Nấm Bào Ngư (Nấm Nghêu) Không chỉ có hương vị thơm ngon mà nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon với loại nấm này cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng Hải Dương News tìm hiểu về công dụng của nấm bào ngư và món ngon không thể bỏ qua trong thời gian tới nhé.
1. Giá trị dinh dưỡng của nấm bào ngư
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cứ 100 gram nấm bào ngư sẽ cung cấp cho cơ thể con người nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết:
- 33 calo
- 6% chất xơ
- 10% Vitamin B1
- 27% nhu cầu vitamin B2
- 31% Vitamin B3
- 26% Vitamin B5
- 8% Vitamin B6
- 7% Vitamin D
- 9% kali
- 27% đồng
- 16,5% Sắt
- 4,5% magiê
- 5% mangan
- 17% phốt pho
- 5% selen
- 7% kẽm
Nguyên liệu làm nấm bào ngư om mặn chay
2. Lợi ích của việc ăn nấm bào ngư
Tăng cường khả năng miễn dịch
Nấm bào ngư chứa selen, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mãn tính. Ngoài ra, nấm bào ngư còn chứa các hợp chất điều hòa miễn dịch giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Giảm cholesterol
Nấm bào ngư có thể làm giảm cholesterol và chất béo. Thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân tim mạch.
Giảm lượng đường trong máu
Nấm bào ngư chứa beta-glucan, một loại chất xơ có khả năng làm tăng lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Giảm viêm
Nấm bào ngư có đặc tính chống viêm mạnh giúp kiểm soát tình trạng viêm mãn tính và nhiễm trùng liên quan đến bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
hạ huyết áp
Nấm bào ngư chứa beta-glucan, giúp điều hòa huyết áp và giảm huyết áp cao.
Tăng cường chức năng não
Nấm bào ngư chứa vitamin B3, một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức do tuổi tác.
kiểm soát ung thư
Nấm bào ngư có thể ngăn chặn sự bùng phát của các tế bào ung thư vú và ruột kết. Chiết xuất từ nấm bào ngư có tác dụng chống lại tế bào ung thư bạch cầu và khối u đại trực tràng.
Ngăn chặn các gốc tự do
Nấm bào ngư chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do hình thành trong các bệnh mãn tính.
Nấm bào ngư mang lại 8 lợi ích quan trọng cho sức khỏe con người
3. Cách chế biến nhiều món ngon từ nấm bào ngư
3.1. Nấm bào ngư xào sả ớt
Nấm bào ngư xào sả ớt
Cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt rất đơn giản. Sử dụng những nguyên liệu đơn giản như nấm bào ngư và nghệ sả, bạn có thể có thêm món ngon bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.
Món ăn này không chỉ thơm ngon, đậm đà vị umami của nấm bào ngư mà còn có màu sắc bắt mắt của nghệ, ớt và mùi thơm hấp dẫn của sả, chỉ nhìn thôi cũng đã chảy nước miếng.
Nấm bào ngư xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn
3.2. Nấm bào ngư om chay
Nguyên liệu làm nấm bào ngư om mặn chay
Sử dụng những nguyên liệu thuần chay đơn giản để tự làm món nấm bào ngư om thơm ngon tại nhà. Món ăn này rất phù hợp cho người ăn chay. Cùng với mùi thơm của ớt, độ mềm của nấm kết hợp với cơm trắng rất ngon.
Món bào ngư om nấm chay thơm ngon
3.3. Nấm bào ngư chiên giòn
Nguyên liệu chính làm món nấm bào ngư chiên giòn
Các bước làm nấm bào ngư chiên giòn rất đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Khi ăn, món nấm này rất giòn, mềm và mặn khi chấm với nước sốt chua ngọt rất thơm ngon, vừa miệng. Thích hợp để chế biến các món ăn nhẹ bổ dưỡng và tiện lợi.
