Cua xanh là món ăn “sang chảnh” mà hầu như ai cũng thích ăn vì thịt ngon ngọt, thơm và đậm đà hương vị của biển. Đặc biệt khi thịt cua được chấm với nước chấm chua ngọt, vị giác của người ăn sẽ bị kích thích gấp bội. Khi ăn thịt cua xanh phải chấm với loại nước chấm phù hợp dù là nước chấm chua ngọt, muối tiêu xanh hay muối sả đều rất thơm ngon và đặc biệt. Hôm nay, NGONaz sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cua xanh nhúng ngon cả nhà nhé.
Cua xanh là một loại hải sản nên bạn có thể dùng kèm với tất cả các loại nước chấm hải sản thơm ngon. Bây giờ hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp nấu ăn cùng chúng tôi nhé!
Cách làm cua xanh chấm sốt ớt
Thành phần cần thiết
- Bột canh: 3 thìa
- Đường nâu: 6-7 thìa
- Tương ớt Chinsu: 2-3 thìa
- Quất: 9 quả
- Sả: 3-4 cây
- Băm tỏi và ớt
- hạt tiêu, bột ngọt
- Máy xay sinh tố hoặc cối và chày
Cách làm nước chấm cua xanh tương ớt
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị tỏi và tiêu, bóc vỏ tỏi và bỏ hạt tiêu. Sau đó cho cả 2 nguyên liệu vào cối và dùng chày giã cho đến khi mịn. Khi xong, thêm một chút đường vào và trộn đều. Thêm gia vị từ bước này trở đi sẽ khiến món cua xanh nhúng đặc hơn và đậm đà hương vị hơn.
Bước 2: Bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng của sả, sau đó rửa sạch, giã nát và thái nhỏ. Còn quất thì chỉ cần ép lấy nước và bỏ hạt.
Bước 3: Chuẩn bị máy xay sinh tố và cho tất cả nguyên liệu vào gồm hỗn hợp tỏi ớt băm ở bước 1, nước quất, bột canh, bột ngọt, tiêu và tương ớt đã chuẩn bị ở bước 2. Sau đó, bật máy và trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ nước chấm vào tô, nếm thử xem có hợp khẩu vị gia đình không rồi có điều chỉnh cho phù hợp. Sau khi hoàn thành, hãy kết thúc món nhúng này với rắc sả cắt nhỏ.
LƯU Ý: Bát nước chấm sau khi trộn phải có vị quất, sả; có vị cay của tỏi, ớt; có vị chua ngọt và đặc biệt là độ sánh mịn.
Cách làm nước chấm gà luộc: https://ngonaz.com/cach-lam-nuoc-cham-thit-ga-luoc/
Cách làm muối ớt xanh chấm cua
Muối ớt xanh làm nước chấm hải sản thơm ngon, ghẹ xanh cũng không ngoại lệ. Bát muối ớt xanh có vị chua mặn, sánh mịn thơm thơm không giống những loại nước chấm khác.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- chanh tươi: 1 quả
- Loại bỏ hạt khỏi ớt xanh
- Ớt xanh và đỏ, bỏ hạt.
- 2 tép tỏi và 1 nhánh gừng cắt thành từng lát mỏng.
- 1 phần muối, 2 phần đường, 1 thìa dầu ô liu.
- Lá chanh, tiêu trắng (thêm một chút cho cay).
Các bước làm món cua muối tiêu xanh
Bước 1: Ớt xanh rửa sạch, để ráo nước. Rang ớt cho đến khi chín để loại bỏ mùi hăng của ớt xanh. Sau đó cạo bỏ lớp vỏ.
Bước 2: Vắt nước cốt chanh để tránh để tinh dầu vỏ chanh rơi vào nước khiến nước chanh bị đắng.
Bước 3: Cho ớt xanh đã rang vào máy xay sinh tố cùng với ớt cayenne, tiêu, đường, lá chanh, gừng và muối rồi xay cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp vào lọ để sử dụng sau.
Học cách làm cá nướng nhúng: https://ngonaz.com/cach-pha-nuoc-cham-ca-nuong-ngon/
Những điều cần lưu ý khi làm món cua xanh
– Các nguyên liệu đã chuẩn bị phải được rửa sạch và sấy khô – Thay vì rang ớt xanh, bạn có thể chần qua nước sôi, trước tiên trụng qua nước sôi rồi cho vào khay chứa đầy nước đá. Nghiền nó. Thịt bò nhớ bỏ hạt – muối ớt xanh có thể dùng chấm cho các món hải sản, nướng khác… – Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.
Ăn gì với cua xanh luộc?
Với bát nước chấm như thế này, món cua xanh của bạn chắc chắn sẽ thơm ngon hơn trước. Mỗi loại nước sốt biển đều có hương vị khác nhau. Nếu có thời gian, bạn có thể thử 2 cách mình giới thiệu ở trên. Đừng quên theo dõi chuyên mục ẩm thực hàng ngày để cập nhật công thức nấu ăn nhé. Chúc bạn thành công với món cua xanh đặc biệt này! Đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn với NGON nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)