Bạn nên làm gì nếu cảm thấy ngứa ngáy khi gọt khoai tây? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều độc giả có làn da nhạy cảm muốn biết. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa biết cách giải quyết thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Hải Dương News để có câu trả lời.
Hãy mua nguyên liệu ngay bây giờ!
1. Nguyên nhân gây ngứa tay khi gọt khoai môn
Khoai môn là món ăn nhiều người không dám nấu. Vì nếu vô tình bóc ra sẽ dễ bị ngứa sau khi bóc. Vậy tại sao khi gọt khoai môn lại bị ngứa? Đó là vì trên thân khoai môn có một lớp lông mỏng, khi lớp lông đó dính vào tay sẽ gây ngứa.
2. Bật mí phương pháp gọt vỏ khoai tây không bị ngứa tay cực đơn giản
2.1 Mẹo gọt khoai môn không bị ngứa
dùng giấm
Hòa tan hai dung dịch trên với nhau, sau đó ngâm tay vào nước trong 2 phút. Nếu bạn bị ngứa khắp người, hãy trộn một lượng lớn sữa tắm, trong đó có 2 thìa giấm, với nước ấm.
👉 👉 👉Mua dấm ngay nhé!
Dùng nước muối pha loãng với nước cốt chanh
Hòa tan nước muối và 1 thìa nước cốt chanh rồi ngâm tay trong 15 phút. Điều này sẽ giúp giảm ngứa khó chịu trên tay của bạn.
👉 👉 👉Mua ngay nước muối và chanh nhé!
Làm ấm bàn tay của bạn trên ngọn lửa
Bạn phải hết sức cẩn thận khi thực hiện việc này để tránh bị bỏng. Bạn chỉ cần bật bếp ga, vặn lửa nhỏ và làm nóng đôi bàn tay đang ngứa ngáy trong 1 phút. Cả hai bên bàn tay của bạn nên được làm nóng đều để có kết quả tốt nhất.
Làm ấm bàn tay bằng lửa để giảm ngứa
Dùng lá chuối xanh
Nghiền lá chuối xanh rồi chà xát lên vùng da bị ngứa trong 10 phút. Chà thật kỹ và đều, cảm giác ngứa ngáy do gọt vỏ khoai tây sẽ giảm đi đáng kể.
Hãy mua nguyên liệu ngay!
2.2 Mẹo gọt khoai môn không bị ngứa
Giữ bàn tay của bạn khô ráo
Để làm được điều này chúng ta cần pha loãng nước diệt muỗi. Bước đầu tiên là khi mua khoai môn, bạn không nên rửa cả củ khoai môn và lau khô tay thật kỹ trước khi chế biến. Sau đó, khoai môn ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.
Đeo găng tay
Vũ khí tốt nhất để trả lời câu hỏi làm thế nào để gọt vỏ khoai tây mà không bị ngứa là sử dụng găng tay vải. Với mẹo nhỏ này bạn sẽ không còn lo sợ khi chế biến món khoai môn nữa.
👉 👉Hãy mua găng tay ngay!
Đeo găng tay vải khi chế biến khoai tây để hạn chế ngứa
Đối với mẹo này, chúng ta sẽ cần: giấy bạc, găng tay và bếp nấu. Trước khi bắt đầu gọt vỏ, chúng ta cần bọc khoai tây trong giấy bạc và nướng trong khoảng 2 đến 3 phút để cháy hết nước khoai tây.
Đừng để khoai tây bị ướt
Tương tự như mẹo giữ tay khô ở trên, hãy giữ khoai tây khô trước khi gọt vỏ và ngâm khoai tây đã gọt vỏ trong nước muối trong 10 phút. Không cho tay vào khi ngâm để tránh bị ngứa. Sau khi ngâm, rửa sạch khoai tây bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc này”Bạn nên làm gì nếu cảm thấy ngứa ngáy khi gọt khoai tây?“Của bạn. Để mua khoai môn và khoai môn tươi với giá phải chăng, bạn có thể đến chi nhánh Winmart hoặc đặt hàng giao hàng qua ứng dụng Hải Dương News.
Hãy mua nguyên liệu ngay!
Ý kiến bạn đọc (0)