- Nên chọn loại cá nào để nấu canh chua ngon nhất?
- Cách nấu canh chua cá ngon đừng cố “lãng phí một chút”
- Canh chua cá đen
- Canh chua cá hồi
- Canh chua cá rô phi đỏ
- Canh chua Juncao
- Canh chua cá basa
- Canh chua cá chép
- Canh chua cá
- Canh chua cá chép
- Canh chua cá tầm
- Canh chua cá thu
- Canh chua cá hú
- Canh chua cá đuối
- Canh chua cá lác
- Canh chua cá mú
- Canh chua cá basa
- Canh chua cá ngừ
- Tóm lại
Cách nấu canh chua cá thơm ngon luôn là chủ đề được các bà nội trợ quan tâm. Đây là món ăn phổ biến được nhiều người lựa chọn khi đi làm về. Không chỉ vì nó bổ dưỡng và giàu năng lượng mà còn vì nó có vị ngọt đậm đà và vị chua nhẹ của nguyên liệu.
Cách làm món canh chua cá rất đơn giản, bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào, cá chép, cá chép, cá đế… Hãy cùng tôi vào bếp ngay bây giờ và khám phá 16 cách nấu canh chua cá ngon mà đơn giản của mọi người nhé. trái tim.
Nên chọn loại cá nào để nấu canh chua ngon nhất?
Canh chua là món ngon lý tưởng cho bàn ăn gia đình. Trước khi giới thiệu những món canh chua ngon nhất, chúng ta hãy trả lời một câu hỏi: Chọn cá gì khi nấu canh chua là ngon nhất?
Theo Hải Dương News, món canh chua cá không cầu kỳ về nguyên liệu, hầu như loại cá nào cũng có thể dùng để nấu canh. Tuy nhiên, phổ biến nhất có lẽ vẫn là cá lóc, cá rô phi đỏ, cá chép, cá hồi, cá chép, cá thu và cá tra. Loại cá này thuộc loại ngon nhất trong các món cá ngon và thích hợp để nấu canh chua.
Khi nấu canh chua cá, bạn không cần phải nấu cả con cá mà có thể nấu cả đầu, thân và đuôi cá cũng ngon và bổ dưỡng không kém.
Cách nấu canh chua cá ngon đừng cố “lãng phí một chút”
Canh chua cá đen
Canh chua cá đen là món ăn đồng quê vô cùng nổi tiếng ở miền Nam. Với người dân nơi đây, nó đã trở thành “đặc sản” không thể thiếu. Cách đây vài hôm, tôi có dịp nếm thử món canh chua cá lóc này tại nhà một người bạn ở miền Nam. Mọi người đều thực sự ngon và phong phú. Nếu bạn yêu cầu thì cách làm rất đơn giản, chỉ cần những gia vị đơn giản, quen thuộc là bạn sẽ có ngay tô canh chua thơm ngon. Bạn cũng có thể thử và cảm nhận.
Canh chua cá hồi
Cá hồi là “siêu thực phẩm” giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Thịt cá hồi chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và các thành phần khác có lợi cho cơ thể. Đây chính là lý do vì sao cá hồi luôn “cháy hàng”. Thông thường người ta dùng cá hồi để làm sashimi, nhưng tôi nghĩ súp chua cá hồi cũng rất ngon. Thịt cá hồi hơi ngọt ăn kèm với me chua, hành, tỏi thì không có gì chê trách được.
Canh chua cá rô phi đỏ
Vào những ngày “ẩm ướt”, tô canh cá rô phi đỏ chua cay chắc chắn sẽ làm bạn ấm bụng. Cá rô phi đỏ là loài cá có thịt dày, ngọt và ít xương. Vì vậy, khi nhắc đến những cách nấu canh chua cá ngon nhất, làm sao bạn có thể bỏ qua nguyên liệu lý tưởng này? Gắp một miếng cá mềm, dẻo, ngọt, chấm với chút măng, đậu bắp, thơm là ngon tuyệt vời.
Canh chua Juncao
Nếu bạn nghĩ cá bớp không thích hợp làm bột chua thì bạn hơi sai lầm. Nhà tôi rất thích ăn canh chua với măng giòn, ăn bao nhiêu cơm cũng được. Không chỉ ăn với cơm trắng mà chúng ta ăn kèm bún tươi hoặc phở cũng rất ngon. Tôi chắc chắn không thể ngừng nhấc đũa.
Canh chua cá basa
Chỉ cần tưởng tượng mùi thơm của tỏi phi hòa quyện với từng thìa cá tra luộc chua là đã thấy thích thú rồi. Làm món ăn này mỗi ngày, cả căn bếp tràn ngập mùi thơm quyến rũ mà không món ăn nào có thể sánh được. Cá tra được ướp cẩn thận, xào chín, sau đó nêm gia vị và sẵn sàng nấu. Nếu thích ăn cay có thể thêm vài lát ớt sẽ rất ấm áp khi vừa ăn vừa trò chuyện cùng gia đình.
Canh chua cá chép
Nếu có ai hỏi tôi nấu canh chua cá như thế nào là ngon nhất? Tôi sẽ không ngần ngại giới thiệu món canh chua cá chép này với mọi người. Cá chép rất giàu chất dinh dưỡng, giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng. Thịt cá chép không tệ chút nào, ăn với cơm nóng thì thật là sướng.
