- Cách làm thạch dừa
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm thạch dừa
- Bước 1: Trộn thạch
- Bước hai: Lấy nước dừa
- Bước 3: Đun sôi bột thạch
- Bước 4: Hoàn thành món thạch dừa
- Cách làm thạch dừa nhiều màu sắc
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm thạch dừa nhiều màu sắc
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Trộn thạch màu
- Bước 3: Thạch dừa màu đã hoàn thành
- Cách làm thạch dừa tươi
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm thạch dừa tươi
- Bước 1: Nấu thạch
- Bước 2: Đổ thạch dừa tươi vào
- Cách làm thạch dừa nhỏ giọt
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm thạch dừa nhỏ giọt
- Bước 1: Nấu thạch dừa
- Bước 2: Đổ vào khuôn thạch dừa
Thạch dừa chắc chắn là một trong những món ăn vặt siêu hấp dẫn được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Từng miếng thạch giòn thơm ngon, cách làm thạch dừa cũng không quá phức tạp. Nếu vậy, đừng bỏ lỡ 4 công thức nấu ăn được chúng tôi tổng hợp dưới đây, đảm bảo bạn sẽ yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bây giờ tham khảo cách làm thạch núi
Cách làm thạch dừa
Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu như nước dừa tươi, nước cốt dừa là cả nhà có thể tạo nên công thức thạch dừa vô cùng hấp dẫn. Hãy thể hiện khả năng học tập của mình ngay nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 gói bột thạch
- 100 gram đường
- 1 lít nước dừa tươi
- 100ml nước cốt dừa
Các bước làm thạch dừa
Bước 1: Trộn thạch
– Đầu tiên trộn bột thạch với đường cho đến khi mịn đều. Điều này sẽ giúp ngăn chặn việc nấu ăn bị vón cục.
Bước hai: Lấy nước dừa
– Cắt đôi quả dừa để lấy nước dừa tươi. Vì nước dừa vốn đã rất ngọt nên chỉ cần một lượng đường vừa phải là được. Nếu cho quá nhiều nước, bạn sẽ cần thêm đường để cân bằng độ ngọt.
Bước 3: Đun sôi bột thạch
– Tiếp theo trộn bột thạch với nước dừa. Sau đó đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Đun sôi và hớt bọt để thạch trong.
– Nếu bạn có cùi dừa mềm thì cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào khuôn. Múc thạch còn ấm vào khuôn hoặc đặt trực tiếp vào quả dừa.
– Giảm lượng thạch còn khoảng 300 – 400 gam, bắc lên bếp đun sôi cùng nước cốt dừa.
Bước 4: Hoàn thành món thạch dừa
– Chị tôi lấy phần ruột dừa ra. Sau đó đợi thạch và nước cốt dừa nguội bớt một chút mới cho thạch vào dừa.
– Chờ cho lớp thạch đông lại thì múc một thìa thạch dừa còn ấm lên trên. Nếu bạn đổ các lớp thạch chồng lên nhau khi chúng đang nguội thì độ bám dính sẽ kém và sẽ bị vỡ vụn.
– Cuối cùng, đợi thạch dừa nguội thì cho vào tủ lạnh, để nguội và thưởng thức.
Cách làm thạch dừa nhiều màu sắc
Nếu bạn thích món thạch sáng bóng hơn, bắt mắt hơn thì làm thạch dừa màu là một mẹo hay.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bánh dừa
- 2 gói bột thạch
- 70 gam đường
- 5 lá dứa
- 100ml si-rô dâu
- 100ml sữa đặc
Cách làm thạch dừa nhiều màu sắc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, rửa sạch và cắt nhỏ lá dứa. Sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn với một ít nước. Lọc để có được nước trong.
Bước 2: Trộn thạch màu
– Cho 250ml nước lọc và 140g bột thạch và 50g đường vào nồi. Để khoảng 15 phút cho hỗn hợp hòa tan.
– Sau đó, đun nhỏ lửa trên bếp cho đến khi sôi thì tắt bếp. Thêm 250ml nước lá dứa vào, trộn đều với hỗn hợp thạch vừa đun sôi rồi cho vào tô sạch. Đợi cho đến khi thạch đông lại.
