Chè mít là món ngon được nhiều người thích ăn, nhất là vào mùa hè nóng nực oi bức. Một chén chè mít ngọt ngào đầy đủ nguyên liệu, cộng thêm đá bào sảng khoái cũng đủ đốn tim bạn. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là cách nấu chè mít rất đơn giản nên người ta thường vào bếp thực hiện món chè Thái này khi có thời gian để cả nhà cùng nhau thưởng thức. Bây giờ hãy theo NONAZ vào bếp để thực hiện món tráng miệng này nhé!
Cách nấu chè mít nước cốt dừa
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Mít vụn
- Đường: 100g
- Trà xanh: 15 gram
- Tinh bột sắn: 100 gram
- Nước cốt dừa: 50ml
- Sữa đặc: 50g
- Sữa tươi: 300ml
- còi báo sương mù
Nguyên liệu nấu chè mít nước cốt dừa
Công thức nấu chè dừa nước mít
Làm trân châu bột sắn: Đầu tiên đun sôi 1 lít nước, sau đó cho 100 gam đường và 15 gam trà xanh vào nấu khoảng 2-3 phút. Tiếp theo, cho 100 gam tinh bột sắn và 2 thìa trà mới pha vào tô, dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột ướt và dính thì dùng tay nhào bột cho đến khi bột không còn dính. Sau đó tiếp tục nặn trân châu thành từng viên tròn vừa ăn. Cuối cùng cho toàn bộ số trân châu vào nồi nước trà xanh đun sôi khoảng 15 phút. Khi thấy trân châu nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước lạnh, để khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.
Nguyên liệu làm nước cốt dừa như sau: 50ml nước cốt dừa + 50g sữa đặc + 300ml sữa tươi. Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn và trộn đều bằng thìa.
Kết thúc: Cho một ít khế, trân châu, một ít mít thái sợi vào ly, sau đó rưới nước cốt dừa vào. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức nó.
Chè nước cốt dừa mít thơm ngon
Cách nấu chè thập cẩm mít
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Mít: 600g
- Khoai lang: 300g
- Sầu riêng: 500g
- Đậu xanh đã bóc vỏ: 50 gram
- Đậu xanh đã bóc vỏ: 50 gram
- Phổ Nhĩ: 15g
- Nước cốt dừa: 400ml
- Bột báng: 50g
- Bột khoai tây: 60g
- Đậu phộng: 100g
- Đường phèn: 200 gram
- Lá dứa: 100g
- Vani: 2ml
- Nước: 2,5 lít
Canh mít trộn ngọt với nguyên liệu phong phú
Các bước nấu chè mít thập cẩm
Ngâm đậu phộng qua đêm và nấu cho đến khi mềm. Ngâm bột báng và bột khoai tây trong 2 giờ. Ngâm đậu xanh đã bóc vỏ và đậu xanh đã bóc vỏ trong 30 phút đến 1 giờ. Ngâm tai trong 15 phút. Khoai lang gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước muối. Sau khi ngâm, tất cả nguyên liệu cần được rửa sạch và phơi khô.
Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho một bó lá dứa và một chút muối vào. Thêm bột báng vào và khi bột báng trông hơi trong suốt thì thêm tinh bột khoai tây và khoai lang vào.
Khi nước sôi trở lại, cho đậu xanh còn nguyên vỏ vào. Nấu trong 2 phút và thêm đậu xanh và cà tím. Khuấy đều để bột không bị cháy đáy chảo.
Khi đậu xanh nở thì cho đường phèn vào khuấy đều cho đến khi đường tan. Thêm đậu phộng, nước cốt dừa, mít và sầu riêng. Khuấy nhanh và nấu cho đến khi sôi trở lại. Tắt bếp.
Thêm 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào ấm trà và khuấy đều. Khi trà đã nguội hoàn toàn thì cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh từ 3-4 ngày.
Chè mít thập cẩm đa dạng nguyên liệu
Cách nấu canh mít ngọt
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Mít: 300g
- Sương Sao Trắng: 50g
- Nước cốt dừa: 400ml
- Đường: 100g
- Muối
Nguyên liệu làm kem sáo
Các bước nấu chè mít
Loại bỏ hạt từ quả mít và dùng dao cắt chúng thành từng miếng vừa ăn.
Làm Dilu: Đầu tiên cho 1 lít nước lạnh vào nồi, sau đó đổ 50 gram bột Dilu vào khuấy đều. Tiếp theo, đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa trong khoảng 10 phút. Khi thấy nước trong thì vớt ra đổ vào khuôn và để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho lớp kem đông lại.
Đun sôi nước dừa: Đặt nồi lên bếp, cho 400ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 100g đường cát và một chút muối vào, dùng thìa khuấy đều, đun khoảng 15 phút cho đến khi nước dừa mềm. hỗn hợp sôi và đường tan. , sau đó tắt bếp và để nguội.
Lấy kem ra khỏi tủ lạnh và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Đặt tất cả nguyên liệu vào ly với đá và thưởng thức.
Canh mít ngọt mát giải khát
Tóm lại
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn đã có thể thưởng thức món chè mít thơm ngon ngọt ngào chiêu đãi cả gia đình. Hi vọng qua bài viết trên các bạn có thể học được cách nấu món chè mít ngọt đơn giản và nhanh chóng. Hãy chia sẻ ngay công thức nấu ăn trên với bạn bè để mọi người có cơ hội thể hiện tài nấu nướng của mình nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)