4 cọng
  • Tỏi: 3 thìa
  • Ớt hiểm: 2-3 trái
  • Gừng: 1,5 thìa cà phê
  • Hạt vừng trắng: 2 thìa cà phê
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa
  • Lê: 1 quả nhỏ
  • Dầu hào: 3 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu thô

Bất cứ món ăn nào cũng cần phải trải qua quá trình sơ chế nguyên liệu để đảm bảo tiêu chuẩn sạch và an toàn. Đặc biệt là đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, đây còn là bước để phụ nữ thỏa sức sáng tạo với các nguyên liệu. Bạn có thể cắt thức ăn của mình thành những miếng vừa ăn, đẹp mắt nhất. Từ đó, quá trình sẽ nhanh hơn nhiều.

Cách làm nước xốt BBQ kiểu Hàn QuốcCách làm nước xốt BBQ kiểu Hàn QuốcCách làm món sốt BBQ Hàn Quốc thơm ngon thật dễ dàng

Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Gọt vỏ, rửa sạch và thái lát gừng

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ

Hành lá loại bỏ rễ và lá màu nâu, rửa sạch và cắt nhỏ

Gọt vỏ lê, bỏ hạt và cắt thành từng miếng

Nhớ rang hạt vừng trắng cho đến khi có mùi thơm tự nhiên.

Cách làm nước xốt BBQ kiểu Hàn Quốc

Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn. Muốn món thịt quay mềm, ngon, hấp dẫn và đầy đủ hương vị thì tuyệt đối không thể thiếu. Cách làm món sốt BBQ kiểu Hàn Quốc rất đơn giản. Bạn không cần phải bỏ tiền ra nhà hàng để thưởng thức. Hãy chuẩn bị sẵn lò nướng hoặc bếp nấu và để cả nhà cùng thưởng thức món ăn này nhé.

Cách làm nước xốt BBQ kiểu Hàn QuốcCách làm nước xốt BBQ kiểu Hàn QuốcNước xốt có màu sắc tươi sáng và hương vị đậm đà.

Bước 1: Chuẩn bị máy xay sinh tố, sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào và xay cho đến khi mịn. Đặt sang một bên trừ hành lá và mè trắng rang chín. Lưu ý không cần khuấy hỗn hợp nước sốt quá kỹ hoặc quá mịn.

Bước 2: Đổ nước sốt vào tô. Tiếp theo cho hành lá và mè rang vào trộn đều. Và bạn đã có tô nước sốt thần thánh đúng kiểu Hàn Quốc.

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt vào tô rồi rưới hỗn hợp nước sốt vào trộn đều. Bạn nhớ ướp thịt các mặt trong khoảng 30-60 phút để thịt ngấm gia vị đều. Trong khi ướp, thịt có thể để trong tủ lạnh và đậy kín nắp.

Cách làm nước xốt BBQ kiểu Hàn QuốcCách làm nước xốt BBQ kiểu Hàn QuốcThịt nướng Hàn Quốc đúng kiểu Hàn Quốc, ăn kèm xà lách và kim chi, ngon tuyệt vời

Cách nướng thịt ngon, mềm mà không bị cháy

Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dễ dàng nướng thịt ngay tại bếp nhà mình bằng lò nướng hoặc chảo không dầu. Nếu bạn muốn miếng thịt thơm và đậm đà hơn thì bếp than là lựa chọn phù hợp. Từng miếng thịt đang kêu xèo xèo trên bếp than, mùi thơm ngào ngạt khó cưỡng.

Khi sử dụng bếp than, bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc chảo và xếp lên bếp. Sau đó cho từng miếng thịt vào, đảo đều hai mặt. Khi nướng bạn phải đảm bảo than không bị cháy. Điều này khiến thịt bị sẫm màu và trông kém hấp dẫn. Đặc biệt, phụ nữ nên đảo thịt liên tục và rưới một lớp nước sốt để thịt mềm nhưng không bị khô.

Cách làm nước xốt BBQ kiểu Hàn QuốcCách làm nước xốt BBQ kiểu Hàn QuốcThịt nướng Hàn Quốc thơm ngon, điểm 10 tuyệt đối về chất lượng

Còn với lò nướng, vỉ nướng hay nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy bạc rồi cho thịt và nước sốt vào.

Từng miếng thịt mềm thơm ngon được chấm với nước chấm Hàn Quốc và ăn kèm với một ít rau diếp hoặc kim chi.

Tóm lại

Vì vậy tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món sốt BBQ kiểu Hàn Quốc. Với phương pháp truyền thống này, nguyên liệu rất dễ tìm. Cách làm cũng rất đơn giản và ai cũng có thể thành công. Trong những tháng mùa đông lạnh giá, công thức BBQ Hàn Quốc này phù hợp với thời tiết hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay và đừng quên khoe thành quả của mình với Hải Dương News nhé.