Cẩm nang

Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền

11
Nước chấm bún bò

Thưa Chị Chợ, Nấu những món ăn ngon là cách tuyệt vời giúp gia đình bạn luôn ấm áp, hạnh phúc mãi mãi. Một bữa ăn ngon sẽ khiến các ông chồng kiệt sức nên mỗi khi tan sở, họ chỉ mong được trở về gia đình sớm và dùng bữa cơm cùng vợ con. Tất nhiên, một bữa ăn ngon không phải là một món ăn ngon, và để một món ăn trở nên hoàn hảo thì phải đi kèm với nước chấm hoàn hảo. Đôi khi, khi gia đình quây quần, bạn muốn trổ tài làm món phở cuốn ai cũng yêu thích nhưng lại không biết cách làm nước chấm thơm ngon. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm phở ngon nhất mà chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không hối hận khi làm.

Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội và nếm thử những món ăn ngon cũng như nếm thử món phở cuốn thì bạn thật may mắn vì đây là một trong những đặc sản hàng đầu nơi đây. Phở cuốn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người Hà Nội từ xa xưa. Món ăn này đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo được rất nhiều người yêu thích không chỉ người dân địa phương mà còn cả khách du lịch.

Cách làm nước chấm nem mặn

Thành phần cần thiết

  • Nước mắm ngon
  • đường
  • giấm hoặc nước chanh
  • Đun sôi nước và để nguội
  • ớt, tỏi

Bạn nên chuẩn bị thêm: cà rốt và su hào thái lát để trộn với nước chấm phở để món ăn càng thêm hấp dẫn.

Cách làm nước chấm chả giò mặn

Bước 1: Cho tỏi (bóc vỏ) và ớt vào cối rồi xay nhuyễn

Nước chấm bún bòỚt và tỏi bóc vỏ rồi xay nhuyễn (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 2: Hòa tan đường và nước lạnh. Từ từ đổ nước mắm vào tô nước đường vừa khuấy đều. Thêm nước cốt chanh, khuấy đều và điều chỉnh độ chua cho vừa khẩu vị.

Nước Chấm Phở Bò 2Nước Chấm Phở Bò 2

Bước 3: Cuối cùng cho tỏi ớt băm vào trộn cùng nước chấm phở thơm ngon được chuẩn bị sẵn tại Hà Nội. À, bạn có thể thêm vài lát cà rốt và su hào trộn với nước mắm để món bún bò càng thêm thơm ngon.

Bún bò sốt 3Bún bò sốt 3Thành phẩm rất hấp dẫn (Nguồn ảnh: Internet)

Cách làm nước mắm đậu phộng dứa cho món phở đậu phụ

Thành phần cần thiết

  • Nước mắm (loại ngon)
  • Nước
  • giấm hoặc nước chanh
  • Dứa thơm
  • mất
  • đường
  • tỏi, ớt

Cách làm nước chấm phở

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gọt vỏ dứa và cắt thành khối nhỏ như đậu.

Bóc vỏ tỏi. Lưu ý khi xào tỏi, bạn có thể giữ lại lớp vỏ bên ngoài để tăng hương vị, tuy nhiên khi làm nước chấm bạn cần bóc vỏ và chỉ lấy những tép trắng, như vậy nước sốt sẽ đẹp hơn. Sau đó bạn cắt thành từng miếng nhỏ.

Ớt bỏ hạt và thái nhỏ.Cách Làm Nước Chấm Phở Ngon Nhất 1Cách Làm Nước Chấm Phở Ngon Nhất 1

Bước 2: Đặt nồi hoặc chảo lên bếp rồi rang đậu phộng. Nên chọn chảo gang dày vì đậu phộng rang sẽ không bị cháy.

Cho đậu phộng vào nồi và khuấy liên tục cho đến khi đậu phộng chín thì đổ ra tô, đậy lại bằng khăn sạch để đậu phộng được giòn khi để nguội.

Đợi đậu phộng nguội thì làm sạch vỏ đậu phộng rồi nghiền thành từng miếng nhỏ, không quá mịn hoặc quá to.

Bước 3: Trộn các gia vị với đường-nước mắm-giấm hoặc nước cốt chanh theo tỷ lệ 1-5-3-1 rồi khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa tan với nhau.

Sau khi nếm thử, bạn có thể thay đổi lượng gia vị tùy theo sở thích: nhạt hay mặn, ngọt ít hay nhiều, chua nhiều hay ít…

Bước 4: Cho tỏi băm, ớt băm và dứa miếng nhỏ vào tô cùng nước chấm đã trộn, khuấy đều.

Đối với phần đậu phộng còn lại, bạn nên đợi chín, chín rồi mới cho vào để tránh ngâm nước quá lâu khiến đậu phộng bị sũng nước, làm giảm độ ngon của nước chấm.

