Bánh mì nhân thịt là một trong những loại bánh mì được nhiều người yêu thích. Một ổ bánh mì ấm nóng nhân thịt, rau củ thanh đạm, bổ dưỡng chính là lựa chọn bữa sáng hoàn hảo cho gia đình. Mọi người sẽ yêu thích hương vị của món bánh mì kẹp thịt lợn nướng thơm ngon. Cách làm món bánh mì nhân thịt nhanh chóng, thơm ngon và bổ dưỡng cho bữa sáng là điều được các bà nội trợ quan tâm.
Da giòn ngọt, thịt mềm ngọt.
Vì vậy, hãy nhanh tay học cách làm món bánh mì thịt nướng đơn giản dưới đây, và thỉnh thoảng thể hiện tài năng thay đổi món ăn, hương vị cho cả nhà nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 ổ bánh mì thường (bánh mì to, dày)
- 300g thịt ba chỉ (không xương, không da)
- 5 gam bột ngũ vị hương
- 1 bó rau mùi
- 30ml rượu trắng
- 5ml giấm
- 2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê muối
- 50ml nước mắm
- 50ml nước lọc
- 2 quả ớt tươi
- 1 củ tỏi
- 1 quả dưa chuột
Cách làm bánh mì thịt thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị thịt ba chỉ
Đối với thịt ba chỉ, sau khi mua về, bạn cần cạo sạch da lợn, rửa sạch bằng nước sạch rồi ngâm thịt vào nước muối loãng để khử mùi hôi tự nhiên. Sau khi ngâm, rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Sau khi để ráo bụng lợn, dùng khăn sạch lau khô một lần rồi dùng dao cắt chéo từng miếng thịt một rồi chia thịt thành từng miếng nhỏ. Tuy nhiên, đừng cắt bỏ thịt.
Cuối cùng, bạn dùng nĩa chọc nhiều lỗ trên da heo, vừa để gia vị thấm sâu hơn vào thịt, vừa giúp da không bị nổ khi nướng.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Gọt vỏ, rửa sạch, đập dập và băm tỏi. Còn ớt tươi bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ hạt và ruột, bỏ cuống rồi băm nhuyễn như tỏi.
Đối với rau mùi Việt, bạn có thể nhặt phần non, rửa sạch rồi để ráo nước cho vào rổ.
Đối với dưa chuột, bạn có thể cắt bỏ phần đầu, ngâm nước muối cho sạch nhựa, sau đó gọt vỏ hoặc để nguyên rồi cắt thành từng lát mỏng.
Bước 3: Ướp thịt lợn
Cho thịt ba chỉ đã chuẩn bị ở bước 1 vào tô, sau đó thêm muối, đường, giấm, tiêu, rượu trắng và ngũ vị hương đã chuẩn bị sẵn vào hai mặt miếng thịt rồi chà nhẹ cho thịt chín đều. Gia vị thấm sâu vào từng thớ cơ. Chú ý không để hỗn hợp gia vị trên dính vào da heo.
Với cách làm bánh mì thịt này, để món thịt heo quay thơm, đậm đà và đậm đà hơn, bạn cần ướp thịt cùng các loại gia vị trong khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm.
Bước 4: Làm nước sốt
Trong khi ướp thịt, chuẩn bị một tô nhỏ cho tất cả tỏi băm, ớt băm, nước mắm, nước lọc và một thìa đường vào, sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn rồi trộn đều. .
Bước 5: Tiếp tục rang thịt heo
Đầu tiên, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 – 15 phút để làm nóng lò trước và nâng nhiệt độ bên trong lò lên mức ổn định.
Sau khi ướp thịt ba chỉ, cho thịt vào chảo rang rồi cho vào lò nướng (sau khi đã đun nóng đủ thời gian trên). Sau đó, bạn vẫn để nhiệt độ 200 độ C và nướng thịt như bình thường. Trong quá trình rang, bạn nhớ lật thịt 20 phút một lần và nướng cho đến khi hai mặt thịt có màu nâu đỏ đẹp mắt và da nổi lên.
Cuối cùng, tắt lò, lấy thịt ra, đợi nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 6: Hoàn thành món chả với thịt heo quay
Sau khi nướng xong, chỉ còn một bước nữa là thực hiện món bánh mì nhân thịt này: nhét tất cả nhân vào bánh, đun nóng cho đến khi giòn rồi thưởng thức.
Đầu tiên, làm nóng bánh mì trong lò vi sóng hoặc trong chảo rán không dầu trong 2-3 phút để bánh nóng và giòn trở lại. Tiếp theo, dùng dao cắt dọc từng chiếc bánh rồi cho thịt heo quay, dưa leo, ngò vào trộn đều. Cuối cùng rưới một ít nước sốt đã chuẩn bị ở bước 4 lên bánh mì là xong. Nếu tỉ mỉ hơn, bạn có thể cho thêm một số món dưa chua như củ cải muối, cà rốt muối chua vào rồi ăn cùng nhau sẽ ngon hơn và đỡ ngán hơn. Hoặc nếu thích ăn cay có thể thêm tương ớt.
Tóm lại
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì nhân thịt vô cùng dễ dàng này để chiêu đãi cả gia đình trong một ngày đặc biệt, hoặc chỉ khi bạn muốn thay đổi món ăn và hương vị nhưng vẫn đảm bảo mọi người có một bữa sáng hấp dẫn, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ý kiến bạn đọc (0)