– Bạn cũng có thể trộn thạch dâu và panna cotta theo tỷ lệ nêu trên.
Bước 3: Thạch dừa màu đã hoàn thành
– Cắt một lớp bánh dừa mỏng lên trên rồi đổ nước dừa vào một tô khác.
– Tiếp theo cho thạch lá dứa, thạch dâu và panna cotta vào nhân dừa.
– Pha 500ml nước dừa với 140g bột thạch và 50g đường rồi đun sôi trên bếp.
– Sau đó đợi khoảng 1-2 phút cho thạch nguội rồi từ từ cho vào dừa. Đợi thạch nguội thì cho vào tủ lạnh.
– Cuối cùng cho thạch dừa ra đĩa, cắt thành từng miếng và thưởng thức.
Cách làm thạch dừa tươi
Thạch dừa tươi thơm lắm, chỉ ngửi thôi cũng khiến người ta chảy nước miếng. Các mẹ hãy thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi các con với công thức làm thạch dừa tươi dưới đây nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Thạch dừa tươi:
- 700ml nước dừa tươi
- 8g bột thạch
- 30g đường
Phần nước cốt dừa
- 400ml nước cốt dừa
- 300ml nước
- 8g bột thạch
- 55g đường
Cách làm thạch dừa tươi
Bước 1: Nấu thạch
– Đầu tiên cho nguyên liệu thạch dừa tươi vào nồi rồi hòa tan.
– Sau đó đặt lên bếp đun với lửa vừa. Đợi thạch sôi thì giảm lửa nhỏ vừa đun vừa hớt bọt cho đến khi thạch trong.
– Cho nước lạnh, bột thạch và đường vào chảo rồi hòa tan. Sau đó bạn đặt bếp lên trên và nấu, chú ý hớt hết bọt.
– Đợi đến khi thạch trong thì cho nước cốt dừa vào, giảm lửa và khuấy đều.
Bước 2: Đổ thạch dừa tươi vào
– Đổ một lớp thạch dừa vào hộp trước, để thạch hơi đông lại rồi nhẹ nhàng đổ một lớp thạch dừa tươi lên trên.
– Bạn cứ đổ tiếp cho đến khi hết thạch. Đặt hộp thạch vào tủ lạnh trong 1-2 giờ cho đến khi cứng lại. Cuối cùng, cắt thành từng miếng và thưởng thức ngay.
Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng từng miếng thạch dừa thơm ngon được xếp thành từng lớp giòn rụm rất ngon và hấp dẫn.
Cách làm thạch dừa nhỏ giọt
Thay vì thưởng thức món thạch vuông vức tinh tế, bạn có thể học cách làm món thạch dừa nhỏ giọt siêu thú vị.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5g bột thạch
- 60g đường
- 1 nhúm muối
- 60ml nước dừa tươi
- 1/3 chén dừa vụn
Cách làm thạch dừa nhỏ giọt
Bước 1: Nấu thạch dừa
– Đầu tiên cho bột thạch, đường, muối và nước dừa tươi vào nồi. Sau đó đặt lên bếp và đun trên lửa nhỏ.
– Trong quá trình nấu chú ý khuấy đều cho đến khi bột thạch tan hết và thạch trở nên trong suốt thì tắt bếp.
– Dừa non rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ và mỏng.
Bước 2: Đổ vào khuôn thạch dừa
– Cho một ít dừa non vào khuôn tròn đã chuẩn bị sẵn. Sau đó thêm nước thạch.
– Đặt khuôn thạch vào tủ lạnh vài giờ và thưởng thức
Từng giọt thạch dừa non mát lạnh thơm ngon. Chỉ cần nhìn thôi là bọn trẻ đã yêu thích rồi.
Có rất nhiều cách làm thạch dừa nhưng đảm bảo hương vị thanh mát, ngọt ngào sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Các bạn ơi, hãy học cách chiêu đãi cả gia đình ngay bây giờ!
Ý kiến bạn đọc (0)