Nấm bào ngư chiên giòn rất ngon
3.4. Cháo bào ngư và nấm
Nguyên liệu chính nấu cháo bào ngư nấm thơm ngon
Cháo bào ngư nấm có mùi thơm đậm đà, giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn này cũng rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và dễ mua.
Cháo có vị ngọt của nấm và vị cay nhẹ của ớt nên rất thích hợp cho người ốm, tăng nhiệt trong những tháng mùa đông nhiều gió lạnh.
Cháo Nấm Bào Ngư Ngọt Độc Đáo
3.5 Súp bào ngư và nấm
Nguyên liệu chính của món canh nấm bào ngư
Canh nấm bào ngư là món ăn vô cùng đơn giản trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Với sự kết hợp đơn giản giữa các nguyên liệu, món súp này mang lại cảm giác sảng khoái, thơm ngon và hấp dẫn. Mùi thơm của xơ mướp và vị dịu nhẹ của nấm bào ngư có thể uống mỗi tuần một lần, rất có lợi cho cơ thể.
Súp nấm bào ngư thơm ngon, hấp dẫn
3.6 Cơm Chiên Bào Ngư Và Nấm
Nguyên liệu chính của cơm chiên bào ngư nấm
Cơm chiên bào ngư nấm có hình thức bắt mắt nhờ sự kết hợp đầy màu sắc của các nguyên liệu. Món cơm này dễ làm như những món cơm chiên khác nhưng lại chứa đầy dưỡng chất từ bào ngư và nấm hương. Thành phẩm cơm chiên bào ngư và nấm đông cô có độ dai mềm của nấm bào ngư và nấm đông cô, vị cay của ớt và mùi thơm của món ăn.
Cơm Chiên Bào Ngư Và Nấm Bắt Mắt
3.7. Gỏi hoa chuối, bào ngư và nấm
Nguyên liệu làm gỏi chuối bào ngư nấm
Sự kết hợp giữa tai chuối, nấm bào ngư tươi và gluten tạo nên món salad nấm bào ngư hoa chuối thơm ngon và bắt mắt. Gỏi hoa chuối nấm bào ngư còn ngon hơn khi ăn kèm bánh tráng tôm hoặc bánh tráng nướng. Món ăn này rất thích hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc.
Gỏi nấm bào ngư chua cay hấp dẫn và hoa chuối
3.8. Lẩu bào ngư nấm
Nguyên liệu chính của món lẩu bào ngư nấm
Lẩu nấm bào ngư có mùi thơm ngọt ngào, là sự kết hợp hoàn hảo giữa nấm bào ngư và các món ăn nguội. Tất cả các thành phần kết hợp với nhau để tạo ra nước dùng đậm đà, ngọt ngào, hoàn hảo để chuẩn bị cho những dịp và bữa tiệc đặc biệt. Lẩu bào ngư nấm sẽ càng ngon hơn nếu ăn kèm bún tươi hoặc bún tươi và xà lách.
Lẩu bào ngư nấm thơm ngon, hấp dẫn
4. Giá nấm bào ngư hiện nay
Nấm bào ngư có thể được mua ở các siêu thị lớn, siêu thị nhu yếu phẩm, chợ,… Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sắm trực tuyến trên các ứng dụng mua sắm hoặc các sàn thương mại điện tử.
Biến động giá nấm như sau:
- Nấm bào ngư tươi: giá khoảng 50.000 – 90.000 đ/1kg
- Nấm sò trắng tươi: Giá dao động 40.000đ – 80.000đ/1kg
- Nấm bào ngư khô: giá khoảng 600.000 đồng/1kg
Nấm bào ngư trắng và nấm bào ngư xám
Nấm Bào Ngư Nấm rất giàu chất dinh dưỡng và mang lại lợi ích cao cho sức khỏe con người. Để mua nguyên liệu chất lượng cao, hãy ghé thăm các cửa hàng Vinmart hoặc tải ứng dụng mua sắm trực tuyến Hải Dương News để tích điểm.
Ý kiến bạn đọc (0)