Ngoài những nguyên liệu quen thuộc như trân châu khoai mì trắng, trân châu khoai mì đen, trân châu khoai mì phô mai thì trân châu khoai mì dừa cũng được nhiều người yêu thích thời gian gần đây. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về cách làm trân châu dừa thì chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây.
Bây giờ hãy tham khảo cách làm trân châu đường nâu: https://ngonaz.com/cach-lam-tran-chau-duong-den/
Ngọc trai dừa là gì?
Ngọc trai dừa chỉ là thành phần tương tự như các loại ngọc trai khác. Nguyên liệu làm nên sản phẩm này chủ yếu từ bột mì, chẳng hạn như tinh bột sắn, có thêm đường và phải có dừa. Đó cũng chính là sự khác biệt tạo nên sức hấp dẫn riêng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được kết cấu giòn của trân châu khoai mì và hương vị đậm đà của cùi dừa.
Trân châu dừa thường được dùng với nhiều loại thức uống khác nhau như trà sữa, đôi khi còn được thêm vào các món chè để tăng thêm phần hấp dẫn.
Học cách làm ngọc trai trắng: https://ngonaz.com/cach-lam-tran-chau-trang/
Cách làm trân châu dừa giòn
Nhiều người cho rằng làm trân châu dừa phải phức tạp. Trên thực tế, nó không khó. Công thức đây thưa quý vị, chúng ta hãy bắt đầu luyện tập nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g tinh bột sắn
- 150g dừa tươi
- 250ml nước sôi
Cách làm trân châu dừa
Bước 1: Trộn hỗn hợp bột
– Đầu tiên, cho tinh bột sắn vào tô lớn. Sau đó thêm 250ml nước sôi rồi đổ từ từ bột năng vào. Chỉ cần thêm nước sôi và dùng thìa trộn đều cho đến khi bột chín một nửa.
– Khi bột đã nguội, đeo găng tay vào và nhào thật kỹ để bột mịn. Lúc này bột sẽ rất đàn hồi.
*Lưu ý: Tinh bột sắn phải hòa với nước sôi để nhào bột thành khối bột mềm, nửa chín. Trân châu làm theo cách này sẽ ngon hơn.
Bước 2: Chuẩn bị nước cốt dừa
– Phần cùi dừa rửa sạch và cạo bỏ lớp vỏ trấu màu nâu (nếu có) khi mua về. Rửa sạch một lần nữa và cắt thành khối nhỏ vừa ăn. Đừng cắt quá lớn vì vẫn còn nhân bên ngoài.
Tham khảo: Cách Làm Bơ Dừa Non Ngon Tại Nhà
Bước ba: Tạo hình ngọc trai dừa
– Dùng tinh bột sắn còn ấm, dẻo rồi dàn thành một lớp mỏng. Sau đó, cho nhân dừa vào và vo tròn lại. Bằng cách này, hãy làm tất cả bột và nhân đã chuẩn bị.
*Lưu ý: Ở bước này, bạn cần tạo hình trân châu nhanh chóng khi bột còn nóng. Bột sẽ dẻo và dễ tạo hình hơn, khi nấu trân châu sẽ không bị vỡ. Nếu để bột nguội, bột sẽ cứng lại và khó tạo hình, trân châu dễ vỡ và nhân sẽ rơi ra khi chín.
Nếu bột nguội, hãy làm nóng bột trong tô ở nhiệt độ trung bình trong lò vi sóng khoảng 1 phút hoặc hấp khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra và nhào lại cho đến khi bột dẻo.
Bước bốn: Hoàn thiện ngọc trai dừa
– Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì cho trân châu vào. Bạn có thể nấu nó trên lửa vừa trong 5 – 7 phút.
– Khi trân châu nổi lên, chuẩn bị sẵn một bát đá rồi múc ngay trân châu vào tô nước lạnh để trân châu trong và săn chắc.
*Lưu ý: Bí quyết để trân châu trong và mềm là lặp lại bước luộc và ngâm trân châu trong nước lạnh 2 lần để đảm bảo trân châu trong và có thể nhìn rõ phần dừa bên trong. Nếu thích có thể trộn thêm vài thìa đường hoặc mật ong để tăng thêm hương vị.
Thế là cả nhà đã học được cách làm trân châu dừa đơn giản mà hấp dẫn. Thêm nó vào trà sữa hoặc súp ngọt và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.
