“Các bạn vào quán cà phê uống tách trà đào cam sả đi, đói quá có lẽ lời mời này đã quá quen thuộc với giới trẻ, nhất là vào một ngày nắng nóng nhất của Hà Nội. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trong phòng máy lạnh với khung cảnh tuyệt đẹp, uống tách trà đào thơm mát và “trò chuyện” cùng bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ tiền để đến một nơi “chanh sả” phải không? Nếu vậy hãy học ngay cách pha trà đào hấp dẫn ngay tại nhà nhé. Chúng tôi hứa ba điều: giá thấp nhất và bí mật tuyệt vời “bạn sẽ thích khi uống nó”. đi thôi!
Xem thêm: Công dụng, công dụng và nguy hiểm của trà đậu biếc
Nguồn gốc của trà hoa đào
Mặc dù The Coffee House cho đến nay vẫn là cái tên có trà sả cam đào “đỉnh” nhất nhưng thực tế chúng lại có nguồn gốc từ một thương hiệu trà khác không kém phần quen thuộc là Phúc Long. Người ta vẫn nói đùa: “Trà chanh Hà Nội gọi, trà đào Sài Gòn đáp trả” để thể hiện sức hấp dẫn “khác thường” của trà đào ở thành phố mang tên Bác Hồ.
Trà Phước Long ra đời từ năm 1968 tại Cao nguyên Bảo Lộc – Tỉnh Lâm Đồng. Sau hơn 50 năm phát triển, hiện nay đã có hơn 70 cửa hàng trên khắp cả nước và cái tên này vẫn được nhiều người lựa chọn. Bao gồm hương vị trà đào “điên cuồng” quen thuộc, trái cây vàng óng và topping sảng khoái. Tuy nhiên, do nhu cầu quá đông, không còn bàn ghế để phục vụ, khách hàng phải chen lấn mệt nhọc, việc tự bảo quản tài sản cũng trở thành vấn đề. Đặc biệt những năm gần đây, các quán cà phê, trà chanh, trà sữa “mọc lên như nấm sau mưa”, dần phá bỏ thế độc quyền của Trà đào Phúc Long. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần cài đặt ứng dụng Now, Grapfood và chỉ trong khoảng nửa tiếng, bạn đã có thể mua được một tách trà hoa đào thơm phức với giá cực kỳ ưu đãi. Người ta không còn uống trà đào nguyên bản nữa mà phải thêm thạch, trân châu… mới có được hương vị phù hợp.
Tham khảo: Uống trà sữa có tốt không?
Công dụng của trà hoa đào
Trà hoa đào luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng với phái đẹp phải không nào? Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng chỉ có một số ít người biết trà đào có thể làm được những gì. Hãy cùng điểm qua những công dụng tuyệt vời nhất của thức uống siêu bổ dưỡng này nhé!
Hạn chế táo bón
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, quả đào có khả năng ngăn ngừa hiệu quả sự phát triển của giun đường ruột. Uống trà đào thường xuyên có thể giúp tránh táo bón và điều hòa nhu động ruột. Loại trà này được coi là thuốc lợi tiểu và nhuận tràng nên được khuyên dùng cho những người mắc bệnh thấp khớp hoặc bệnh gút.
Ngăn ngừa thiếu máu
Công dụng của trà đào trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Đào chứa một lượng lớn chất sắt, có tác dụng thúc đẩy quá trình tạo máu và nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, uống trà đào thường xuyên có thể tái tạo huyết sắc tố và giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả hơn.
Ngoài ra, đào còn có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu và chống đông máu tốt. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người bị thiếu máu không nên quên uống trà đào mỗi ngày.
Ngăn ngừa ung thư và tốt cho đôi mắt của bạn
Trà đào có tác dụng ngăn ngừa ung thư và bảo vệ mắt. Đào là loại trái cây giàu vitamin A tự nhiên, một chất chống oxy hóa mạnh giúp kiểm soát các gốc tự do và giúp ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng ăn đào thường xuyên có thể chống lại các khối u tiềm ẩn trong cơ thể.
