- Cách làm muối tiêu truyền thống
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các bước làm muối tiêu truyền thống
- Thành phẩm muối tiêu truyền thống
- Cách làm muối tiêu xanh
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Các bước làm muối tiêu xanh
- Thành phẩm: muối, tiêu xanh
- Cách làm muối và tiêu từ lá quế
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm muối tiêu lá quế
- Muối tiêu lá quế thành phẩm
- Tóm lại
Muối tiêu thực sự là loại nước chấm thần thánh nhất định phải có trong bất kỳ bữa cơm gia đình hay bàn tiệc nào. Đặc biệt ăn thịt gà, hải sản… mà không có bát muối tiêu thơm ngon thì quả là một sai lầm. Điều này thực sự làm tăng hương vị của món ăn và sẽ làm hài lòng ngay cả những người kén ăn nhất. Nếu bạn đang tìm cách làm muối tiêu thơm ngon thì hãy tham khảo 3 công thức tôi chia sẻ dưới đây nhé.
Bát muối tiêu truyền thống có vị mặn và thơm
Cách làm muối tiêu truyền thống
Hương vị muối tiêu đen chuẩn mực, bát muối tiêu truyền thống, nguyên bản nhưng vô cùng thơm ngon. Tôi tin rằng mọi người đều đã nếm trải hương vị quen thuộc này. Lưu ngay để dùng thử Hải Dương News nhé.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tiêu đen: 100 gram
- Muối: 200g
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
Các bước làm muối tiêu truyền thống
Bước 1: Đầu tiên cho muối vào nồi và xào đều. Khi các hạt muối tách ra, khô và hơi mịn thì tắt bếp.
Bước 2: Thêm tiêu đen vào, rang trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp. Đặt ớt vào đĩa và để nguội hoàn toàn.
Thêm nguyên liệu và nướng cho đến khi có mùi thơm
Bước 3: Bạn có thể chuẩn bị máy xay sinh tố hoặc cối xay, thêm hỗn hợp muối và tiêu đen, thêm 1 thìa bột ngọt vào, khuấy đều cho đến khi mịn.
Bước 4: Bây giờ bạn cho muối và tiêu ra đĩa và trang trí thêm chanh, ớt tươi tùy theo khẩu vị của mọi người là xong. Cho muối và hạt tiêu còn lại vào lọ có nắp đậy kín và bảo quản ở nơi khô ráo.
Thành phẩm muối tiêu truyền thống
Bát muối tiêu truyền thống có mùi thơm đậm đà, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Khi chấm vào món ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, cay và thơm, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng mọi lúc.
Cách làm muối tiêu xanh
Công thức làm muối tiêu xanh trông như thế này nhưng lại cực kỳ dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu quen thuộc và thực hiện những thay đổi đơn giản. Đảm bảo không quá 10 phút và thêm 1 bát muối tiêu để chấm với thịt gà, hải sản và ốc thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Muối hạt: 500g
- Tiêu xanh: 250g
- Bột ngọt: 100g
- Ớt xanh: 2 quả xắt nhỏ
- chanh vàng
Những nguyên liệu đơn giản cần chuẩn bị
Các bước làm muối tiêu xanh
Bước 1: Đầu tiên cho toàn bộ muối và tiêu xanh vào cối rồi xay nhuyễn. Tiếp theo cho ớt xanh và bột ngọt đã chuẩn bị vào, khuấy đều và tiếp tục xay nhuyễn.
Bước 2: Nghiền nhuyễn rồi cho hỗn hợp muối tiêu vào, cho vào tô, trang trí thêm chanh và ớt tươi là xong. Khi ăn có thể thêm một lượng thích hợp tùy theo khẩu vị của bản thân
Các bước làm muối tiêu xanh rất đơn giản ai cũng có thể làm được
Thành phẩm: muối, tiêu xanh
Bát muối tiêu xanh có mùi thơm xanh đặc trưng của tiêu, ớt. Điều thu hút tô nước chấm này không chỉ ở màu sắc mà còn ở mùi thơm đậm đà và vị cay mặn hài hòa. Nếu bạn là người thích ăn cay thì không thể bỏ qua công thức này.
Cách làm muối và tiêu từ lá quế
Phụ nữ thích nấu ăn chắc hẳn đã nghe nhiều về mùi thơm của ớt. Hôm nay, hãy cùng Hải Dương News vào bếp thử món bát muối tiêu lá quế này nhé. Tôi chắc chắn rằng chỉ mùi của nó thôi cũng khiến bạn muốn nhúng nó vào muối.
Bát muối tiêu phủ lá quế thơm
Chuẩn bị nguyên liệu
- Muối: 20 thìa
- Ớt lốp: 2 thìa
- Tiêu đen: 2 thìa canh
- Bột ngọt: 1 thìa
- Ớt bột: 1 thìa (mịn)
- Lá quế khô xay nhuyễn: 1 muỗng canh
Cách làm muối tiêu lá quế
Bước 1: Đầu tiên cho muối vào nồi và xào đều. Tiếp theo cho hạt tiêu và hạt tiêu đen vào, rang chín rồi cho vào tô và đặt sang một bên.
Bước 2: Chuẩn bị máy xay, thêm muối, tiêu, tiêu đen và bột ngọt vào rồi xay cho đến khi mịn. Cho hỗn hợp muối và hạt tiêu vào tô, thêm ớt bột và lá quế vào rồi trộn đều. Vậy là xong cách làm muối tiêu lá quế.
Bát tiêu, muối và lá quế cay nhẹ đủ vị
Muối tiêu lá quế thành phẩm
Bát muối tiêu lá quế không chỉ thơm ngon mà còn dễ làm phải không nào? Một bát muối mặn mặn ngọt ngọt, đảm bảo ăn gì cũng ngon. Các chị em hãy làm ngay một bát nước chấm cho cả nhà ngay hôm nay nhé.
Tóm lại
Như vậy bạn đã học được 3 cách làm muối tiêu thơm, cay, dễ ăn. Nguyên liệu chỉ có muối, tiêu, bột ngọt và ớt cayenne nhưng kết hợp lại tạo nên món chấm muối thơm ngon khó cưỡng. Bát muối tiêu thơm cay hòa quyện cùng thịt gà luộc, hải sản hay trái cây xanh chua chua đều ngon. Hãy lưu lại công thức này ngay nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)