Canh chua cá
Khi đến vùng đồng bằng sông Cửu Long, ai có thể cưỡng lại món canh chua cá? Người ta đi hái hoa rau Saipan rồi ném xuống nấu cùng cá béo. Đơn giản vậy thôi nhưng lại là món đặc biệt nhất trong tất cả các món canh chua cá. Nếu bỏ lỡ món súp thơm ngon này thì bạn đang mắc một sai lầm lớn. Hãy thử món Tây ngay với món súp này nhé!
Canh chua cá chép
Chúng ta đã nói về món ăn miền Nam và món ăn miền Tây, bây giờ hãy nói về món canh chua cá chép nổi tiếng miền Bắc. Cá chép có thể nấu với me, cá sấu hoặc dưa chua để tạo vị chua nhẹ. Những quả sấu nhỏ và hơi chua, hay dưa chua giòn ăn kèm cá chép đều ngon.
Canh chua cá tầm
Không biết từ khi nào mà canh chua cá tầm lại trở thành một trong những cách nấu canh chua cá ngon nhất phải không? Chà, có lẽ chính phần thịt cá tầm mềm nhưng không béo ngậy được ướp với thì là, nghệ rồi nấu với me chua và dứa đã khiến món ăn trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Khi nếm thử nước lèo, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được từng thớ cá đã được tẩm ướp kỹ càng. Ngoài me còn có thể nấu với măng cũng rất tuyệt vời.
Canh chua cá thu
Có ai ở đây đã từng thử món canh chua cá thu chưa? Thông thường tôi thấy mọi người chỉ làm việc với phần thân và đuôi. Nhưng, bạn có biết rằng cá thu không chỉ ngon ở phần thịt mà còn ngon ở phần tâm? Đầu cá vịnh chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt khi nấu với măng chua, dưa chua hay măng thì không có gì phải chê trách. Mình hay nấu với rau muống, đậu bắp và măng ngâm. Bạn có thể nhận ra ngay món ăn này ở cách nấu canh chua cá ngon nhất và thử nhé.
Canh chua cá hú
Canh chua cá hú có thịt chắc, gia vị thấm, nước súp đậm đà, chua ngọt, nước me. Ngoài ra còn có cà chua, cây tầm ma, đậu bắp, giá đỗ và các loại gia vị khác… những nguyên liệu này rất đơn giản và dễ tìm. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên món canh chua cá thơm ngon nhất từ trước đến nay.
Canh chua cá đuối
Canh chua cá đuối có hương vị đặc trưng, giòn, ngọt khác hẳn với canh chua thông thường. Mình thường nấu cá đuối với chuối, chuối, dứa, mỗi loại gia vị đều có nét đặc trưng riêng. Nhưng bất kể thành phần là gì thì món bột chua cá đuối này cũng đáng để thử. Cách nấu canh chua cá ngon nhất sẽ không tồn tại nếu không có công thức này.
Canh chua cá lác
Canh chua cá lá lốt không chỉ là món canh thơm ngon mà còn là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. Món này ngon nhất là ăn nóng để thưởng thức vị tròn trịa của cá và vị chua chua của cà chua chín đỏ. Nhiều người sợ mùi tanh, làm món canh chua không ngon. Nhưng đó không phải là trường hợp. Chỉ cần cá được làm sạch và ướp sẽ không còn mùi tanh nữa.
Canh chua cá mú
Nếu bạn chưa bao giờ ăn cá mú, hãy thử công thức bột chua cá mú này ngay hôm nay. Nếu muốn cá mú ngon, bạn có thể nấu chung với hoa vừng, hoa súng và cà chua. Tuy đơn giản và mộc mạc nhưng bạn sẽ có ngay nồi canh chua cá mú đầy hấp dẫn. Thịt cá mú chắc, ngọt và dày nên dù ăn bao nhiêu bạn vẫn cảm thấy đói.
Canh chua cá basa
Cá tra nghe có vẻ lạ nhưng bạn không nên bỏ qua. Bởi đây là một trong những món cá ngon đáng thử. Được nấu bằng những chiếc đũa đậu nành mát lạnh và lá me mềm mại, thịt cá trê tươi ngon không thể cưỡng lại được. Mỗi người chỉ mất khoảng 20-30 phút là xong, có khi tôi ăn canh cá basa chua cả tuần.
Canh chua cá ngừ
Nếu bạn thích ăn cá biển thì chắc chắn không thể bỏ qua món canh chua cá ngừ này. Cá ngừ rất dễ tìm và mua và giá thành rẻ. Vậy thì bạn chẳng có lý do gì để bỏ lỡ buổi hẹn hò với món súp này cả. Món súp cá ngừ chua cay vừa ăn vừa thổi đã mê hoặc vô số tín đồ ẩm thực.
Tóm lại
Tôi rất thích vị chua ngọt của món canh cá này khi về nhà sau một ngày mệt mỏi, chúng ta có thể thưởng thức món canh cá chua ngọt. Ôi mới mẻ làm sao vào những ngày cơm “không nuốt nổi”, canh cá chua như “vị cứu tinh” cho gia đình chúng ta.
Nhiều người cho rằng nấu canh chua cá chỉ hợp với mùa hè, đúng nhưng chưa đủ. Tôi nghĩ món canh này cũng là “món ăn bình dân” vào mùa đông. Hy vọng 16 cách nấu canh chua cá trên đây sẽ giúp mọi người không còn cảm thấy choáng ngợp khi làm món gì đó khác lạ cho gia đình mình.
Ý kiến bạn đọc (0)