Cẩm nang

Cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản cho món ăn hấp dẫn

12
Đừng tốn công sức nữa, hãy áp dụng cách đơn giản này để ướp thịt chó nướng thơm ngon1

Bạn có biết thịt chó nướng là món ăn dân dã được nhiều người Việt Nam, đặc biệt là những người nghiện rượu ưa thích? Mỗi miếng thịt chó nướng ướp gia vị trên bếp than luôn ẩn chứa một sức hấp dẫn riêng. Ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi vị ngọt và hương thơm độc đáo của nó. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn muốn thể hiện tài nấu món chó nướng của mình để giải trí tại nhà, bạn vẫn có thể thực hiện ngay công thức ướp thịt chó nướng thơm ngon và dễ dàng này ngay lập tức.

Ướp trước khi nướng, gia vị của thịt chó sẽ thấm đều vào từng miếng thịt, gia vị đầu tiên sẽ thơm ngon hơn. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp và “hành động” cùng NONAZ ngay thôi!

Đừng tốn công sức nữa, hãy áp dụng cách đơn giản này để ướp thịt chó nướng thơm ngon1

Nướng là phương pháp nấu thức ăn bằng cách sử dụng nhiệt trực tiếp từ than hồng dưới vỉ nướng. Hầu hết thịt chó nướng đều được ướp ít hoặc không có dầu trước khi nướng. Trước tiên, bạn hãy tham khảo những nguyên liệu cần thiết để ướp thịt chó nướng sau đây:

Làm nguyên liệu thô

  • Thịt chó tươi rút xương nấu chín: 2kg
  • Sả: 200g
  • Riềng: 200g
  • Mắm tôm: nửa bát
  • Kích thước mẻ: 2 muỗng canh
  • Gia vị: bột nêm, bột ngọt

Cách ướp thịt chó nướng thơm ngon

Bước một: sơ chế thịt chó

Trước hết, bạn cần sơ chế thịt chó sau khi mua về chỉ cần rửa sạch và cắt thành từng miếng. Lưu ý khi mua thịt chó nên chọn loại thịt nạc, nhiều mỡ để khi nướng có vị thơm ngon và không bị dầu, khô. Ngoài ra, nếu gia đình bạn chưa biết cách lọc thịt chó thì hãy tham khảo tại đây.

Đừng phí công sức, hãy áp dụng cách đơn giản này để ướp thịt chó nướng thơm ngon 2Đừng phí công sức, hãy áp dụng cách đơn giản này để ướp thịt chó nướng thơm ngon 2

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Rửa sạch, xay riềng và sả thành từng miếng nhỏ. Sau đó, dùng 2 nguyên liệu này ướp thịt chó khoảng 45 phút để thịt thơm hơn.

Bước 3: Ướp thịt chó trước khi nấu

Sau khi ướp thịt với riềng, sả, thêm một ít hạt nêm, bột ngọt, nước cốt và mắm tôm vào tô thịt chó. Sau đó trộn đều và ướp thịt chó thêm 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

Làm món thịt chó quay thơm ngon với phương pháp đơn giản không tốn nhiều công sức3Đừng phí công sức, hãy áp dụng cách đơn giản này để ướp thịt chó nướng thơm ngon 3

Bước 4: Xiên thịt chó và nướng

Thịt chó sau khi đã ướp xong bạn chỉ cần xiên thịt thành từng xiên nhỏ rồi nướng trên bếp than hồng. Khi nướng, thịt có hương vị tuyệt vời khi ăn kèm với cả sả, riềng thái lát, lá mơ và mắm tôm.

Đừng phí công sức, hãy áp dụng cách đơn giản này để ướp thịt chó nướng thơm ngon 4Đừng phí công sức, hãy áp dụng cách đơn giản này để ướp thịt chó nướng thơm ngon 4

Tìm hiểu: Nên ăn loại rau nào tốt nhất với thịt chó?

Tóm lại

Trên đây là cách ướp thịt chó nướng cực kỳ đơn giản mà Hải Dương News muốn chia sẻ đến các bạn. Với phương pháp ướp này, bạn sẽ có thể tạo ra món chó nướng có hương vị vô cùng đậm đà và độc đáo. Tất nhiên, mọi người trong gia đình bạn sẽ yêu thích ngay sau khi thưởng thức. Đừng quên theo dõi chuyên mục ẩm thực để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức ướp thịt chó nướng với bạn bè và gia đình nhé!

Xem thêm:  Cách pha mắm tôm ngon nhất không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Knees là gì?

6 giờ 42 phút trước 2

Xem thêm