Đồ ăn vặt

Cách làm xoài sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo mềm, thơm

64
Cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 1

Đối với những người sành ăn, những cách dễ dàng để chuẩn bị đồ ăn nhẹ tại nhà, như cách làm xoài khô trên chảo rán không dầu, luôn được quan tâm hàng đầu!

Như chúng ta đã biết, trong vô vàn món ăn vặt hiện nay, xoài sấy dẻo luôn được các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là những người yêu thích ăn vặt. Từng trái xoài mềm, chua ngọt không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng kích thích vị giác, khiến người ăn mê mẩn. Thay vì mua thực phẩm làm sẵn và đóng gói sẵn, tại sao bạn không thử làm món ăn vặt này tại nhà một cách vô cùng đơn giản bằng nồi chiên không dầu?

Cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 1

Hãy thử làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu, thể hiện tay nghề của bạn ngay bây giờ và trải nghiệm độ “thần thánh” của thiết bị nhà bếp này nhé. Nấu ăn chắc chắn sẽ trở thành niềm đam mê của bạn vì nó rất thú vị, nhanh chóng và dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món xoài sấy dẻo

  • 7 quả xoài
  • 350g đường cát
  • 1/4 quả chanh
  • Dụng cụ bao gồm: nồi, dao, thớt, khay, rổ, chảo, chảo không dầu…

Trên đây là lượng nguyên liệu bạn cần chuẩn bị, để có thể chế biến xoài sấy dẻo cho khoảng 5 người. Bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu tùy theo nhu cầu của bạn và gia đình.

Cách chọn xoài sấy ngon

Trong món ăn vặt này, chất lượng xoài ảnh hưởng đầu tiên đến chất lượng thành phẩm nên muốn có được món xoài sấy dẻo thơm ngon, vừa miệng bạn cần phải chọn những trái xoài ngon nhất, không quá ngọt (vì xoài sấy dẻo có vị ngọt vừa phải). trộn vào sẽ ngon hơn có chút chua) nhưng không nên quá chua, nhất là xoài có quá nhiều chất xơ.

Sau đây là một số kinh nghiệm mua xoài để bạn tham khảo:

  • Chọn những quả xoài có vỏ đều, mịn.
  • Chọn những quả xoài chín hoàn toàn để khi chạm vào vẫn còn cứng chứ không phải những quả xoài chín mềm.
  • Khi mua xoài, bạn hãy chú ý đến phần cuống của quả xoài. Nếu cuống xoài hơi lõm xuống thì đó là xoài ngon và ngọt.
  • Xoài chín thường có mùi thơm đặc trưng mà bạn có thể ngửi thấy ngay cả trước khi xoài chín. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt giữa mùi thơm của xoài chín, chín vừa và vị men của xoài quá chín hoặc chín quá.

Cách làm xoài sấy dẻo bằng chảo không dầu

Bước 1: Sơ chế xoài

Sau khi mua xoài chín về, bạn rửa sạch vỏ và lau khô bằng khăn sạch, sau đó gọt vỏ bằng dao sắc hoặc dụng cụ gọt vỏ chuyên dụng.

Cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 2Cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 2

Sau khi gọt vỏ xoài, cắt thịt xoài thành từng lát mỏng dày khoảng 0,4 cm. Xoài miếng có thể có kích thước tùy ý nhưng hãy gọt đều để chín đều khi sấy trong nồi chiên không dầu. Nếu bạn cắt thành những miếng nhỏ hơn, những miếng lớn hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu và những miếng nhỏ hơn có thể dễ dàng bị khô hoặc cháy trong khi những miếng lớn hơn được nấu chín.

Bước 2: Thêm đường vào mép xoài

Xoài sau khi gọt vỏ cho vào nồi rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau khi ngâm, vớt xoài ra và cho vào rổ cho ráo nước. Sau đó, cho xoài vào tô lớn, thêm đường đã chuẩn bị vào, khuấy đều rồi ướp xoài trong 5 tiếng.

Khi thấy đường trong tô đã tan thành nước thì bạn đổ nước đường vào nồi, thêm nước cốt của 1/4 quả chanh vào rồi bắc bếp đun trên lửa nhỏ. Nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi xi-rô chanh đặc lại.

Cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 3Cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 3

Lúc này bạn đổ xoài trở lại nồi, dùng thìa gỗ khuấy nhẹ xoài và đường tinh luyện, khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Dùng chảo rán không dầu tiếp tục làm xoài sấy dẻo

Trước khi sấy xoài, máy chiên không dầu cần làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút để nhiệt độ trong khoang nồi ổn định và đồng đều.

Sau đó, mở nồi cho xoài vào chảo chiên, chú ý không để nhiều lớp xoài chồng lên nhau. Khi xong, đóng nắp lại, đặt chế độ làm nóng ở 120 độ C và sấy xoài trong khoảng 40 phút.

Cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 4Cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 4

Trong khi xoài đang sấy, hãy mở nồi để kiểm tra và lật từng miếng lên để cả hai mặt của thành phẩm đều được sấy khô. Sau 40 phút, món xoài sấy dẻo của bạn sẽ hoàn hảo.

Cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 6Cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 6

Tóm lại

Xoài sấy thành phẩm luôn có màu vàng óng, mùi thơm ngọt ngào, vị chua ngọt hòa quyện vô cùng mịn màng và thích mắt. Với sự trợ giúp đắc lực của chiếc chảo rán không dầu, bạn có thể thưởng thức đĩa xoài sấy dẻo thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản. Không có gì tuyệt vời hơn trà và đồ ăn nhẹ vào một ngày đẹp trời. Chúc bạn làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu thành công nhé!

Xem thêm:  Cách làm bánh mì hamburger mềm xốp chuẩn ngon theo công thức

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Knees là gì?

6 giờ 30 phút trước 2

Xem thêm