Nếu đang nuôi con, không mẹ nào có thể bỏ qua cách nấu cháo bí đỏ và trứng cho bé như một thực phẩm bổ sung trong thực đơn hàng ngày. Loại thực phẩm này giúp bổ sung nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ như sắt, kẽm, magie, canxi, vitamin A, D, E, B…, và đặc biệt có lợi cho việc phát triển chiều cao.
Tuy nhiên, cách ăn cháo trứng đúng cách và cách nấu cháo bí đỏ, trứng cho bé, hãy cùng Hải Dương News tìm hiểu kỹ hơn về món cháo này nhé!
Cách tốt nhất để cho bé ăn trứng là gì?
Mặc dù trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng điều đó không có nghĩa là cho trẻ ăn càng nhiều trứng càng tốt. Nếu bạn cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng, cơ thể bé sẽ không thể hấp thụ hết, một phần sẽ bị đào thải ra ngoài, còn lại sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ra nhiều biến chứng, bệnh tật khác nhau. Vì vậy, việc bổ sung dinh dưỡng cho bé qua cháo bí đỏ và trứng cũng đòi hỏi liều lượng cân bằng.
Đối với trẻ mới ăn dặm và được 6-7 tháng tuổi, chỉ cho ăn nửa lòng đỏ trứng trong một bữa, 2-3 lần/tuần. Bé từ 8-12 tháng tuổi có thể thêm 1 lòng đỏ trứng vào mỗi bữa ăn, 3-4 bữa/tuần. Khi được 1-2 tuổi, bé có thể ăn cùng lúc lòng đỏ và lòng trắng trứng, ăn khoảng 3-4 bữa/tuần. Đối với trẻ trên 2 tuổi hoàn toàn có khả năng ăn và hấp thụ 1 quả trứng mỗi ngày.
Ngoài liều lượng, cách làm món cháo trứng bí đỏ này cũng cần phải phù hợp với từng lứa tuổi. Đối với trẻ từ 6-12 tháng tuổi, mẹ nên cho bé ăn bột trứng trước tiên khuấy đều bột trứng, sau đó cho trứng vào khuấy đều cho tan nhưng không nên nấu quá chín. Trẻ từ 1 đến 2 tuổi có thể ăn cháo trứng với phương pháp tương tự. Với trẻ trên 2 tuổi có thể dễ dàng ăn trứng luộc, trứng chiên, trứng sốt cà chua… hoặc cháo trứng.
Cách nấu cháo bí đỏ và trứng cho bé
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
1 phần cơm nhỏ; 1 miếng bí đỏ nhỏ;
Cách nấu cháo bí đỏ và trứng cho bé
– Đầu tiên, vo sạch gạo, sau đó cho tất cả vào nồi và thêm lượng nước lọc thích hợp. Sau đó, bật bếp nấu cháo cho đến khi cơm chín.
– Bí ngô chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp. Sau đó, lấy bí ngô ra và dùng thìa nghiền nát. Đối với trứng, đập lòng đỏ vào tô nhỏ và khuấy đều cho đến khi trứng tan hoàn toàn.
– Sau khi cháo chín, đổ từ từ trứng vào, vừa rót vừa khuấy đều. Sau đó thêm bí ngô vào và tiếp tục nấu trong khoảng 2 phút.
– Cuối cùng chỉ cần thêm chút nước mắm vừa miệng và vài giọt dầu em bé.
Tóm lại
Nhìn xem, nấu cháo bí đỏ và trứng cho bé ăn không hề dễ dàng phải không? Mong rằng qua những kiến thức mình vừa chia sẻ, mọi mẹ sẽ tự tin hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho con mình. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)