Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt ngỗng. Muốn món ăn thêm phần hấp dẫn, người nội trợ cần phải có kỹ năng lọc thịt ngỗng thật tốt. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách lọc thịt ngỗng nhanh chóng, đơn giản, nhanh chóng và thịt ngỗng ra trông đẹp mắt.
Ngoài những kỹ năng nhất định trong việc lọc thịt ngỗng, quan trọng nhất là cách thực hiện như thế nào. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều kỹ năng vào bếp thì cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần thực hiện đúng cách lọc thịt ngỗng theo hướng dẫn của chuyên gia.
Vậy hãy cùng xem cách lọc thịt ngỗng qua tay các đầu bếp chuyên nghiệp dễ dàng như thế nào qua bài viết sau đây nhé!
Cách lọc thịt ngỗng đơn giản
Các chuyên gia cho biết, cách lọc thịt ngỗng nhanh chóng, dễ dàng và đẹp mắt cần phải thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Thịt ngỗng rửa sạch
Kể cả khi bạn mua ở chợ về tự làm lông hoặc mua lông đã được giết mổ thì khi mang về nhà cũng phải rửa sạch lại. Loại thực phẩm này thường có mùi hôi thối đặc trưng của các loài thủy sản như vịt, ngỗng nên muốn ăn ngon nhất phải khử mùi.
Làm sạch da ngỗng thật sạch bằng nước cốt chanh tươi, gừng và muối. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy nhiều lần cho đến khi sạch.
Bước 2: Lọc phần đùi và phần sát đùi
Xoay con ngỗng nằm ngửa để có thể dễ dàng nhìn thấy bụng và thân của nó. Tiếp theo, dùng tay trần tìm vị trí chính xác của khớp ngang xương đùi, nơi giao nhau giữa bụng và đùi. Đưa dao vào vị trí này và cắt qua gân khớp, đảm bảo không chạm vào xương ngỗng. Thực hiện tương tự với cả hai chân ngỗng.
Sau đó kẻ một đường từ đầu đùi đến ống chân rồi dùng đầu dao rạch một đường quanh ống chân ngỗng. Bằng thao tác này, thịt và xương được tách ra.
Bước 3: Lọc cánh ngỗng
Đối với cánh ngỗng cũng vậy, bạn cũng cần tìm vị trí nối giữa ức gà và cánh gà. Dùng dao sắc đâm vào các gân nối này và cắt chúng. Tách cánh ra khỏi thân để chế biến thịt.
Thứ hai, ở giữa cánh ngỗng còn có khớp nối giữa hai xương cánh. Mình cũng lựa chọn dựa trên vị trí các khớp và tách chúng ra khỏi thịt ngỗng.
Bước 4: Lọc lấy phần ức và thịt ức ngỗng
Ở giữa ức ngỗng, kéo dao xuống giữa rồi trượt dao dọc theo xương ức ngỗng sang bên phải. Tách thịt ra khỏi xương.
Làm tương tự với xương và thịt ở bên trái.
Như vậy, chỉ với 4 bước cơ bản bạn đã có thể nhanh chóng hoàn thành việc tách thịt ngỗng và xương ngỗng.
>> Tham khảo: Cách làm đậu hũ ngỗng thơm ngon, dễ làm
Thịt ngỗng lọc thơm ngon
Thịt và xương ngỗng sau khi được tách thành công sẽ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Một số món ăn này bao gồm:
Đối với thịt ngỗng, lọc
Lọc thịt ngỗng và cắt thành miếng dài vừa ăn. Sau đó được ướp với gia vị từ nửa tiếng đến một tiếng rồi có thể chế biến thành các món ăn như:
- Ngỗng chiên
- Ngỗng nướng tỏi
- Thịt ngỗng vừng
- Gỏi Ngỗng
- Ngỗng luộc giả cầy hương
- Ngỗng nướng
- …Ngoài ra còn có rất nhiều món ngon, bạn có thể tham khảo tại đây.
Mỗi món ăn từ ngỗng đều hấp dẫn khi kết hợp với gia vị và cách chế biến phù hợp. Đảm bảo bạn sẽ muốn ăn lại sau khi ăn một lần.
cho xương ngỗng
Xương ngỗng sau khi lọc xong có thể dùng để nấu các món hầm khác như:
- Xương ngỗng hầm
- Xương ngỗng luộc măng
Xương ngỗng thường rất ngọt và mọng nước khi nấu chậm. Mùi thơm của súp xương ngỗng cũng rất thơm. Các nàng hãy tận dụng điều này để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình nhé.
Tóm lại
Hy vọng những chia sẻ về cách lọc thịt ngỗng này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về thao tác này. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tối đa hóa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “hôm nay ăn gì” hay “tối nay ăn gì”. Chúc các quý cô may mắn!
Ý kiến bạn đọc (0)