Nấu cháo cho bé không phải là một việc dễ dàng vì nó đòi hỏi bạn phải hiểu rõ những nguyên tắc cụ thể phù hợp với lứa tuổi của bé. Mặc dù cháo bồ câu giàu dinh dưỡng và cách làm đơn giản nhưng trẻ khoảng 8 tháng tuổi thường vẫn phải ăn cháo và chưa tập ăn các thức ăn dạng cục, thô. Vì vậy, các mẹ cần phải học ngay cách nấu cháo bồ câu cho bé để chuẩn bị bữa ăn phù hợp nhất cho con mình.
Bây giờ, hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu và thể hiện kỹ năng của mình cùng Hải Dương News nhé!
Thành phần cần thiết
- Số chim bồ câu bị loại: 1 con
- Gạo nếp: 35 gram
- Gạo trắng: 200 gram
- Hạt sen: 100 gram
- Đậu xanh: 1 nắm
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, dầu olive
- Hành tím: 2 củ
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé
Bước một: Chuẩn bị thịt bồ câu
Chim bồ câu sau khi mua về đã được vệ sinh sạch sẽ (lưu ý nhổ lông còn sống chứ không cắt lấy máu). Sau đó, cho thịt vào máy xay sinh tố rồi ướp với một thìa nước mắm cho vừa ăn. Phần xương, cho vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước, đun trên lửa nhỏ để lấy nước súp.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Trộn gạo + hạt sen + đậu xanh, vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho mềm ra một chút. Sau khi ngâm, đổ lại vào lưới lọc và để ráo nước.
Hành tím dùng để gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi giã nát rồi thái nhỏ.
Bước 3: Nấu cháo
Sau khi ninh xương chim xong, bạn vớt hết xương ra rồi cho gạo, đậu xanh và hỗn hợp hạt sen đã chuẩn bị ở trên vào. Nếu cảm thấy lượng nước ít hơn một chút, bạn có thể cho thêm nước lọc. Sau đó, nấu nồi cháo cho đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm.
Bước 4: Chế biến thịt bồ câu
Đặt chảo dầu ô liu lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, đổ thịt chim đã ướp nước mắm vào xào đến khi thịt chín và thơm thì tắt bếp. Lưu ý cần khuấy thật đều để thịt chim được nát.
Bước 5: Nấu cháo
Cháo sau khi nấu chín và để nguội thì cho tất cả vào cối xay nhuyễn. Sau khi khuấy đều, đổ cháo lại vào nồi rồi đun lại trên bếp cho đến khi sôi. Sau đó cho thịt chim đã chiên vào nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng bạn chỉ cần điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bé rồi tắt bếp.
Tóm lại
Thật đơn giản, việc nấu cháo bồ câu cho bé là xong. Điều duy nhất bạn cần chú ý là làm thế nào để cháo và nguyên liệu đủ mịn để bé ăn. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con của mình với các mẹ khác nhé!