Nếu bé chán ăn cháo thịt, cháo tôm, bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây để học cách nấu măng tây thơm ngon cho bé nhé. Măng tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, có vị ngọt, thơm ngon, dễ ăn. Nấu cháo hoặc súp măng tây cho bé khoảng 2 lần/tuần là hợp lý nhé!
Dinh dưỡng măng tây cho bé
Măng tây được người phương Tây gọi là “Rau hoàng đế”. Về mặt dinh dưỡng, ngoài chất xơ, protein, vitamin A, C, K, riboflavin (B2), thiamine (B1)…, măng tây còn chứa magie, canxi và các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể con người…
Có hai loại măng tây: măng tây trắng và măng tây xanh. Măng tây trắng mềm hơn và có hương vị nhẹ hơn măng tây xanh. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, măng xanh chứa nhiều chất xơ hơn măng trắng. Măng tây có vị ngọt thơm, khi nấu chín mềm thơm, mẹ có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn khác nhau.
Cách nấu cháo măng tây, cua cho bé
Thành phần cần thiết
- 6-7 ngọn măng tây non
- cơm trắng
- cua cua
Các bước nấu cháo cua măng tây cho bé
– Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần cuống mềm rồi cắt thành từng miếng nhỏ như quả lựu
– Bước 2: Cua rửa sạch, thêm chút nước rồi hấp chín. Nhớ hấp với một ít gừng và sả để có mùi thơm. Nếu bé lớn hơn, bạn có thể dùng nước này để chuẩn bị bữa ăn cho bé. Bạn không nên làm điều này nếu bé còn quá nhỏ vì có thể gây khó tiêu
– Bước 3: Tùy theo độ tuổi của bé mà lấy thịt cua/gà khoảng 150 gram nhưng không nên ăn quá nhiều vì bé không thể hấp thụ hết.
– Bước 4: Thêm nước dùng vào nấu cùng cháo và măng tây. Sau khi nấu xong cho thịt cua/cua baby và 1 thìa xì dầu/hoặc một ít bột nêm vào.
– Bước 5: Cuối cùng tắt bếp, thêm dầu ăn vào, đổ ra bát rồi đưa cho bé.
Cách nấu cháo măng tây, thịt, hải sản cho bé
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Măng tây: 1-2 ngọn
- Thịt cua: 2 miếng
- Tôm tươi: 200g
- Thịt ba chỉ: 200g
- Gạo nếp: 200 gram
- củ hành
- hành tím
- rau mùi xanh
- chanh tươi
- Ớt chín
- nước mắm
- đường
- bột ngọt
- hạt tiêu đen
Các bước nấu cháo thịt hải sản măng tây cho bé
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
+ Cua rửa sạch, hấp chín rồi lấy thịt ra
+ Tôm tươi rửa sạch, bóc hết vỏ, bóp nhẹ tôm cho dẹt, loại bỏ các đường đen ở lưng. Cho tôm vào tô nước muối cho tôm săn chắc. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo
+ Đối với thịt ba chỉ, bạn cạo sạch, làm sạch rồi nấu cho đến khi thịt mềm. Sau đó cắt thịt thành từng sợi mít
+ Gạo vo sạch và nấu cho đến khi mầm gạo nở. Sau đó đổ gạo vào rây, vo lại trong tô nước lạnh cho đến khi đặc lại rồi để ráo nước.
+ Măng tây rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng
+ Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ
+ Cắt chanh thành từng múi và ớt luộc thành từng khoanh mỏng rồi để riêng
– Bước 2: Cách nấu cháo măng tây, thịt, hải sản cho bé
+ Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cho gạo vào đun sôi
+ Sau đó đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa mỡ vào, sau đó cho 1/2 củ hành tím vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, xào tôm với 2 thìa nước mắm và một chút tiêu. Sau đó xào thịt ba chỉ và thịt cua với nhau. Rắc vài thìa nước lạnh vào xào cho đến khi chín đều rồi vớt ra khỏi chảo.
– Bước 3: Sau khi cơm sôi, cho hỗn hợp đã chiên vào nồi, thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu và số hành tím còn lại. Cháo sau khi sôi thì nêm gia vị rồi vớt ra.
– Bước 4: Cuối cùng cho cháo ra bát và cho bé ăn!
Video nấu măng tây cho bé các mẹ tham khảo
Tóm lại
Những nguyên liệu quen thuộc cộng thêm vài nhánh măng tây sẽ tạo nên món cháo hoặc món súp ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách làm món măng tây thơm ngon, bổ dưỡng cho bé thì hãy tham khảo công thức trên nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)