Dưới đây là cách làm trân châu phô mai tại nhà: https://ngonaz.com/cach-lam-tran-chau-pho-cheese/
Cách làm trân châu dừa ngũ sắc
Ngoài công thức trân châu dừa đơn giản ở trên, nếu bạn muốn món đồ trở nên độc đáo và độc đáo hơn thì hãy thử làm trân châu dừa ngũ sắc tuyệt đẹp dưới đây nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g tinh bột sắn
- 150g bún
- 150g đường
- nước cốt dừa
- đun sôi nước
Nguyên liệu tạo màu
- 1-2 củ cải có màu đỏ tím
- Lá dứa tạo màu xanh
- 1 quả cam cà rốt
- Một ít bột cacao sẽ tạo màu nâu
- 3-4 quả chanh dây tạo màu vàng tươi
- Một vài bông hoa đậu xanh tạo nên một màu xanh
Cách làm trân châu dừa ngũ sắc
Bước 1: Lọc lấy nước cốt và nhào thành bột
Đầu tiên, bạn cần sử dụng chất tạo màu để làm bột.
– Dùng củ dền gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay cùng một ít nước. Tiếp theo, lọc lấy nước cốt qua vải, bỏ bã củ cải.
– Lá dứa rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay cùng một ít nước. Tiếp theo, đổ nước lọc vào miếng vải.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy sinh tố. Bạn cũng có thể lọc qua vải, ép lấy nước và loại bỏ cặn.
– chanh dây, gọt vỏ và cạo bỏ ruột. Sau đó ép chanh dây, nhớ bỏ hạt.
– Đối với hoa đậu biếc, bạn có thể ngâm hoa đậu biếc trong nước nóng để hoa nở hết màu.
*Lưu ý, vì nước cốt này dùng để trộn với bột nên không nên cho quá nhiều nước vào trộn. Quá nhiều nước sẽ làm phai màu và không còn đẹp nữa.
– Khi sử dụng bột cacao, lấy một ít bột khô, trộn bột cacao vào sau đó hòa bột với nước sôi.
Bước 2: Trộn hỗn hợp toner
Sau khi đã có nước màu, trộn bột để tạo thành hình viên ngọc trai.
– Tiếp theo, đun sôi từng phần nước ép đã chuẩn bị. Loại nào cũng luộc rồi trộn với tinh bột sắn, bột gạo và đường trắng. Đợi nguội một chút thì đeo găng tay nhựa vào và trộn đều thành hỗn hợp mịn.
*Lưu ý: Không đun sôi tất cả nước cốt cùng một lúc vì nếu để quá lâu, nước cốt sẽ nguội và khó trộn vào bột. Lần lượt đun sôi từng loại nước ép cho đến khi dùng hết.
Bước 3: Cho nhân dừa vào bột
– Dừa rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ tùy theo sở thích nhưng không quá to.
– Tiếp theo, lấy khối bột màu ra, phủ nhân dừa rồi viên thành những viên trân châu tròn. Nếu bạn lo lắng về việc dính vào nhau, hãy rắc một ít bột mì khô.
Tìm hiểu thêm cách làm trân châu bằng tinh bột khoai mì: https://ngonaz.com/cach-lam-tran-chau-bang-bot-nang/
Bước 4: Làm trân châu dừa ngũ sắc hoàn hảo
– Hai chị em đặt một nồi nước lên bếp. Đợi nước sôi thì cho trân châu vào. Trong quá trình nấu thỉnh thoảng khuấy đều để tránh dính đáy nồi.
– Nấu khoảng 5 – 7 phút cho đến khi lớp vỏ trong và chín đều.
– Tắt bếp, đậy nắp trân châu rồi ủ trong nước sôi khoảng 15 phút.
– Tiếp theo, chuẩn bị một bát nước đá, múc những viên trân châu này ra cho vào tô nước cho nguội rồi vớt ra.
– Sau đó, bạn có thể thêm đường vào trân châu khoai mì, trộn đều và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị là hoàn thành.
Bánh dừa ngũ sắc đủ màu sắc, hương vị, màu sắc vô cùng đẹp mắt, ngọt ngọt, dai dai, có đủ 10 miếng mỡ.Thực tế, làm trân châu dừa không hề khó như nhiều người nghĩ. Chỉ cần một chút nỗ lực của bạn, cả gia đình sẽ có ngay món topping mới để thưởng thức. Tất cả các món ăn nhẹ ngon có thể được tìm thấy ở đây cho tất cả mọi người. Tôi chúc bạn thành công!