Trong số rất nhiều món cháo dinh dưỡng phù hợp cho bé thì cháo đậu xanh luôn được ưa chuộng bởi sự góp mặt của đậu xanh không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn giúp cháo ngọt, thơm hơn. Bây giờ Hải Dương News sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách nấu cháo đậu xanh cho bé khác nhau, để các mẹ có thể trổ tài và giúp bé khỏe mạnh hơn trong giai đoạn bé đang lớn mạnh nhé!
Cháo phô mai đậu xanh baby thơm và béo ngậy
Nguyên liệu: 50 gram đậu xanh nấu thành cháo trắng theo tỷ lệ 1m: 10 nước;
Cách chuẩn bị
Bước 1: Nấu cháo trắng theo tỷ lệ 1:10 tùy theo độ tuổi và khả năng nhai của trẻ mà có thể nấu lại. Ví dụ, đối với trẻ 6 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm, cháo cần được xay nhuyễn rồi lọc qua rây để đảm bảo cháo được mịn hoàn toàn.
Bước 2: Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước qua đêm. Hôm sau, rửa sạch đậu xanh lần nữa, cho vào rổ hấp cho đến khi mềm. Sau khi hấp chín, bạn cho đậu xanh vào tô và dùng thìa nghiền nhuyễn. Bạn cũng có thể rây đậu xanh qua rây lưới để loại bỏ cặn lớn mà bé không thể nuốt được.
Bước 3: Cho một lượng cháo vừa đủ vào nồi (đủ cho bé ăn một bữa), sau đó đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ cho đến khi sôi. Tiếp theo, thêm đậu xanh vào và khuấy đều. Nếu cảm thấy cháo hơi đặc có thể cho thêm một chút nước sôi. Khi xong, đổ cháo đậu xanh vào bát ăn nhẹ.
Bước 4: Cuối cùng, cho nửa khối phô mai vào tô cháo, khuấy đều cho đến khi tan chảy rồi dùng cho bé.
Cháo đậu xanh bí đỏ ngọt mát, thích hợp cho bé ăn
Nguyên liệu: 100 gam gạo nếp; 150 gam đậu xanh; 400 gam nước mắm, dầu ăn em bé.
Các bước nấu cháo đậu xanh cho bé
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu:
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành từng khối nhỏ.
– Trộn đều với gạo nếp và đậu xanh rồi dùng. Hỗn hợp này sau đó được ngâm trong 4-6 giờ để làm mềm một chút. Sau khi ngâm, đổ gạo và đậu xanh vào rây cho ráo nước rồi chế biến.
Bước 2: Cho toàn bộ gạo, đậu xanh và bí đỏ vào nồi, thêm khoảng 1,5 lít nước rồi đun sôi. Sau khi nồi sôi, vặn lửa nhỏ nấu cho đến khi tất cả nguyên liệu mềm và tạo thành cháo.
Bước 3: Cuối cùng, khi cháo đặc lại thì thêm chút nước mắm vừa ăn rồi tắt bếp. Khi cháo nguội, cho khoảng nửa thìa dầu ăn vào là xong.
Tóm lại
Trên đây là hai cách nấu cháo đậu xanh cho bé vô cùng đơn giản mà bất cứ mẹ nào cũng có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nguyên liệu và cách chế biến rất phổ biến nhưng hai món cháo đậu xanh này chắc chắn rất thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. Chúc các mẹ thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)