Cách làm món phở nhúng chay thơm ngon

Làm bơ đậu phộng

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Nước tương đậu nành: 300g
  • Nước
  • bơ đậu phộng
  • Đường: 2 thìa canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng cà phê
  • 1 củ tỏi, ớt băm và hành tím
  • đậu phộng rang
  • dầu thực vật

Các bước làm bơ đậu phộng

Bước 1: Lấy máy xay ra, thêm nước lọc và nước tương vào, xay cho đến khi mịn.

Làm Sốt Bơ Đậu Phộng 1Làm Sốt Bơ Đậu Phộng 1Trộn nước tương bằng máy trộn

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu thực vật vào đun đến khi nóng. Cho hành tây băm, tỏi băm, tỏi băm vào nồi và xào cho đến khi chín.

Bước 3: Tiếp theo cho bơ đậu phộng và đường vào rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Nấu cho đến khi nước tương đặc lại thì thêm giấm vào và khuấy đều.

Làm Sốt Bơ Đậu Phộng 2Làm Sốt Bơ Đậu Phộng 2

Nếm thử nước chấm xem đã vừa miệng rồi tắt bếp và múc ra bát. Thêm ớt bột và đậu phộng rang giã nhuyễn dùng kèm với phở cuốn

Làm bơ đậu phộng Làm bơ đậu phộng

Cách làm nước tương bơ đậu phộng cho món phở chay

Thành phần cần thiết

  • Nước tương: 50ml
  • Bơ đậu phộng hảo hạng: 50g
  • ớt tươi cắt nhỏ

Cách làm nước tương bơ đậu phộng

Bước 1: Sơ chế ớt: Cắt bỏ cuống, sau đó dùng đầu dao cắt đôi quả ớt theo chiều dọc, bỏ hạt để giảm độ cay.

Bước 2: Đặt một nồi nhỏ lên bếp, vặn lửa nhỏ để đun nóng nồi, sau đó cho bơ đậu phộng và nước tương vào, khuấy đều. Nấu hỗn hợp nước sốt cho đến khi đặc và mịn thì tắt bếp.

Cách làm nước tương bơ đậu phộng thơm ngon 1Cách làm nước tương bơ đậu phộng thơm ngon 1

Múc nước chấm ra bát, rắc thêm vài lát tương ớt là xong.

Cách Làm Nước Tương Bơ Đậu Phộng Ngon 2Cách Làm Nước Tương Bơ Đậu Phộng Ngon 2

Làm nước sốt đậu phộng gừng cho món phở nhúng Thái

Thành phần cần thiết

  • Bơ đậu phộng: 1/4 cốc
  • Dầu mè: 2 thìa
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Gừng gọt vỏ và xay nhuyễn: 2 thìa cà phê
  • tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê xi-rô có hương vị yêu thích của bạn (để làm ngọt nước chấm)
  • Nước cốt của nửa quả chanh tươi
  • Một ít ớt bột
  • 2 muỗng canh nước (điều chỉnh nếu cần)

Các bước làm bơ đậu phộng gừng

Bước 1: Lấy một chiếc bát nhỏ, cho tất cả nguyên liệu vào, trộn đều nhưng không nướng. Sau đó dùng máy trộn cầm tay hoặc đổ hỗn hợp vào máy xay và trộn đều cho đến khi mịn. Bước 2: Từ từ thêm nước vào nước sốt và khuấy đều cho đến khi đạt độ đặc mong muốn thì dừng lại.

Làm bơ đậu phộng và sốt gừng cho món phở cuốn Thái 1Làm bơ đậu phộng và sốt gừng cho món phở cuốn Thái 1

Ngoài việc làm nước chấm cho món phở cuốn, bạn còn có thể dùng loại bơ đậu phộng gừng này để ăn kèm với bánh mì. Đây cũng là một cách mới và cực kỳ ngon để làm nước sốt salad.

Làm Bơ Đậu Phộng Và Nước Gừng Cho Món Phở Cuốn Thái 2Làm Bơ Đậu Phộng Và Nước Gừng Cho Món Phở Cuốn Thái 2

Không ngoa khi nói rằng nước chấm được coi là linh hồn tạo nên độ ngon hoàn hảo không chỉ của món phở cuốn mà còn của nhiều món ăn khác. Nếu không thể sống thiếu một đĩa bún đậu thì cũng không thể sống thiếu bát mắm tôm, vịt quay hay vịt luộc chấm cùng nước tương thơm ngon. Các cuộn phở cũng vậy.

Tóm lại

Đó là tất cả những bí quyết làm nước chấm phở ngon nhất. Chắc hẳn nhiều người tò mò tại sao lại cho dứa vào nước chấm? Các bạn thân mến, dứa là loại trái cây có tính mát, mùi thơm của dứa rất thích hợp để kết hợp với các loại gia vị khác. Hương vị rất đặc biệt, ăn một lần là bạn sẽ không thể quên. Nếu bạn vẫn chưa tin, hãy thử một lần và chắc chắn bạn sẽ nghiện. Tôi chúc bạn thành công!

Xem thêm:  Luộc trứng cút lộn bao lâu thì chín? Cách luộc trứng cút lộn chín tới không vỡ

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Knees là gì?

6 giờ 55 phút trước 2

Xem thêm