Ngoài ra, uống trà đào có thể giúp tránh đục thủy tinh thể khi về già và thậm chí có thể giúp bạn nhìn rõ hơn trong bóng tối.
Giảm cân hiệu quả
Không cần giải thích thêm, chắc hẳn bạn cũng biết rằng uống trà đào mỗi ngày có thể giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn, hạn chế nạp vào năng lượng dư thừa, giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển cân đối hơn.
da đẹp, sáng
Trà đào có tác dụng làm đẹp và sáng da cho phụ nữ. Trà đào rất giàu vitamin A, C, E, magie, kali, phốt pho và các nguyên tố vi lượng khác. Là “thần dược” giúp làn da mịn màng, hồng hào và chống lão hóa!
Chính vì những công dụng vô cùng tuyệt vời kể trên nên phái đẹp không có lý do gì để bỏ qua bí quyết pha trà đào tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng, rẻ tiền này. Chúng tôi xin mách ngay cho bạn một số mẹo vô cùng đơn giản để thỉnh thoảng có thể thay đổi khẩu vị cho hấp dẫn hơn mà không sợ nhàm chán. Chúng ta hãy xem ba cách pha trà đào.
Cách Làm Trà Đào Cam Sả
Đừng lo lắng trà đào, cam, sả bạn pha ở nhà sẽ không ngon bằng trà bạn mua ở nhà hàng. Ít nhất bạn cũng biết sản phẩm đến từ đâu. Đây là công thức, và chỉ cần một chút nỗ lực, bạn sẽ có một tách trà đào siêu nóng sẵn sàng đăng lên Facebook!
Thành phần cần thiết
- 2 cây sả
- 1 quả cam
- 1 lít nước
- 3 túi trà hương đào
- 30g đường
- 4 quả đào ngâm
Cách làm trà sả cam đào
– Đầu tiên, đun sôi 1 lít nước, sau đó cho 2 củ sả cắt nhỏ vào đun khoảng 15 phút.
– Sau đó vớt sả ra, cho 200ml nước sả vào ly rồi ngâm cùng 3 túi trà trong khoảng 10 phút.
– Cắt đôi quả cam, sau đó cắt chéo, để riêng và vắt lấy nước cốt.
– Sau đó, thêm nước cam vào trà đã pha trước đó và tiếp tục thêm đường (tuỳ khẩu vị).
– Cuối cùng, thêm vài viên đá là bạn đã có một tách trà đào cam sả thật hoàn hảo. Từ giờ trở đi, bạn có thể có những sản phẩm thơm ngon tại nhà mà không tốn nhiều tiền.
Tham khảo: Cách làm sữa chua thơm ngon tại nhà
Cách pha trà đào tươi
Nhiều người cho rằng cách pha trà đào tươi có thể rất phức tạp, với vô số bước khác nhau. Nhưng đừng bỏ cuộc, vì chúng tôi đã tổng hợp những bí mật đơn giản nhất dưới đây. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu một chút thì không có gì mà con gái chúng ta không làm được phải không nào? “Muốn ăn thì phải vào bếp” ngay!
Thành phần cần thiết
- 1kg đào tươi
- 500g đường
- 800ml nước
- 1 ít nước cốt chanh
- 50g muối
- 1 lon đào ngâm
Các bước làm trà đào tươi
– Đầu tiên, chuẩn bị đào. Đào mua về rửa sạch và cắt thành 4 hoặc 6 miếng. Sau đó ngâm vào nước muối loãng để không bị đen. Gọt vỏ đào, cẩn thận không làm nát chúng.
– Sau đó cho nửa đường vào chảo và thêm chút nước để đường có màu cánh gián. Tiếp theo cho khoảng 800ml nước và lượng đường còn lại vào khuấy đều.
– Đợi nước đường sôi trở lại thì cho đào đã ngâm vào đun sôi. Nếu muốn đào giòn thì luộc trong 1-2 phút; muốn đào mềm hơn thì luộc trong 5-7 phút.
