- Cách làm thạch dưa hấu
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch dưa hấu
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước hai: Nấu thạch dưa hấu
- Bước 3: Thạch dưa hấu đã sẵn sàng
- Cách làm thạch dưa hấu nhân nhãn
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm thạch dưa hấu nhân nhãn
- Bước 1: Ép dưa hấu
- Bước hai: Nấu thạch dưa hấu
- Bước ba: Hoàn thành dán nhãn thạch dưa hấu
- Cách làm thạch dưa hấu
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch dưa hấu
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước hai: Làm nước thạch
- Bước 3: Thạch dưa hấu đã sẵn sàng
- Tóm lại
Dưa hấu mát lạnh là loại trái cây được ưa chuộng nhất mỗi mùa hè. Không chỉ vậy, chị em còn có thể học cách kết hợp thạch dưa hấu với trái cây để làm món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng thêm thú vị. Dưới đây là 3 công thức mà mọi người nên thử.
>> Xem thêm: Cách Chọn Dưa Hấu Ngon Chọn 10 Quả Dưa Hấu Chuẩn.
Cách làm thạch dưa hấu
Cách làm thạch dưa hấu đơn giản nhất là trộn bột thạch với dưa hấu và một ít đường, chỉ mất vài phút.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dưa hấu
- 1 gói bột thạch giòn
- một ít đường
- Nước
Các bước làm thạch dưa hấu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên là dưa hấu rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ ruột, bỏ hạt rồi cho vào tô sạch để dùng dần.
– Cho xúc xích dưa hấu đã bào sợi vào máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố rồi ép lấy nước. Nếu không có các dụng cụ trên, bạn có thể dùng thìa ấn mạnh vào rây. Sau đó, người phụ nữ dùng rây nhiều lần để loại bỏ cặn.
Bước hai: Nấu thạch dưa hấu
– Lấy một gói bột rau câu trộn với lượng đường phù hợp theo khẩu vị mỗi người.
– Sau đó, đặt nồi lên, thêm 150ml nước vào đun sôi trên lửa lớn. Tiếp theo, giảm lửa vừa, cho bột thạch đã trộn với đường vào, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
– Đợi khoảng 5 phút thì đổ nước ép dưa hấu vào nồi, khuấy đều.
Bước 3: Thạch dưa hấu đã sẵn sàng
– Để làm món thạch dưa hấu này bạn nhớ giữ lại 2 nửa vỏ dưa hấu và bỏ ruột nhé. Tiếp theo, cho hỗn hợp thạch từ quả dưa hấu ở trên vào hai nửa vỏ.
– Chỉ cho hỗn hợp thạch dưa hấu vào 2/3 vỏ dưa, không đổ đầy vì thạch dưa hấu sẽ tràn ra và mất đi vẻ đẹp.
– Bạn cho 2 vỏ dưa chứa đầy thạch vào ngăn đá tủ lạnh.
– Đợi khoảng 2-3 tiếng cho thạch dưa hấu đông lại thì vớt ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cách làm thạch dưa hấu nhân nhãn
Để món thạch dưa hấu thêm phần hấp dẫn, hãy tận dụng mùa nhãn và kết hợp với nhân nhãn. Công thức dưới đây, bạn có thể thưởng thức.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dưa hấu
- 15g bột thạch giòn
- nhãn
- Khuôn đổ thạch
Cách làm thạch dưa hấu nhân nhãn
Bước 1: Ép dưa hấu
– Đầu tiên, rửa sạch dưa hấu và cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó cắt bỏ toàn bộ ruột, bỏ hạt và cho vào tô riêng.
– Sau đó cho xúc xích dưa hấu vào máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây để chiết lấy nước cốt.
– Gọt vỏ và bỏ lõi nhãn rồi đặt nhân nhãn ra một đĩa khác.
Bước hai: Nấu thạch dưa hấu
– Chuẩn bị nồi, cho nước ép dưa hấu vào, thêm 15 gram bột thạch vào khuấy tan.
– Sau đó, bật bếp đun nhẹ hỗn hợp thạch dưa hấu. Nhớ khuấy đều để hỗn hợp hòa tan với nhau.
Bước ba: Hoàn thành dán nhãn thạch dưa hấu
– Bạn lấy khuôn và đổ thạch vào theo hình dáng mà bạn yêu thích. Sau đó cho nhãn đã bóc vỏ và hạt vào khuôn.
– Từ từ cho hỗn hợp thạch vào khuôn sao cho phủ đều nhãn.
– Đợi thạch nguội một chút thì cho vào tủ lạnh và để nguội cho đến khi đông lại.
– Khi đã sẵn sàng thưởng thức, bạn chỉ cần nhẹ nhàng bẻ nhỏ thạch ra.
Cách làm thạch dưa hấu
Kết hợp dưa hấu với các loại trái cây khác cũng khiến món thạch trở nên đẹp mắt và thơm ngon hơn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dưa hấu
- 10g bột thạch giòn
- 10g bột thạch
- đường trắng
- Nước
phần trái cây
- 1 quả đu đủ
- 1 quả dứa
- 2 quả kiwi
- 1 quả thanh long
Các bước làm thạch dưa hấu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, dưa hấu rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó bỏ hạt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Gọt vỏ, bỏ đầu và thái hạt lựu. Dứa loại bỏ toàn bộ da, mắt và ruột rồi cắt thành khối vuông. Gọt vỏ và cắt hạt lựu kiwi và thanh long.
– Tiếp theo, cho toàn bộ nguyên liệu hoa quả đã sơ chế và thái hạt lựu vào hai nửa vỏ dưa hấu.
– Đặt nửa quả dưa này vào tủ lạnh để giúp quả tươi và mát hơn.
Bước hai: Làm nước thạch
– Chuẩn bị nồi, thêm 1 lít nước lọc, sau đó cho bột thạch giòn vào khuấy đều cho tan.
– Bật bếp và đun sôi hỗn hợp trên. Sau đó cho bột thạch đã trộn với 200 gam đường trắng vào khuấy đều. Khuấy đều và giảm nhiệt ở mức trung bình.
– Đợi đến khi hỗn hợp thạch sôi và nở ra thì tắt bếp và đợi nguội.
Bước 3: Thạch dưa hấu đã sẵn sàng
– Lấy nửa vỏ dưa và trái cây ra khỏi tủ lạnh.
– Đợi hỗn hợp thạch nguội thì đổ nhẹ nhàng vào hai nửa vỏ dưa để bao phủ phần trái cây bên trong. Hãy cẩn thận không để trái cây tràn đầy.
– Đợi thạch cứng lại rồi cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 30 phút đến một tiếng, thạch dưa hấu sẽ đông lại và có thể sử dụng được ngay.
Tóm lại
Khi làm thạch dưa hấu, bạn có thể học được nhiều kỹ thuật khác nhau bằng cách sử dụng những nguyên liệu quen thuộc. Không chỉ vậy, món ăn vặt này còn rất bổ dưỡng và có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ai nhìn thấy cũng sẽ thích.
Ý kiến bạn đọc (0)