Nấm bào ngư – một loại nấm nổi tiếng và thơm ngon không thể bỏ qua khi nói đến nấm. Người ta mua nấm không chỉ để nấu ăn mà còn để làm thuốc. Nguyên nhân là do nấm bào ngư chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Vậy cụ thể việc ăn nấm bào ngư có tác dụng gì? 1 kg nấm bào ngư giá bao nhiêu? [Giá nấm bào ngư khô, giá bào ngư tươi] Làm sao? Hãy cùng tìm hiểu về Hải Dương News qua bài viết sau đây.
Nấm bào ngư là gì?
Nấm bào ngư là một loại nấm đặc trưng trong họ nấm, loại nấm này còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: nấm trắng, nấm nhai, nấm sò… Tên gọi sẽ thay đổi tùy theo vùng miền, địa điểm… Nấm bào ngư chủ yếu được thu hoạch ngoài tự nhiên hoặc trong rừng. Chúng mọc thành từng cụm và có hình phễu nghiêng, mũ trải rộng, bề mặt mũ có màu xám hoặc trắng nhạt. Tuy nhiên, do được tìm kiếm thường xuyên nên nấm bào ngư dần cạn kiệt, ngày càng có nhiều người muốn mua nấm bào ngư. Vì vậy, nhiều gia đình đã phát triển mô hình trồng nấm bào ngư tại nhà và mang lại giá trị kinh tế lớn.
Có bao nhiêu loại nấm bào ngư? Đây là câu hỏi thường gặp khi mua nấm bào ngư, nấm bào ngư nào tốt nhất? Cho đến nay, hai loại nấm bào ngư khác nhau đã được phát hiện là nấm bào ngư xám và nấm bào ngư trắng. Việc phân biệt hai loại này rất đơn giản, chỉ cần nhìn vào màu sắc.
Giá một kg nấm bào ngư hiện nay là bao nhiêu?
Nhìn chung, giá nấm bào ngư rất rẻ, không đắt như các loại khác, nấm bào ngư cũng được bán dưới 3 dạng: bột nấm khô, nấm khô và nấm tươi. Sau đây là bảng giá chi tiết nấm bào ngư, mời các bạn tham khảo để thuận tiện lựa chọn.
- Bột nấm bào ngư khô: khoảng 50.000đ/lon 50g
- Giá nấm bào ngư khô: khoảng 600.000 đ/kg
- Giá nấm bào ngư tươi: khoảng 80.000 đ/kg
Cách chọn nấm bào ngư
Khi mua nấm bào ngư, bạn nên ưu tiên những loại nấm còn nguyên vẹn, không bị dập nát và không có mùi hôi. Nấm mới hái có màu tươi, mùi thơm nhẹ.
Nhiều người thường có thói quen mua nấm bào ngư về bảo quản trong tủ lạnh. Vậy bảo quản nấm bào ngư trong tủ lạnh có tốt không và bảo quản được bao lâu?
Bảo quản nấm bào ngư
Thời gian bảo quản của nấm bào ngư sau khi hái là 5 – 7 ngày, vì vậy nếu bảo quản nấm trong tủ lạnh, bạn hãy bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh khoảng 1 – 5 độ C và sử dụng trong vòng 3 – 4 ngày để đảm bảo nấm bào ngư hết nấm. nấm an toàn, thơm ngon và giữ được hương vị nguyên bản nhất.
Chế biến nấm bào ngư
Đối với nấm bào ngư tươi, nấm bào ngư tươi cần rửa sạch, cắt rễ trước khi sử dụng; còn nấm bào ngư khô cần ngâm nước lạnh cho nở trước khi chế biến.
Nấm bào ngư được chế biến thành nhiều món khác nhau như nấm bào ngư xào sả ớt, ba chỉ om nấm bào ngư, cháo nấm bào ngư, canh chua nấm bào ngư…
Ăn nấm bào ngư có tác dụng gì?
Như mình đã đề cập ở trên, nấm bào ngư được mọi người yêu thích vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy cụ thể những công dụng này là gì?
– Protein của nấm bào ngư có thể so sánh với protein của động vật và thậm chí còn phù hợp hơn với người ăn chay. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng kháng khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
– Nếu bạn bị huyết áp cao, béo phì, các vấn đề về đường ruột, máu xấu… thì bác sĩ chắc chắn sẽ khuyên bạn nên bổ sung nấm bào ngư vào thực đơn hàng ngày vì giá trị dinh dưỡng của nó thực sự rất tốt. Điều trị các bệnh này.
Tóm lại
Trên đây là bảng giá 1kg nấm bào ngư (bào ngư khô, bào ngư tươi) hiện nay. Sử dụng nấm bào ngư thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Sau khi mua nấm bào ngư về sử dụng hàng ngày, nhiều người đã đưa ra rất nhiều phản hồi tích cực về loại nấm này. Hầu hết đều cho rằng loại nấm này có hương vị thơm ngon và tốt cho cơ thể. . Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy giá nấm bào ngư ở mức trung bình, phải chăng, không quá đắt và không khó tìm.
Ý kiến bạn đọc (0)