– Đợi đào sôi trong nước đường đủ thời gian, cho đào vào một tô khác và để riêng nước đường. Vì đào vừa chần qua rất giòn nên không cần ngâm vào nước đá.
– Vắt nước cốt chanh vào nồi nước đường, để nguội có vị thanh mát. Khi nước đường nguội hoàn toàn thì cho đào vào lọ rồi đổ nước đường vào ngâm.
– Để đào ở dưới mực nước để đào không bị mốc. Chỉ cần để nó ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày trước khi phục vụ. Nếu muốn dùng lâu hơn thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Yêu cầu sản xuất trà đào tươi là:
– Những lát đào ngâm phải có màu vàng đẹp, nước ngâm phải có màu cánh gián trong suốt. Khi ăn một quả đào, bạn sẽ thấy kết cấu của nó giòn, mọng nước, xen lẫn một chút vị chua, kích thích vị giác.
– Khi uống trà đào, bạn rót ra ly, thêm một ít nước lọc để điều chỉnh độ ngọt tùy thích, thêm vài viên đá là bạn sẽ có ngay một tách trà đào sảng khoái.
Cách làm trà sữa đào
Trà sữa đã rất quen thuộc với chị em phụ nữ nhưng trà sữa đào thì sao? Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thích nó. Một điểm nổi bật khác của trà sữa đào là kết hợp với nhiều loại thạch hoặc trái cây tươi khác. Thức uống này hiện đang được giới trẻ rất ưa chuộng nên đừng bỏ lỡ nhé.
Thành phần cần thiết
- 2 túi trà đào
- 2 quả đào ngâm
- 450g sữa bột có đường
- 450g đường
- 100g trà khô
- 1,5 lít nước lọc
Cách làm trà sữa đào
– Đầu tiên đun sôi 1,5 lít nước, sau đó cho trà xanh khô và túi trà đào vào rồi ngâm với nhau cho đến khi hết trà thì vứt bã trà đi. Nếu không thích trà quá đặc, bạn có thể bỏ trà khô. Nhưng nếu sử dụng trà đào nguyên bản thì hương vị trà sữa có thể hơi nhạt.
– Khi trà đã pha còn nóng, cho sữa bột và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan và sữa bột không còn vón cục. Hoặc một cách khác là khuấy riêng bột sữa với nước sôi rồi cho vào trà.
– Sau đó cho hỗn hợp trà sữa vào bình lắc, cắt đào đã ngâm thành từng lát vừa ăn và đá viên rồi lắc đều cho đến khi bình nguội.
– Bây giờ hãy cho trà sữa đào vào ly, trang trí bằng cọng húng quế và bạn đã sẵn sàng thưởng thức đồ uống thơm ngon của mình.
Hương vị đậm đà của trà sữa hoà quyện với vị kem thơm ngon của sữa bột và hương đào tươi mát thật hoàn hảo. Nếu không thể tự ngâm đào, bạn có thể dùng đào đóng hộp ngâm sẵn, cũng rất tiện lợi. Nhiều người đã cảm thấy “nghiện” sau khi uống loại thức uống mới này, với vị ngọt, hấp dẫn và hương vị độc đáo không lẫn vào đâu được với các loại đồ uống khác. Nếu bạn vẫn không thấy ngon khi uống lần đầu, đừng bỏ cuộc, hãy thử lần thứ hai hoặc thứ ba, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nghiện.
Xem thêm: Những món ăn vặt mùa hè cực ngon
Tóm lại
Một tách trà hoa đào tươi không chỉ là thức uống giải khát trong ngày nắng nóng mà còn là thức uống được chị em ưa chuộng để bổ sung năng lượng, làm đẹp da, sáng da. Về cách pha trà đào ngon chúng tôi đã hướng dẫn bạn rất chi tiết ở trên. Chỉ cần mọi người làm theo sẽ nhận được ngay sản phẩm có điểm chất lượng là 10.