Cẩm nang

Giá thịt ngan (Ngan thịt, Ngan hơi) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?

16
Giá thịt ngỗng

Như chúng ta đã biết, thịt ngỗng là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Vậy bạn có biết thịt ngỗng còn có rất nhiều công dụng khác đối với sức khỏe ngoài việc ngon miệng? Nếu bạn quan tâm và đang tìm kiếm thông tin: Thịt ngỗng có tác dụng gì? Ngày nay 1 kg ngỗng có giá bao nhiêu vào năm 2024? Bao gồm ngỗng ăn liền và ngỗng hấp, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Giá thịt ngỗng

1kg thịt ngỗng hiện nay giá bao nhiêu?

Nhìn chung, giá thịt ngỗng trên thị trường hiện nay không quá đắt. Nói chung bạn có thể mua thịt ngỗng và đừng quá lo lắng về giá cả.

  • Hiện nay, giá thịt ngỗng dao động trong khoảng 120.000-180.000 đồng/kg. Giá thịt ngỗng có thể tăng/giảm theo cung cầu thị trường nhưng sẽ không có nhiều chênh lệch trong phạm vi này.
  • Cụ thể, tại Hà Nội, giá thịt ngỗng dao động từ 120.000-160.000 đồng/kg. trong thành phố. Tại TP.HCM, giá thịt ngỗng dao động từ 140.000-180.000 đồng/kg.
  • Giá thịt ngỗng sống sẽ rẻ hơn, khoảng 70.000-90.000 đồng/kg.

Công dụng của thịt ngỗng

Thịt ngỗng có tính hàn. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng thịt ngỗng chứa nhiều protein hơn các loại thịt khác (dê, bò, lợn). Ngoài ra, hàm lượng phốt pho, canxi, sắt cũng là những chất tốt được phát hiện trong thịt ngỗng.

Xét về góc độ công dụng, thịt ngỗng có những công dụng sau:

  • Thịt ngỗng thích hợp để chữa các bệnh ở nam giới vì có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
  • Thịt ngỗng có tác dụng trị sốt ở tay chân.
  • Với việc sử dụng thịt ngỗng đúng cách, tình trạng ho khan, ho mãn tính, ho mãn tính cũng sẽ được giải quyết.
  • Trị sốt, đổ mồ hôi đêm.
  • Phục hồi thể lực sau khi bị bệnh và cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể.
  • Phù hợp với người gầy khó tăng cân.

Phân loại các giống ngỗng hiện có

tương tự như ngỗng nhà

Ngỗng nhà hay còn gọi là ngỗng cỏ được nuôi khoảng 3 tháng, con cái nặng khoảng 2,5 kg và con đực nặng khoảng 3,5 kg.

giống như một con ngỗng Pháp

Một giống ngỗng có nguồn gốc từ Pháp có thể nặng tới 4 kg. Loại ngỗng này thích nghi và thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam nên dễ nuôi và ít bị bệnh.

vịt lai ngỗng

Người ta lai ngỗng với vịt để tạo ra thế hệ ngỗng lai vịt, khi trưởng thành có thể nặng khoảng 3,5 kg.

Cách chọn thịt ngỗng ngon, tươi

Để đảm bảo ngỗng giữ được hương vị tươi ngon nhất, chúng ta cần chọn mua ngỗng tươi sạch, chất lượng cao. Vậy làm thế nào để chọn được thịt ngỗng ngon?

Nếu chọn ngỗng, bạn nên mua con có vẻ khỏe mạnh, chạy nhanh, ăn không ngừng và không nhột.

Chọn những con mập, mập, thịt chắc.

Nếu mua thịt ngỗng làm sẵn, bạn hãy chú ý đến màu sắc của thịt. Không nên mua những miếng thịt có vết sẹo, màu nhạt và có mùi tanh khác thường.

Đừng mua thịt ngỗng quá mỏng.

Có nơi nào bán thịt ngỗng uy tín không?

Thịt ngỗng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín khi mua thịt ngỗng.

Cửa hàng thực phẩm sạch: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch. Bạn có thể tìm thấy thịt ngỗng trong các cửa hàng này. Thịt ngỗng từ các cửa hàng thực phẩm sạch thường được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thành phần dinh dưỡng của thịt ngỗng

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh thịt ngỗng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có 25 gam protein trong 100 gam thịt ngỗng, hàm lượng protein của nó cao hơn nhiều so với thịt, cá, thịt cừu, thịt lợn và trứng.

Ngoài ra, chất dinh dưỡng trong thịt ngỗng còn bao gồm phốt pho, canxi, sắt và các vitamin (D, B1, B2, A, E) và các nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú khác…

Giá thịt ngỗngGiá thịt ngỗng

Ai không nên ăn thịt ngỗng?

  • Người bị cảm lạnh không nên ăn thịt ngỗng
  • Bị bệnh gút thì nên bỏ ngỗng
  • Nếu đường tiêu hóa yếu không nên ăn quá nhiều thịt ngỗng
  • Nếu có tiền sử bệnh tim mạch hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch thì không nên ăn thịt ngỗng.

Món ngỗng

Dưới đây là một số công thức chế biến món thịt ngỗng thơm ngon, mời các bạn tham khảo.

Ngỗng xào sả ớt

Món ngỗng xào sả ớt này không chỉ ngon mà còn rất lãng phí. Cách làm rất dễ dàng, chỉ cần cắt ngỗng đã sơ chế thành từng lát vừa phải. Ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu hào, bột gừng (hoặc củ gừng tươi) và các gia vị khác trong 40 phút.

Phi thơm hành khô và xào thịt ngỗng cho đến khi chín gần thì cho các nguyên liệu khác vào như: ớt xanh, ớt đỏ, sả, gừng và hành khô.

Giá thịt ngỗngGiá thịt ngỗng

Ngỗng nướng tẩm gia vị

Chuẩn bị một con ngỗng sạch và dùng rượu để khử mùi tanh. Sau đó được ướp với các loại gia vị như tỏi, gừng, ớt, hạt tiêu, lá mac mole… Ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị rồi nướng cho đến khi chín vàng.

Giá thịt ngỗngGiá thịt ngỗng

Cá sấu om

Ngỗng om thơm ngon không kém gì vịt om. Vị béo ngậy của thịt ngỗng hòa quyện với vị chua của cá sấu.

Ngỗng cắt thành miếng vừa ăn, ướp với gia vị rồi xào chín rồi cho cá sấu giã nhuyễn hoặc nguyên con vào đun nhỏ lửa cho đến khi vịt mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.

Tóm lại

Trên đây là những thông tin hữu ích về thịt ngỗng và giá thịt ngỗng, dành cho những ai đang thắc mắc, thịt ngỗng hiện nay rất được ưa chuộng không chỉ vì sự hấp dẫn mà còn bởi những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại cho con người. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thịt ngỗng quá nhiều lần trong tuần mà nên ăn 2-3 lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Sau đây, chúng tôi đã cập nhật thị trường mua bán thịt ngỗng, 1kg thịt ngỗng giá bao nhiêu, mua thịt ngỗng ở đâu và một số thông tin cần thiết cho độc giả năm 2024.

Xem thêm:  Giá đông trùng hạ thảo (nuôi trồng, tự nhiên) bao tiền 1kg hiện nay?

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm