- Cách chọn những quả hồng ngon nhất
- Cách làm quả hồng giòn bằng rượu hoặc rượu
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm hồng giòn với rượu hoặc rượu
- Cách làm hồng giòn bằng kỹ thuật đập hồng
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm hồng giòn và mẹo nghiền nát
- Cách làm hồng giòn với các loại trái cây khác
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước ngâm hồng giòn với các loại hoa quả khác
- Cách ngâm hồng giòn trong nước ấm
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước ngâm hồng giòn trong nước ấm
- Cách lên men hồng giòn trong thùng gạo
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước nhồi hồng giòn vào thùng gạo
- Công dụng tuyệt vời của quả hồng
- tăng cường hệ thống miễn dịch
- Giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh
- Chống ung thư
- Chống lão hóa
- Giảm huyết áp cao
- Tóm lại
So với hồng đỏ, hồng giòn được nhiều người yêu thích hơn vì hương vị thơm ngon, đậm đà và giòn. Đặc biệt, cứ mỗi độ thu sang, có chị em sẽ mua cả chục kg hồng về để ăn dần. Tuy nhiên, bạn có biết cách làm hồng giòn một cách chính xác, nhanh chóng và không bị chát nhất không? Nếu muốn biết thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây.
Cách chọn những quả hồng ngon nhất
Trước khi bắt đầu học cách ngâm hồng giòn, tất cả những gì bạn cần làm là chọn đúng nguyên liệu và không làm bầm chúng. Khi tham quan chợ, quý khách vui lòng lưu ý và làm theo hướng dẫn sau:
– Vỏ hồng: Chọn những quả có vỏ khỏe mạnh và không có dấu hiệu bị ong đốt. Vỏ quả sáng, bóng và mịn.
– Màu quả hồng: Chọn quả có màu cam đậm hơn thì càng ngon, ngọt và bổ dưỡng.
– Dùng tay ấn quả hồng. Nếu thấy quả cứng, chắc và không bị móp méo thì quả đó ngon.
– Thân quả: Chọn những quả có cuống lồi thay vì cuống lõm. Thân cây cũng phải cứng, chắc và sạch, không bị mềm hoặc bị dập.
– Nên chọn những quả có phủ lớp bột màu trắng trên cuống để có những quả hồng tươi ngon.
Cách làm quả hồng giòn bằng rượu hoặc rượu
Một cách để ủ hồng giòn và loại bỏ vị chát nhanh chóng là dùng rượu hoặc rượu gạo. Các bước thực hiện không quá khó.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 quả hồng giòn
- rượu hoặc rượu gạo
- máy phun
- xô nhựa
Các bước làm hồng giòn với rượu hoặc rượu
– Đầu tiên, khi mua hồng về bạn hãy dùng giấy lau sạch bụi bẩn, hơi ẩm bên ngoài.
– Tiếp theo cho hồng vào hộp nhựa rồi thêm cồn nhẹ hoặc rượu gạo vào bình xịt. Bạn phun nó lên bề mặt của trái cây.
– Sau đó, đậy nắp hộp lại và đợi khoảng 3 – 4 ngày để hồng chín và mất độ se.
Cách làm hồng giòn bằng kỹ thuật đập hồng
Có vẻ như rất ít người biết cách ủ hồng giòn. Tuy nhiên, chúng cũng rất hiệu quả.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 quả hồng
- 1 quả hồng nghiền
- bát nước
Các bước làm hồng giòn và mẹo nghiền nát
– Đầu tiên, lấy 1 quả hồng và nghiền nát.
– Tiếp theo cho số quả hồng còn lại vào tô nước. Thêm quả hồng nghiền nát.
– Chú ý thay nước ngày đêm 3-4 lần để hồng không còn chát và có thể ăn được ngay.
Cách làm hồng giòn với các loại trái cây khác
Quả chín thường thải ra khí ethylene. Điều này giúp họ nấu nhanh hơn và đều hơn. Nếu muốn ăn hồng nhanh chóng, bạn có thể áp dụng mẹo này.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 quả hồng
- Một số quả lê và táo đã chín
- thùng nhựa có nắp
Các bước ngâm hồng giòn với các loại hoa quả khác
– Đầu tiên xếp hồng cùng lê hoặc táo vào.
– Sau đó cho vào hộp và đóng nắp lại.
– Để khoảng 3-4 ngày cho đến khi hồng chín đều. Nó có vị rất ngon và không có vị đắng.
Cách ngâm hồng giòn trong nước ấm
Nếu muốn học cách ngâm hồng đơn giản nhất, bạn chỉ cần dùng nước ấm. Lời khuyên sẽ được tiết lộ dưới đây.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 quả hồng giòn
- Nước ấm
Các bước ngâm hồng giòn trong nước ấm
– Đầu tiên, rửa hồng mua bằng nước.
– Tiếp theo, chuẩn bị một xô nước ấm có nhiệt độ khoảng 35 – 40 độ C.
– Bạn ngâm như thế này khoảng hai ngày. Sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.
Cách lên men hồng giòn trong thùng gạo
Mẹo ngâm hoa hồng được truyền lại từ các mẹ, chị em cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Lúc đó bạn chôn một quả hồng xanh vào thùng gạo.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 quả hồng
- hộp cơm
Các bước nhồi hồng giòn vào thùng gạo
– Đầu tiên, bạn rửa sạch và phơi khô những quả hồng mua về.
– Tiếp theo là chôn hồng vào thùng cơm. Chờ khoảng 4-5 ngày rồi kiểm tra xem quả hồng đã chín và có thể ăn được chưa.
Công dụng tuyệt vời của quả hồng
Hồng giòn không chỉ giòn, ngọt mà còn chứa nhiều dưỡng chất đa dạng như vitamin A, C, chất xơ, axit folic (vitamin B9), thiamine,… rất tốt cho cơ thể. Hãy để tôi giới thiệu với các bạn công dụng, công dụng của quả hồng.
tăng cường hệ thống miễn dịch
Quả hồng giòn chứa hàm lượng axit ascorbic (vitamin C) cao, có thể đáp ứng khoảng 80% nhu cầu hàng ngày của cơ thể về chất dinh dưỡng này. Chúng kích thích hệ thống miễn dịch và tăng sản xuất tế bào bạch cầu, giúp chống lại vi khuẩn, vi rút, v.v.
Giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh
Giống như nhiều loại trái cây khác, hồng cung cấp gần 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Điều này giúp quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ, kích thích nhu động ruột, di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, tăng tiết dịch vị, giảm triệu chứng táo bón, tiêu chảy.
Chống ung thư
Ngoài đặc tính chống oxy hóa, quả hồng còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Quả hồng có chứa axit betulinic, được chứng minh là một hợp chất chống ung thư. Nếu bạn có khối u, ăn hồng có thể giúp giảm kích thước của các tế bào này và ngăn chặn sự phát triển của chúng.
Chống lão hóa
Quả hồng giòn rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthin. Chúng đều có khả năng ngăn ngừa nếp nhăn, đốm đồi mồi, mệt mỏi, giảm thị lực và các dấu hiệu lão hóa sớm khác.
Giảm huyết áp cao
Kali là khoáng chất có nhiều trong quả hồng. Điều này giúp hạ huyết áp và tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch khác.
Tóm lại
Bằng cách này, bạn sẽ nắm vững được phương pháp ngâm hồng đơn giản nhất. Chỉ cần áp dụng cẩn thận, bạn sẽ có ngay những quả hồng vàng trong suốt, hương vị đậm đà và không sợ bị chát.
Ý kiến bạn đọc (0)